Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp

Jasmine, Theo Helino 19:29 17/04/2019

Hồ ly tinh vốn là nhân vật quen thuộc dành cho phái nữ, nhưng trên màn ảnh Hoa Ngữ lại nổi lên làn sóng cánh mày râu đi đóng… hồ ly.

Nhắc đến hồ ly, ai ai cũng nghĩ đến hình tượng nữ nhân có vẻ đẹp sắc sảo, yêu nghiệt, quyến rũ và mê hoặc lòng người. Thế nhưng, trong những năm gần đây, phim truyền hình Trung Quốc có xu hướng phát triển những nhân vật hồ ly do phái mạnh đảm nhận. Không biết rằng nam hồ ly tinh sẽ có bộ dạng như thế nào nhỉ?

Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ

Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh. Bộ phim bao gồm 6 câu chuyện nhỏ với các tuyến nhân vật khác nhau: Phong Tam Nương, A Tú, Anh Trữ, Hồ Tứ Tướng Công, Trường Đình và Hằng Nương. Đặc điểm chung của cả 6 câu chuyện đều kể về chuyện tình yêu giữa người và hồ ly.

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 1.

Nam hồ ly Hồ Tứ do Mike Angelo đảm nhận

Trong câu chuyện Hồ Tứ Tướng Công, mỹ nam người Thái Mike Angelo đảm nhận nhân vật hồ ly Hồ Tứ. Hồ Tứ là một nam hồ có pháo lực cao cường, ham mê mỹ tửu chốn nhân gian. Sau đó, anh cùng với Trương Sinh – một công tử nhà giàu kết làm bạn thân. Tuy có đoạn tình duyên tốt đẹp với Chung Tình (Đường Nghệ Hân) nhưng sau đó đã buông bỏ tất cả và tiêu soái rời đi. Tạo hình hồ ly của nam diễn viên trong phim được đánh giá là đẹp ma mị với điểm nhấn nằm ở đôi mắt đỏ rực như màu như máu.

Đôi mắt đỏ rực như màu máu

Bên cạnh hồ ly Mike Angelo, Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ còn gây chú ý với nam hồ ly Liễu Tường Ngôn (Tưởng Kình Phu) trong câu chuyện Hằng Nương. Liễu Tường Ngôn là hồ ly sáu đuôi kiêm lão đại của tộc hồ ly. Dưới tạo hình của hồ ly, Tưởng Kình Phu đã làm bật lên một nam hồ kinh diễm và cao quý.

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 3.

Hồ ly Liễu Tường Ngôn

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 4.

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Nhắc đến nam hồ ly không thể bỏ qua nhân vật Bạch Chân (Vu Mông Lung) trong bộ phim truyền hình đình đám 2017 – Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Bạch Chân là con trai thứ tư của Hồ Đế Bạch Chỉ, anh trai của Bạch Thiển (Dương Mịch), thuộc bộ tộc Cửu Vỹ Bạch Hồ.

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 5.
Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 6.

Sở hữu gương mặt thon gọn, trắng trẻo, Vu Mông Lung càng làm bật lên một nam hồ có vẻ ngoài hút hồn, thanh cao mà không kém phần quyến rũ. Thậm chí, có nhiều khán giả nhận xét rằng có vẻ nam diễn viên đã được hồ ly "nhập" khi ăn gian được tuổi tác rất nhiều. Nếu không nói ra, chẳng ai nghĩ nam hồ Bạch Chân sinh năm 1988 hết!

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 7.

Tru Tiên: Thanh Vân Chí

Một bộ phim khác xoay quanh vấn đề về loài hồ ly đó chính là Tru Tiên: Thanh Vân Chí. Trong bộ phim này, có hai nam hồ ly đáng chú ý là Lục Vỹ (Nhậm Gia Luân) và Tiểu Thất (Dịch Dương Thiên Tỉ).

