Nàng công chúa trở thành Nữ vương đầu tiên của hoàng gia Bỉ gây bất ngờ với hình ảnh mới đầy khác lạ

DIỆP LỤC, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 31/07/2022

Xinh đẹp và tài năng, sẵn sàng dấn thân vào hoàn cảnh khắc nghiệt, Công chúa Elisabeth hiện là niềm tự hào của đất nước Bỉ.

Mặc bộ trang phục quân đội, gương mặt bôi đầy sơn màu xanh, nhiều người hâm mộ hoảng gia phải giật mình khi hình ảnh đó là của Công chúa Elisabeth, Nữ hoàng tương lai đầu tiên ở hoàng gia Bỉ.

Không còn diện mạo vương giả với nhan sắc hoàn mỹ, Công chúa Bỉ giống như bao người khác lăn xả trong một khu rừng, không hề được ưu ái. Theo truyền thông quốc tế, hình ảnh mới nhất của Công chúa Elisabeth được chụp khi cô dẫn đầu một tiểu đội tuần tra trong rừng.

"Trong suốt tháng 7 vừa qua, Công chúa Elisabeth đã tham gia trại hè hàng năm của Học viện Quân sự Hoàng gia (KMS). Đây là một phần trong khóa huấn luyện quân sự của công chúa. Cô cùng với các bạn trong lớp đang hoàn thành năm học thứ hai tại KMS", hoàng gia Bỉ chia sẻ các bức hình và chú thích cụ thể trên tài khoản mạng xã hội chính thức.

Nàng công chúa trở thành Nữ vương đầu tiên của hoàng gia Bỉ gây bất ngờ với hình ảnh mới đầy khác lạ - Ảnh 1.
Nàng công chúa trở thành Nữ vương đầu tiên của hoàng gia Bỉ gây bất ngờ với hình ảnh mới đầy khác lạ - Ảnh 2.

Hình ảnh mới nhất của Công chúa Elisabeth gây bất ngờ

Học viện Quân sự này nổi tiếng là nơi có sức cạnh tranh gắt gao, ngay cả các thành viên hoàng gia cũng không được ưu tiên. Chỉ có 150 học viên được nhận hàng năm. Tất cả các ứng viên phải vượt qua một bài kiểm tra quân sự cơ bản với mức độ được đánh giá là rất khó, thi bằng cả tiếng Pháp và tiếng Hà Lan.

Tại học viện, các học viên sẽ được trau dồi kỹ năng lãnh đạo, tuần tra đồng thời học cách duy trì động lực và sự linh hoạt trong thời gian căng thẳng. Công chúa Elisabeth thường sẽ phụ trách một nhóm học viên 9 người để tham gia các bài kỹ năng thực tế. Học viên được tìm hiểu và đào tạo về tất cả 4 lĩnh vực: Lục quân, Không quân, Hải quân và Y tế của Bỉ.

Song song với việc học, khi thu xếp được thời gian, Công chúa Elisabeth vẫn thực hiện một số nhiệm vụ hoàng gia quan trọng. Mới đây cô đã góp mặt vào lễ Quốc khánh cùng với gia đình hoàng gia trong bộ váy đỏ rực rỡ.

Công chúa Bỉ vẫn tham dự một số sự kiện quan trọng trong thời gian đi học

Những gì Công chúa Bỉ trải qua có lẽ với nhiều người là khá khó khăn và khắc nghiệt nhưng ít ai biết rằng ngay từ khi còn nhỏ, nàng công chúa này đã được giáo dục và dạy dỗ nghiêm túc để đảm đương được trách nhiệm lớn lao trong tương lai.

Khi mới 9 tuổi, Elisabeth đã có bài phát biểu tại lễ khai trương Bệnh viện Nhi đồng mang tên mình. Vào năm 14 tuổi, cô có bài phát biểu quan trọng khác nhận được sự đánh giá cao từ truyền thông và công chúng. Vào thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành, Công chúa Bỉ đã dành thời gian trò chuyện và hỗ trợ những người cao tuổi phải cách ly để điều trị bệnh.

Có thể nói, Elisabeth được sinh ra để trở thành Nữ hoàng. 10 năm trước khi cô chào đời, Bỉ đã thay đổi luật kế vị để đảm bảo rằng bất kỳ bé gái nào sinh ra trước đều thừa kế ngai vàng thay vì nhường cho em trai mình.

Công chúa Bỉ sinh ra đã được mặc định là Nữ hoàng tương lai

Không phụ lòng mong mỏi và kỳ vọng của mọi người, Công chúa Elisabeth là một người vô cùng xuất sắc. Cô nói được tiếng Pháp, Hà Lan, Anh và Đức. Để trau dồi khả năng lãnh đạo và hiểu rõ các tiềm lực của quốc gia, nàng công chúa này đã tham gia một loạt các lớp huấn luyện, đào tạo. Ở vị trí nào cô cũng hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Nguồn: Express

https://afamily.vn/nang-cong-chua-tro-thanh-nu-vuong-dau-tien-cua-hoang-gia-bi-gay-bat-ngo-voi-hinh-anh-moi-day-khac-la-20220730193038384.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm