Cô dâu Long An nhận hồi môn "khủng", đám cưới đãi cỗ chay

VV, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:00 22/06/2023

"Còn về phần quà cưới của nhà thông gia, ông sui có nói, cho các con một số ít tượng trưng còn rước về thì lo nhà cửa cho các con", mẹ cô dâu chia sẻ.

Những ngày gần đây đám cưới của cô dâu Long An được nhắc đến khá nhiều. Không chỉ với quà cưới, của hồi môn lớn mà điều đặc biệt nhất của đám cưới này là cô dâu, chú rể đãi khách bằng cỗ thuần chay.

Tường Di (19 tuổi, hiện đang sống ở TP HCM) và Robin Nguyễn (19 tuổi, sống tại Mỹ) từng là thanh mai trúc mã chơi với nhau thời thơ ấu.

Cô dâu Tường Di chia sẻ: "Mẹ em và mẹ chồng chơi thân với nhau, hai gia đình thường xuyên qua lại, cùng nhau đi du lịch. Vì quen biết đã lâu nên cả hai đều hiểu tính cách của nhau, em cũng rất quý mến anh ấy. Sau này lớn lên thấy anh ấy khác khác, không giống như bạn bè bình thường. Anh ấy quan tâm, lo lắng cho em từ cái nhỏ nhất. Thấy em ăn chay anh ấy cũng cố gắng ăn theo. Lúc nào em giận anh ấy cũng nhường nhịn em, tìm mọi cách làm em vui".

Cô dâu Long An nhận hồi môn khủng, đám cưới đãi cỗ chay - Ảnh 1.

Cặp đôi quen nhau từ nhỏ do hai gia đình thân thiết

Khi mối quan hệ bước sang một giai đoạn mới cả 2 gia đình đều rất mừng cho đôi trẻ. Bắt đầu từ năm 2021 Di và Robin chính thức chuyển từ trạng thái anh em thân thiết sang cặp đôi hẹn hò.

Có lẽ ở bên nhau đã lâu, hiểu hết những tâm tư tình cảm của nhau nên Robin rất biết cách chiều cô người yêu. Vì sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên vốn tiếng Việt của anh còn hạn chế, cũng chính nhờ sự hạn chế đó lại "cứu nguy" cho anh chàng này những lúc Di giận.

"Anh ấy luôn cố gắng diễn tả rõ ràng, tiếng Việt bập bẹ nhưng rất chịu khó giải thích, có câu anh ấy nói mà còn không hiểu nghĩa. Những lúc như thế nhìn biểu cảm của anh ấy là em không giận nổi", Tường Di chia sẻ.

Cô dâu Long An nhận hồi môn khủng, đám cưới đãi cỗ chay - Ảnh 2.
Cô dâu Long An nhận hồi môn khủng, đám cưới đãi cỗ chay - Ảnh 3.

Cô dâu - chú rể được nhận số hồi môn "khủng" từ gia đình 2 bên bao gồm: 14 cây vàng, 10.000 USD, thêm 200 triệu đồng và một căn nhà 500.000 USD.

Màn cầu hôn cũng vô cùng ấn tượng khi nó không diễn ra lãng mạn hay riêng tư như người ta vẫn nghĩ. Anh chàng "chơi lớn" sau khi bàn bạc với mẹ mình, Robin trước mặt đông đủ gia đình, họ hàng của Tường Di xin phép được đeo nhẫn cưới vào tay cô. Lúc đó mọi người rất bất ngờ và cô dâu vô cùng hạnh phúc.

Mẹ Di tâm sự: "2 bà sui chơi thân với nhau lâu rồi, trước cũng nói vui với nhau 2 đứa trẻ lớn lên yêu thương nhau thì hay biết mấy, không ngờ thành thiệt. Lúc đầu tôi cũng lo vì chú rể được cưng chiều lắm, sợ không hợp với con gái mình. Đến lúc thấy Robin về chơi liên tục, quan tâm, chăm sóc nhỏ Di mình cũng cảm động".

Cô dâu Long An nhận hồi môn khủng, đám cưới đãi cỗ chay - Ảnh 4.

Mặc dù có điều kiện sống dư dả song gia đình cô dâu Tường Di vẫn giữ lối sống giản dị, chan hoà và thường xuyên làm thiện nguyện

Do cảm thấy con gái vẫn còn nhỏ tuổi nên mẹ Di chưa muốn cô kết hôn sớm. Thế nhưng chàng rể lại vô cùng kiễn nhẫn thể hiện quyết tâm: "Anh phải cố gắng làm sao để chinh phục được ba mẹ em, để ba mẹ hiểu anh thương yêu em, anh đủ trưởng thành để bao bọc tốt cho em".

Cô dâu Long An nhận hồi môn khủng, đám cưới đãi cỗ chay - Ảnh 5.

Gia đình cô dâu hiện sống ở 2 nơi: Long An và TP.HCM

Mẹ Di cho biết đã bị khuất phục vì tấm chân tình của chàng con rể. "Nhìn nó rơm rớm nước mắt thấy tội. Mà từ bé tới lớn được nuông chiều, mẹ đánh cũng không bao giờ khóc. Rồi thằng bé cũng tập thay đổi mọi thói quen, ăn chay, đi theo ủng hộ những hoạt động thiện nguyện của Di. Sống nếp sống phương Tây mà giờ chịu thay đổi theo con gái mình tôi thấy thương Robin nhiều hơn", mẹ Di bộc bạch.

Dù không có dự định sẽ cho con kết hôn sớm nhưng thân quen nhà thông gia đã lâu, "bình thường họ đã yêu con mình quá nhiều rồi nói chi làm dâu" nên gia đình Di ủng hộ mối nhân duyên này.

Nói về món quà hồi môn trong đám cưới, mẹ Di cho biết: "Tôi không nghĩ nhiều đến vấn đề vật chất, xưa nay nghe nói trao vàng cho con trong đám cưới tượng trưng cho sự may mắn, sung túc. Tôi muốn trao gửi cái tình cho các con thôi, cháu cũng không mong cầu gì nhiều, nói tiền của mẹ để lo cho nhiều người bên ngoài còn khó khăn. Còn về phần quà cưới của nhà thông gia, ông sui có nói, cho các con một số ít tượng trưng còn rước về thì lo nhà cửa cho các con".

Tuổi còn trẻ nhưng cô dâu Tường Di được truyền cảm hứng từ bố mẹ nên rất thích ăn chay, làm việc tích đức. Cô từng đăng clip làm thiện nguyện đạt triệu view trên TikTok nhưng mẹ Di luôn dạy: "Làm việc tốt không cần phô trương".

Vì thế nên đám cưới của cặp đôi khá đặc biệt khi họ quyết định đãi cô chay, không có bia rượu, khách mời cũng rất hưởng ứng và vui vẻ tham dự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày