Nắng nóng quá sức chịu đựng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học

Skye, Theo Thời Đại 11:27 23/06/2017

Chắc chắn với tình trạng nắng nóng còn diễn biến phức tạp như năm nay, không chỉ tại Anh mà nhiều nơi khác, học sinh nam cũng sẽ trang bị váy để mặc đi học mất.

Theo trang Daily Mail đưa tin, đồng loạt nhiều học sinh tại Anh đã mặc váy đến lớp nhằm phản đối chính sách không cho phép mặc quần đùi, dù trời nóng quá sức chịu đựng trong những tháng đầu hè.

Các em học sinh tại trường ISCA, Exeter, Anh đã "biểu tình" nhằm phản đối chính sách cứng nhắc của nhà trường, yêu cầu học sinh phải mặc quần dài đến lớp dù mùa hè nóng điên đảo. 

Ngày đầu tiên, có 5 học sinh mặc váy đi học trong ngày nóng nhất hè.

Sang đến mấy ngày hôm sau, có tới 50 em học sinh quyết định mặc váy; một vài em không có váy thì đành mượn tạm váy của bạn gái. 

Nắng nóng quá sức chịu đựng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học - Ảnh 1.

Các em học sinh nam mặc váy tới trường vì trời quá nắng nóng.

Tuy nhiên, có nguồn tin cho biết nhiều em học sinh đã bị nhà trường xử phạt. Một em khác cho biết các giáo viên đã bắt em về nhà thay váy vì lý do nó "quá ngắn" hoặc vì chân các em quá nhiều lông. 

Theo thông tin từ nhiều học sinh, vài em lớn hơn đã vào các cửa hàng tạp hóa trên đường đi học, mua những chiếc dao cạo râu màu hồng và cạo ngay trên đường tới trường. Josh Baxter cho biết:

"Em mặc váy ngày hôm qua và bị bắt cởi bởi vì chân em nhiều lông quá".

Một học sinh khác cũng chia sẻ: "Em thích mặc váy, mát lắm ạ".

Nắng nóng quá sức chịu đựng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học - Ảnh 2.

Thực chất là để phản đối chính sách không cho phép mặc quần đùi của nhà trường dù trời nóng điên đảo.

Anh Claire Reeves, một phụ huynh 30 tuổi chia sẻ: "Con gái được mặc váy quanh năm, tại sao con trai chúng tôi không được mặc quần đùi. Con trai chẳng có sự lựa chọn nào khác, còn trời thì vẫn nóng phát sợ".

Một bà mẹ khác với con 14 tuổi đang theo học tại trường cũng nhấn mạnh: "Con trai chúng tôi muốn mặc quần đùi nhưng bị dọa là mặc quần đùi sẽ bị kỷ luật".

Nắng nóng quá sức chịu đựng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học - Ảnh 3.

Trông cũng hết sức đáng yêu và duyên dáng.

Nhiều người cũng thể hiện sự ủng hộ với lũ trẻ trên các trang mạng xã hội. Dave Lisney nói: "Đó là một điều luật ngớ ngẩn. Các con giỏi lắm, cứ cố gắng nhé".

"Ai nghĩ ra cái quy định đó vậy, chắc chắn sức khỏe của trẻ em cũng quan trọng như việc học vậy", Jerry Lonsdale cho biết. 

Hiệu trưởng nhà trường, cô Aimee Mitchell cho biết họ đang xem xét cân nhắc lại quy định đồng phục mùa hè của học sinh trong trường để các em có thể thoải mái tới trường trong thời tiết nắng nóng khó chịu kéo dài như vậy.

Nắng nóng quá sức chịu đựng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học - Ảnh 4.

Nắng nóng quá sức chịu đựng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học - Ảnh 5.

Nắng nóng quá sức chịu đựng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học - Ảnh 6.

Nắng nóng quá sức chịu đựng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học - Ảnh 7.

Nắng nóng quá sức chịu đựng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm