Nàng dâu "số hưởng", vừa cưới xong được mẹ chồng giao cả tiệm vàng kèm yêu cầu đặc biệt

Thủy Tiên, Theo Phunuso 10:42 24/06/2023

Chỉ sau 2 tháng làm đám cưới, Huỳnh Như bất ngờ khi được mẹ chồng giao quan lý toàn bộ cơ ngơi gia đình.

Sau khi kết hôn, Huỳnh Như (23 tuổi, ở Bà Rịa - Vũng Tàu) theo chồng là anh Bùi Nhật Phi (23 tuổi) về Xuân Lộc, Đồng Nai sinh sống. Gia đình Nhật Phi hiện đang kinh doanh vàng bạc, trang sức tại huyện Xuân Lộc. Đám cưới xong, vợ chồng Phi sống tại ngôi nhà riêng trong cùng khuôn viên với bố mẹ chồng.

Không chỉ lấy được chồng giỏi giang, có cơ ngơi bề thế, Huỳnh Như còn khiến nhiều người khen tỵ khi nhận được tình cảm, sự tín nhiệm tuyệt đối từ mẹ chồng. Gia đình vốn có nền tảng kinh doanh, bà Phạm Thị Tuyết Mai không yêu cầu con dâu phải chăm chỉ chuyện nội gia tề trợ mà chỉ cần cô sắc sảo, giỏi thương thảo, buôn bán.

Nàng dâu số hưởng, vừa cưới xong được mẹ chồng giao cả tiệm vàng kèm yêu cầu đặc biệt - Ảnh 1.

Nhớ lần đầu gặp con dâu, bà Mai đã ngay lập tức ấn tượng với Huỳnh Như vì cô đúng "chuẩn mẫu" nàng dâu bà đang tìm. Vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút của Như khiến bà phải thốt lên : "Trời ơi con dâu đẹp gái quá. Hỏi sao con mẹ không mê cho được". Dẫu vậy bà vẫn hơi phân vân vì Như còn khá trẻ, sợ con trai chọn vợ liệu có chuẩn hay không? Đến khi về chung một nhà, bà Mai mới thấy Như rất chững chạc, trưởng thành.

Mẹ chồng Đồng Nai tâm sự: “Lúc đầu tôi cũng lo, vì con trai còn con nít, trẻ con, ngây thơ lắm. Nhưng con dâu chín chắn nên về là giao luôn: ‘Kể từ đây là mẹ hết trách nhiệm nha. Con phải chịu 50% trách nhiệm với chồng con nhé, mẹ chỉ còn có 50% thôi, mẹ chỉ đứng đằng sau đẩy tụi con lên những gì cần thôi. Còn trách nhiệm giám sát và quản lý chồng con bây giờ thuộc về con’”.

Nàng dâu số hưởng, vừa cưới xong được mẹ chồng giao cả tiệm vàng kèm yêu cầu đặc biệt - Ảnh 2.

Về phía Huỳnh Như, sự thân thiện, gần gũi của mẹ chồng khiến cô quên đi mọi lo lắng, bất an trước đó. Hơn nữa bà Mai cũng rất thoải mái, nói thẳng với con dâu rằng, nhà ở chung, ăn cơm chung nhưng cha mẹ không cần phải cơm nước, phục vụ. Khi nào cần sự giúp đỡ của các con, ông bà sẽ gọi.

Không chỉ vậy, bà Mai còn giao cho 2 vợ chồng Như quản lý tiệm vàng. Ban đầu bàn giao 50%, về sau thấy các con làm tốt, bà yên tâm "giao đứt" cho con dâu. Mọi tiền lời lãi đều do Huỳnh Như quản lý, xoay vòng, không cần báo lại mẹ chồng.

"Sáng nào mẹ cũng kêu mình phải dậy sớm trang điểm để ra cửa hàng. Mẹ muốn mình lúc nào cũng xinh đẹp. Mà mình thì làm biếng trang điểm quá chừng. Đôi khi mình cũng làm cho mẹ vui" , Như cười.

Còn bà Tuyết Mai lý giải yêu cầu đặc biệt dành cho con dâu: "Nhà tôi kinh doanh nên sáng sớm đã có khách rồi. Tôi vẫn nhắc con dâu, con phải dậy sớm để trang điểm cho bản thân con hoàn thiện. Khi mình tiếp xúc với khách, thần thái lúc nào cũng tươi, mình phục vụ kinh doanh mà".

Hơn 5 tháng làm dâu, Huỳnh Như thấy bà Mai là người nghiêm túc trong công việc, còn trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu lại rất tình cảm. Bà bộc bạch, vì nhà không có con gái nên bà luôn coi con dâu như con đẻ.

Khoảng thời gian phải vào viện cắt bỏ khối u đại tràng, bà rất xúc động khi Huỳnh Như đã chủ động xin đi chăm sóc mẹ.

Đi mổ con dâu vào chăm tôi. Con còn gội đầu cho tôi ngay trên giường bệnh, lúc đó tôi xúc động lắm. Tôi mới nói với con là: ‘Như, con thấy không, người ta nói mẹ phải có con gái để nhờ vả, tâm sự nhưng mẹ đâu có cần. Mẹ có con dâu cũng như con gái ruột đấy thôi’. Con dâu phải yêu thương mình mới làm được việc đó cho mình, chứ không có tình cảm hay có khoảng cách thì nó đã không làm được việc đó cho mẹ chồng”.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày