Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để "hack" kết quả nữa kìa

CÀ CHUA, Theo Helino 07:59 18/04/2019

Vụ án nâng điểm ở Hòa Bình, Sơn La chẳng là gì so với những "chiêu trò" gian lận của học sinh trên màn ảnh rộng.

Trong suốt gần một năm vừa qua, cả nước Việt Nam rúng động bởi vụ gian lận "khủng khiếp nhất trong lịch sử" tại Sơn La, Hòa Bình khi một loạt thí sinh được nâng cả chục điểm thi đại học. Thế nhưng, màn nâng điểm ấy chưa là gì cả nếu so với hàng loạt chiêu trò của "hội học sinh" láu cá trên màn ảnh rộng.

1. Bad Genius (Thiên Tài Bất Hảo, 2017)

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 1.

Ra mắt vào năm 2017, Bad Genius đã trở thành một "hiện tượng của điện ảnh Thái Lan với cốt truyện mới lạ chưa từng thấy. Bộ phim xoay quanh Lynn (Chutimon Chuengcharoensukying) - nữ sinh thiên tài với bảng thành tích học tập tuyệt vời nhưng gia đình lại không mấy khá giả. Bằng trí thông minh hiếm có của mình, Lynn bắt đầu kiếm tiền từ việc cho các bạn cùng lớp quay cóp trong giờ kiểm tra.

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 2.

Bắt đầu từ những buổi kiểm tra ở trường bằng cách viết kết quả vào cục tẩy, đổi bài thi cho nhau, ám hiệu bằng tiếng đàn, cô nàng dần "tăng đô" đến những mức độ khủng hơn đó là giả danh thi STIC - một dạng bài thi quốc tế để đi du học. Bằng cách tận dụng công nghệ cao cùng múi giờ chênh lệch giữa các quốc gia, Lynn sẽ đưa đề và đáp án về cho các "cậu ấm, cô chiêu" ở Thái để lấy tiền. Màn gian lận "ngầu lòi" này quả thật khiến người xem phải chào thua vì quá thông minh.

2. Sky Castle (Lâu Đài Trên Không, 2018)

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 3.

Ra mắt vào tháng 02/2019, Sky Castle đã tạo nên cú nổ trên màn ảnh nhỏ của Hàn Quốc. Trong số rất nhiều những vấn đề được giới thiệu, có một chi tiết mà người xem có thể sẽ liên tưởng ngay đến câu chuyện "nâng điểm thành thủ khoa" đang xôn xao mấy ngày nay.

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 4.

Bà mẹ Han Seo Jin (Yum Jung Ah), vì muốn cô con gái Ye Seo (Kim Hye Yoon) đỗ trường lớn, nên đã lựa chọn một gia sư nổi tiếng tên Kim Joo Young (Kim Seo Hyung) về giảng dạy. Người này không chỉ dạy kiến thức, mà còn hỗ trợ điểm số bằng cách cài tay trong và ăn cắp đề thi ở trường. Kết quả là cô bé luôn đạt được điểm tuyệt đối trong tất cả các kì thi, cho đến khi mọi chuyện vỡ lở.

3. That's Cunning! Shijo Saidai no Sakusen? (Công Nghệ Quay Cóp, 1996)

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 5.

That's Cunning! Shijo Saidai no Sakusen? chính là "tổ nghề" của những màn quay cóp trời ơi đất hỡi, một số còn trở thành hiện tượng trên mạng xã hội. Nội dung của phim kể về một nhóm sinh viên đang theo học tại trường đại học Công nghệ. Để giữ lại ký túc xá đang ở có nguy cơ bị phá bởi ông hiệu phó Migita độc ác, họ phải đạt điểm tuyệt đối.

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 6.

Tuy nhiên, học thì có bao giờ là dễ dàng. Cả nhóm mới liên thủ lại để gian lận nhằm vượt qua kì thi. Thế là những chiêu trò "bá đạo" nhất ra đời, từ viết công thức lên cơ thể, áo, bút đến những thứ khó tin như thả bóng bay có công thức lên trời, dùng súng laze để nhắc bài. Những màn gian lận này được thực hiện khá "ảo diệu" khiến người xem chỉ biết ôm bụng cười.

4. Cheats (Gian Lận, 2002)

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 7.

Tại sao phải học khi bạn có thể gian lận?

Trong khi những đứa trẻ khác chỉ biết cắm đầu vào học và cố để đạt điểm cao thì Handsome Davis (Trevor Fehrman) thấy nó chẳng khác gì một hệ thống kiểm soát tâm trí. Đó là lý do tại sao anh chàng và ba người bạn thân nhất Sammy (Elden Henson), Victor (Matthew Lawrence) và thiên tài Applebee (Martin Starr) đã hợp tác với nhau và tìm cách gian lận trong các bài kiểm tra.

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 8.

Handsome Davis là bậc thầy của "chiêu trò" trong trường học.

Mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ cho đến khi "băng đảng" này bước vào năm cuối cấp ba và bị lật tẩy bởi hiệu trưởng của trường là bà Stark (Mary Tyler Moore). Nếu bị bắt gian lận một lần nữa, Stark sẽ ghi vào hồ sơ và cả nhóm sẽ không có cơ hội vào đại học. Liệu Davis sẽ làm gì? Tiếp tục chơi đùa với hệ thống, hay ngoan ngoãn dừng lại?

5. The Perfect Score (Điểm Tuyệt Đối, 2004)

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 9.

Bộ phim sở hữu dàn diễn viên đình đám.

Trước khi trở thành siêu anh hùng thì "Captain America" Chris Evans và "Black Widow" Scarlett Johansson đã bắt tay nhau gian lận thi cử trong The Perfect Score. Bộ phim tập trung vào một nhóm sáu học sinh trung học ở New Jersey. Tương lai của họ có thể sẽ thay đổi hoàn toàn nếu trượt kỳ thi SAT sắp tới.

Nâng điểm đã là gì, học sinh trên màn ảnh còn dùng cả công nghệ 4.0 để hack kết quả nữa kìa - Ảnh 10.

Hóa ra hai "siêu anh hùng" này đều từng gian lận kia đấy.

Chính vì vậy, cả nhóm âm mưu đột nhập vào một văn phòng khu vực của Dịch vụ Kiểm tra Giáo dục (ETS) có trụ sở tại New Jersey - nơi chuẩn bị và phân phối các đề thi SAT. Khi phi vụ gần thành công cũng là lúc những quy tắc đạo đức xuất hiện khiến bộ lục này phải tự vấn lại lương tâm.

Bạn còn biết bộ phim nào về các chiêu trò gian lận "đỉnh của đỉnh" nữa không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm