Mẹo làm đá đông nhanh chóng, lại tiết kiệm điện

Minh Hoa (t/h), Theo Người Đưa Tin 21:30 04/07/2022

Thời tiết oi bức khiến nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Có những lúc đi ngoài trời nắng về muốn uống một ly trà chanh mát lạnh nhưng đá trong tủ mãi không chịu đông thì bạn có thể tham khảo tuyệt chiêu làm đông đá trong bài viết dưới đây.

Nếu để nước vài tiếng trong ngăn làm lạnh mà vẫn chưa có đá để sử dụng thì nguyên nhân là do tủ lạnh không được cung cấp hơi lạnh đủ để có thể làm đông nước đá nhanh chóng. Nguyên nhân của việc này là do tủ lạnh đang được đặt ở mức công suất nhỏ hoặc bạn để một lượng lớn thực phẩm (đặc biệt là trên ngăn làm lạnh) khiến nhiệt độ trong tủ tăng lên và sẽ phải mất lúc để tủ có thể bổ sung hơi lạnh, đưa mức nhiệt độ thấp trở lại.

Mẹo làm đá đông nhanh chóng, lại tiết kiệm điện - Ảnh 1.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể đặt tủ lạnh ở mức công suất cao hơn hoặc bỏ bớt lượng thực phẩm trên ngăn làm lạnh. Ngoài ra bạn có thể “bỏ túi” mẹo nhỏ sau đây để đá đông nhanh chóng.

Trước tiên bạn lấy giấy bạc (loại giấy dùng để nướng cá, thịt) bọc bên ngoài khay đá, sau đó mới từ từ đổ nước vào khay. Sau khi đã đổ lượng nước vừa đủ vào khay, bạn cho khay đá vào tủ lạnh để tủ bắt đầu việc làm đông như bình thường.

Mẹo làm đá đông nhanh chóng, lại tiết kiệm điện - Ảnh 2.

Nếu không tin, bạn có thể thử bằng cách làm cùng lúc một khay theo cách thông thường và một khay được bọc giấy bạc. Sau 2 tiếng đồng hồ mang 2 khay đá ra so sánh bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Nguyên lý của phương pháp này là do giấy bạc có tác dụng dẫn nhiệt rất lớn, nên nếu dùng giấy bạc để bọc bên ngoài sẽ giúp truyền nhiệt lạnh từ tủ vào nước nhanh hơn và làm nước mau chóng đông lại.

Mẹo làm đá đông nhanh chóng, lại tiết kiệm điện - Ảnh 3.

Tương tự cách làm trên, thay vì sử dụng khay đá làm bằng nhựa các bạn có thể chuyển sang dùng khay đá bằng kim loại (bằng nhôm, inox…) sẽ giúp tiết kiệm đáng kể điện năng sử dụng. Ngoài ra nên lựa chọn khay đá có diện tích bề mặt lớn vì diện tích càng lớn thì tốc độ làm đá càng nhanh (giống như khi làm đá trong khay sẽ nhanh hơn so với khi làm đông đá chai nước).

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, nếu cần sử dụng nhiều đá bạn sẽ biết cách làm đá đông nhanh và tiết kiệm điện hơn.

Ảnh: Internet 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm