Mỹ: Nắng nóng kỷ lục, người vô gia cư thiệt mạng trong ô tô

Cao Lực, Theo Người Lao Động 17:36 22/06/2017

Đợt nắng nóng kỷ lục ở Mỹ đã khiến 2 người thiệt mạng tại bang California, cũng như ảnh hưởng đến đời sống người dân, ngành hàng không nhiều nơi.

Hai nạn nhân nói trên, chỉ được xác định là một cụ ông 72 tuổi và một cụ bà 87 tuổi, qua đời vào hôm 19-6 ở hạt Santa Clara, miền Nam của TP San Francisco.

Theo tờ San Jose Mercury News, một trong hai nạn nhân nói trên là người vô gia cư và thi thể nạn nhân được tìm thấy trong xe.

Trung tâm Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) và nhà chức trách nhiều địa phương khuyến cáo người dân không nên ra ngoài khi trời quá nóng và uống nhiều nước. Người dân cũng được kêu gọi tiết kiệm điện để tránh trường hợp quá tải, gây mất điện trên diện rộng.

Tờ The Los Angeles Times ngày 22-6 đưa tin miền Nam bang California tuần này hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục. Nhiệt độ tại một số nơi vào khoảng 49 độ C.

Đáng chú ý, nhiệt độ tại Thung lũng Chết có khi lên đến 52,7 độ C – gần bằng nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới. NWS khẳng định nhiệt độ ở một số khu vực trên sa mạc "đạt ngưỡng cao kỷ lục".

Mỹ: Nắng nóng kỷ lục, người vô gia cư thiệt mạng trong ô tô - Ảnh 1.

Biểu cảnh báo nắng nóng tại Thung lũng Chết. Ảnh: Reuters

Cũng theo NWS, hôm 20-6 nhiệt độ ở khu vực Ocotillo Wells đạt 51,1 độ C – con số cao kỷ lục từng được ghi nhận ở hạt San Diego.

"Sa mạc có 2 mùa – nóng và nóng hơn. Tuy nhiên, mùa hiện tại là mùa nóng nhất" - ông Mark Moede, một nhà dự báo thời tiết, khẳng định. Còn nhiệt độ khu vực Suối Palm và khu vực Thermal đều đạt mức kỷ lục 50 độ C.

Trước đó, hàng chục chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbor (TP Phoenix, bang Arizona) và sân bay quốc tế McCarran (TP Las Vegas, bang Nevada) đã bị hủy hoặc hoãn vì nhiệt độ thời tiết quá cao.

Đợt nắng nóng kỷ lục nói trên còn gây khổ sở cho nhân viên mặt đất. Tính mạng họ có thể bị đe dọa nếu làm việc ngoài trời quá lâu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm