Nào chỉ là “Oscar Thời Trang”, thảm đỏ Met Gala 2018 còn là nơi tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 23:47 08/05/2018

Cư dân mạng trên Twitter đã nhanh mắt chỉ ra được vô số điểm trùng hợp thú vị giữa trang phục trên thảm đỏ Met Gala với các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của Công giáo.

Chủ đề "Cơ thể địa đàng: Thời trang và Tưởng tượng Công giáo" của Met Gala năm nay đã khiến giới mộ điệu mãn nhãn với những trang phục hết sức cầu kỳ, lộng lẫy. 

Còn nhớ khi chủ đề này được đưa ra đã gây nên nhiều tranh cãi. Thời trang và công giáo - hai khái niệm tưởng chừng chẳng liên quan nhưng nay lại hòa vào làm một, trở thành chủ đề chính của Met Gala 2018. Các tác phẩm nghệ thuật đương đại đến từ những bậc thầy Công giáo vĩ đại nay lại trở thành nguồn cảm hứng, xuất hiện trên thảm đỏ cùng những ngôi sao nổi danh.

Nào chỉ là “Oscar Thời Trang”, thảm đỏ Met Gala 2018 còn là nơi tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng - Ảnh 1.

Thực tế thì ở thảm đỏ Met Gala năm nay, chúng ta có thể chiêm ngưỡng rất nhiều trang phục cầu kỳ, tỏa sáng theo đúng tinh thần của chủ đề. Từ những hình ảnh ẩn dụ như vầng hào quang, hình ảnh dấu thánh, hay các màu sắc đặc trưng như vàng, đỏ, xanh đều được các khách mời tận dụng triệt để. Đặc biệt là ở những thiết kế trang phục ngay dưới đây, nhiều cư dân mạng trên Twitter đã nhanh mắt chỉ ra được vô số điểm trùng hợp thú vị với các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của Công giáo.

a - Ảnh 1.

Là 1 trong những khách mời xuất hiện sớm nhất trên thảm đỏ của Met Gala, người mẫu Jasmine Sanders chọn bộ đầm ánh vàng khá lộng lẫy của thương hiệu thời trang bình dân H&M. Nếu chỉ nhìn sơ qua hẳn nhiều người có thể lầm tưởng mẫu thiết kế này với những mẫu đầm cầu kỳ, ngọt ngào của các nàng công chúa Disney. Thế nhưng đây cũng là 1 trong những mẫu thiết kế được đánh giá là rất sát với chủ đề của Met Gala năm nay.

Jasmine Sanders

Nếu từng đọc các câu chuyện liên quan đến Công giáo, hẳn bạn sẽ chẳng thể quên tượng Đức Mẹ Maria, người mẹ đồng trinh của Chúa Giê-su. Bức tượng Đức Mẹ đang ẵm Chúa Hài Đồng cũng trở thành 1 trong những niềm cảm hứng vô tận cho nhiều nghệ sĩ. Trong đó, bức tượng gỗ sơn Đức Mẹ Đồng Trinh tại Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan từ thời Trung cổ có lẽ chính là nguồn cảm hứng cho mẫu đầm của Jasmine Sanders.

Zendaya

Một mẫu thiết kế khác cũng khiến nhiều người thán phục vì sự kết hợp tài tình giữa thời trang và công giáo, đó chính là mẫu trang phục của nữ diễn viên Zendaya. Chỉ cần nhìn qua chúng ta cũng có thể thấy cô nàng đang xây dựng hình ảnh của người nữ chiến binh Jeanne d'Arc trong bộ giáp sắt mạnh mẽ của họa sĩ Albert Lynch.

Kate Bosworth

Tiếp đó là hình ảnh tuyệt đẹp của nữ diễn viên Kate Bosworth, không chỉ tái hiện hình ảnh của Đức Mẹ Maria, chi tiết ngọc trai đính đá cầu kỳ trên tấm khăn voan của cô như biểu trưng cho hình ảnh bức tượng Đức Mẹ đồng trinh rơi nước mắt.

Lana Del Rey

Một điểm nhấn khác không thể bỏ qua chính là bộ trang phục của Lana Del Rey. Đây lại tiếp tục là mẫu trang phục lấy cảm hứng từ hình ảnh 7 sự thương khó của Đức Mẹ Maria. Hình ảnh này như một sự tôn vinh cho cuộc đời tràn đầy những thương đau của Đức Mẹ, đây cũng là hình ảnh xuất hiện nhiều trong các tác phẩm về Công giáo.

Ariana Grande 

Rồi đến hình ảnh của Ariana Grande lộng lẫy trong mẫu đầm dựa trên bức họa Last Judgement (Sự phán xét cuối cùng) của Michelangelo. Dù có ồn ào bàn tán cô nàng có ý gì khi diện bộ đầm này, nhưng chẳng thể phủ nhận thiết kế này rất phù hợp với chủ đề thời trang và Công giáo của Met Gala năm nay.

Nguồn: Bustle

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Cuối cùng sau rất nhiều cố gắng chống chọi kể từ khi mắc Covid-19, ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi.
  • Đọc thêm