Lục Vỹ là một nam hồ yêu 6 đuổi, có pháp lực cao cường nhưng luôn luôn mắc kẹt trong tâm ma của chính bản thân mình. Thời điểm đảm nhận vai diễn trong bộ phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí, Nhậm Gia Luân là gương mặt khá mới mẻ. Mặc dù đóng chung với dàn diễn viên trẻ đẹp nhưng nam diễn viên cũng nổi bật lên với vẻ đẹp riêng của mình.

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 8.

Lục Vỹ

Còn Tiểu Thất là một tiểu hồ ly trời sinh đã hoạt bát, một cậu bé ham chơi, ham ăn nhưng lại rất trọng tình trọng nghĩa. Sở hữu gương mặt đẹp với diễn xuất tự nhiên, Dịch Dương Thiên Tỉ ghi điểm với công chúng khi thể hiện được một hồ ly đáng yêu và lém lỉnh.

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 10.

Tiểu hồ ly Tiểu Thất đáng yêu, hoạt bát, ham ăn...

... Do Dịch Dương Thiên Tỉ đảm nhận

Hương Mật Tựa Khói Sương

Trong bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương, mặc dù đảm nhận nhân vật phụ nhưng Nguyệt Hạ Tiên Nhân (Hà Chí Viễn) vẫn chiếm được một lượng quan tâm rất lớn của khán giả. Nguyệt Hạ Tiên Nhân là một "lão tiên" chuyên đi se duyên, kết chỉ hồng, gắn tơ duyên cho tứ giới.

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 12.

Nguyệt Hà Tiên Nhân nguyên thần là một hồ ly

Nếu các phiên bản khác xây dựng nhân vật này là một ông già lớn tuổi, râu tóc bạc phơ thì Nguyệt Hạ Tiên Nhân của Hương Mật Tựa Khói Sương lại là một cậu nhóc đang trong độ tuổi trưởng thành. Điều đặc biệt, nguyên hình của Nguyệt Hạ Tiên Nhân chính là hồ ly. Với tạo hình trẻ trung, nhí nhảnh, Nguyệt Hạ Tiên Nhân đi đến đâu thì nơi đó phủ một màu đỏ nồng nhiệt của tình yêu nam nữ.

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 13.
Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 14.

Phong Thần Diễn Nghĩa

Trong thời gian gần đây, nam hồ ly Tử Hư (Đặng Luân) trong bộ phim Phong Thần Diễn Nghĩa mới là nhân vật được chú ý nhất. Nếu như ở Hương Mật Tựa Khói Sương, Húc Phượng (Đặng Luân) là một phượng hoàng cao cao tại thượng, một chiến thần dung mãnh thì hình tượng đó đã chính thức sụp đổ khi nam diễn viên hóa thành hồ ly trong Phong Thần Diễn Nghĩa.

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 15.

Tử Hư

Tử Hư là Hồ Vương của tộc hồ ly chín đuôi, có tính cách ngông cuồng, không phân biệt thiện ác, lạnh lùng và không có tình cảm với con người. Cho đến một ngày, nam hồ ly gặp Đát Kỷ và đem lòng yêu nàng một cách chung tình. Cuối cùng, chàng vẫn chọn làm một kẻ si tình, tác thành cho Đát Kỷ và Dương Tiễn với nhau.

Hồ ly nam Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 16.

Hồ ly yêu nghiệt, quyến rũ

Anh vẫn là một nam hồ ly yêu nghiệt, quyến rũ cho đến khi Tử Hư lộ nguyên hình của mình. Với móng vuốt bén nhọn, đôi mắt màu xanh rợn người, mái tóc trắng đen xơ xác và hãi hùng nhất vẫn là hàm răng dài ngắn không đều, thậm chí có người còn liên tưởng đến phiên bản ma cà rồng bị lỗi. Nhan sắc soái ca bỗng nhiên sụp đổ từ đây.

Anh vẫn rất đẹp, rất soái, cho đến khi...

Ú òa! Biến hình thành hồ ly mà hãi hùng quá!

Hiện tại, Phong Thần Diễn Nghĩa đang được phát sóng vào lúc 22h, từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần, mỗi ngày 2 tập trên đài Hồ Nam và các trang mạng: iQIYI, Tencent và Youku.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm