Hình ảnh những 'thành phố ma' Anh, Mỹ vì nắng nóng

Hoài Linh, Theo Vietnamnet 22:20 21/06/2017

Nắng nóng dữ dội ở Anh và Mỹ khiến thành phố đông đúc bỗng biến thành đô thị ma, máy bay phải hủy cất cánh và làm một số người thiệt mạng.

Theo Washington Post, các đường phố ở Las Vegas và Phoenix ngày thường vốn chật kín người bỗng chốc trở thành những thành phố ma khi nhiệt độ lên tới 47,7 độ C.

Hình ảnh những thành phố ma Anh, Mỹ vì nắng nóng - Ảnh 1.

Nắng nóng khiến nhiều thành phố thành đô thị ma

Nhiệt độ cao cũng khiến hãng hàng không American Airlines phải hủy hơn 43 chuyến bay hôm 20/6 ở Phoenix. Giới chức Mỹ cho hay, khi nhiệt độ tăng, máy bay sẽ khó cất cánh.

Tại một số nơi ở Las Vegas và Phoenix, trời nóng khiến các nắm đấm mở cửa bị hun nóng, có thể gây bỏng cho ai sờ vào nó.

Cơ quan khí tượng quốc gia dự báo, nhiệt độ có thể tăng cao tới 48,8 độ ở Phoenix trong vài ngày. Đây là điều chưa từng thấy tại thành phố này trong vòng hơn 20 năm qua. Hiện thời, nắng nóng quá mức cũng đang hoành hành ở California.

Hình ảnh những thành phố ma Anh, Mỹ vì nắng nóng - Ảnh 4.

Tại Anh, nắng nóng như rang khiến ít nhất hai người thiệt mạng. Các chuyên gia cũng cảnh báo, nhiệt độ cao có thể khiến 400 người chết.

Tính đến lúc này, nhiệt độ trên 30 độ C đã kéo dài 4 ngày liên tiếp và đây được coi là đợt nóng dài nhất trong hơn 20 năm với người dân Anh.

Hôm 19/6, ngày nóng nhất trong năm ở Anh, nhiệt kế chỉ 32,5 độ C, Express đưa tin.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm