Nữ diễn viên không tên tuổi giật ảnh hậu Kim Tượng nhờ vai diễn gái "ngành" cuồng dâm

Chọng Chọng, Theo Helino 23:39 14/04/2019

Tăng Mỹ Tuệ Tư - một nữ diễn viên không quá nổi tiếng đã giành được ảnh hậu Kim Tượng 2018. Cô đã có một vai diễn xuất sắc và ấn tượng khi hoá thân thành một gái cuồng dâm và có tận ba người chồng trong "Tam Phu".

Tối ngày 14/4, lễ trao Kim Tượng lần thứ 38 đã gọi tên Tăng Mỹ Tuệ Tư (Zeng Mei Hui Zi - Chloe Maayan) cho ngôi vị ảnh hậu. Nữ diễn viên đoạt giải nhờ vai diễn xuất sắc khi hoá thân thành một gái điếm cuồng dâm trong phim Ba Người Chồng (Tam Phu - Three Husbands).

Nói về Tăng Mỹ Tuệ, đây vẫn là một gương mặt lạ lẫm với rất nhiều khán giả Việt Nam lẫn Hongkong. Trước Ba Người Chồng, nữ diễn viên từng xuất hiện trong những bộ phim khác như Lạc Lối Ở Bắc Kinh (Lost in Beijing), Đêm Tối Cuối Cùng Ở Địa Cầu (Long Day's Journey into Night), Thời Khắc Của Sao Diêm Vương (The Pluto Moment),... nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Bên cạnh đó, cô thường chọn dòng phim nghệ thuật để đóng nên ít người biết đến. Phải đến lần này, vai gái điếm Mui trong Ba Người Chồng mở ra cánh cửa cho sự nghiệp nghệ thuật của Tăng Mỹ Tuệ Tư.

Tăng Mỹ Tuệ Tư vào vai Mui - một cô gái mắc một chứng rối loạn ham muốn tình dục mãn tính, cô sẽ phát điên nếu không được thỏa mãn liên tục. Tuy nhiên, số phận nghiệt ngã khiến cô bị gả bán cho hai ông già - những người không còn khả năng tình dục. Một ngày nọ, một cậu công nhân xuất hiện, đem lòng yêu cô và sẵn sàng trả tiền cho hai ông già để trở thành "người chồng" thứ ba của Mui. Bốn người cùng sống lênh đênh trên chiếc thuyền cũ tồi tàn, tạo thành một gia đình kì lạ. Và kì lạ hơn ở chỗ, để giúp cô thỏa mãn chứng cuồng dâm, ba người "chồng" thậm chí còn "giúp đỡ" bằng cách để cô tiếp xúc một loạt đàn ông ở địa phương.

Nữ diễn viên không tên tuổi giật ảnh hậu Kim Tượng nhờ vai diễn gái ngành cuồng dâm - Ảnh 1.

Mui (Tăng Mỹ Tuệ Tư) trong Tam Phu (Ba Người Chồng)

Bộ phim xoay quanh chủ đề tình dục, vậy nên việc nữ chính Tăng Mỹ Tuệ Tư phải đóng nhiều cảnh cô khỏa thân, thậm chí lộ ngực là tất yếu. Chưa kể, cô còn phải đóng các cảnh thân mật với nhiều người đàn ông. Tại liên hoan phim quốc tế Tokyo, những cảnh nóng bạo liệt trong tác phẩm đã gây sốc và được đánh giá là khá nặng đô.

Nữ diễn viên không tên tuổi giật ảnh hậu Kim Tượng nhờ vai diễn gái ngành cuồng dâm - Ảnh 2.

Để vào vai Mui, Tăng Mỹ Tuệ Tư đã phải tăng 14kg vì đạo diễn muốn một hình ảnh của Mui thật đẫy đà, phì nhiêu, tràn đầy năng lượng để tạo cảm giác tự nhiên của một người đang mắc bệnh lý. Nữ diễn viên đã phải vất vả để tăng được 14kg chỉ trong vòng 1 tháng trước ngày bấm máy.

Nữ diễn viên không tên tuổi giật ảnh hậu Kim Tượng nhờ vai diễn gái ngành cuồng dâm - Ảnh 3.

Đạo diễn Trần Quả tiết lộ ông đã chờ Tuệ Tư 10 năm để có thể mời cô đóng vai diễn nặng kí này: "Tôi đã xem Tuệ Tư đóng trong các bộ phim khác và tôi biết cô là một nữ diễn viên tuyệt vời. Tôi đã chờ 10 năm cho thời điểm phù hợp để cô ấy đóng phim của tôi."

Nữ diễn viên không tên tuổi giật ảnh hậu Kim Tượng nhờ vai diễn gái ngành cuồng dâm - Ảnh 4.

Xã hội HongKong nói riêng và Trung Hoa nói chung vẫn còn khá định kiến với những nữ diễn viên đi lên bằng con đường "cởi" trên màn ảnh. Tuệ Tư chia sẻ cô cũng từng nghĩ chuyện mọi người sẽ nghĩ gì về mình, nhưng với quan niệm muốn làm chuyện lớn thì phải dám làm điều khác biệt, cô đã nhận vai diễn này. Dẫu vậy, nữ diễn viên 30 tuổi vẫn biết được cái giá mình sẽ phải trả cho thành công hôm nay: "Sau này, nếu tôi nghĩ đến chuyện lấy chồng, những cảnh nóng trong phim sẽ là một vết thương lòng khó xóa”.

Nữ diễn viên không tên tuổi giật ảnh hậu Kim Tượng nhờ vai diễn gái ngành cuồng dâm - Ảnh 5.

Với giải thưởng ảnh hậu Kim Tượng, có thể nói Tăng Mỹ Tuệ Tư sau rất nhiều năm chờ đợi cuối cùng cũng gặt hái thành công. Năm qua cũng là một năm thành công của nữ diễn viên khi các bộ phim mà cô tham gia đóng đều được chú ý tại các liên hoan phim như: Thời Khắc Của Sao Diêm Vương (The Pluto Moment) tham gia LHP Cannes, Đêm Tối Cuối Cùng Ở Địa Cầu (Long Day's Journey into Night) giành hàng loạt giải thưởng tại Kim Mã lần thứ 55, và quan trọng nhất chính là giải thưởng Kim Tượng với Ba Người Chồng.

Danh sách các cá nhân/ tập thể đoạt giải thưởng Kim Tượng lần thứ 38 (2019).

- Phim điện ảnh xuất sắc nhất: Vô song

- Nữ chính xuất sắc aka Ảnh hậu: Tăng Mỹ Tuệ Tư (Tam Phu).

- Nam chính xuất sắc aka Ảnh đế: Huỳnh Thu Sanh (Luân Lạc Nhân).

- Nữ phụ xuất sắc: Huệ Anh Hồng (Thúy Ti).

- Nam phụ xuất sắc: Viên Phú Hoa (Thúy Ti)

- Đạo diễn xuất sắc: Trang Văn Cường (Vô Song)

- Phim ngoài Hồng kông xuất sắc: Tôi Không Phải Dược Thần.

- Nhạc phim gốc xuất sắc: Rubber band (Nghịch Lưu Đại Thúc)

- Bài hát phim gốc xuất sắc: Nghịch lưu chi ca (Nghịch Lưu Đại Thúc).

- Kỹ xảo xuất sắc: Lý Nhân Hạo, Khương Thái Quân (Điệp Vụ Biển Đỏ).

- Thiết kế âm thanh xuất sắc: Nopawat Likitwong, Sarunyu Nurnsai (Điệp Vụ Biển Đỏ).

- Chỉ đạo mỹ thuật xuất sắc: Lâm Tử Kiều (Vô Song).

- Thiết kế phục trang tạo hình xuất sắc: Văn Niệm Trung (Vô Song).

- Biên tập xuất sắc nhất: Bành Chính Hi (Vô Song).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm