Có 4 kiểu tóc là thách thức với bất cứ gương mặt nào, tốt nhất là bạn nên cẩn thận

Lý Thẩm, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 31/07/2022

Không phải ai cũng sở hữu gương mặt hoàn mỹ để diện 4 kiểu tóc dưới đây.

Lằn ranh giữa hi vọng và sự thất vọng có thể mong manh, dễ dàng bị phá vỡ bởi một lần... ngồi vào chiếc ghế của salon cắt tóc. Phái đẹp đặt nhiều kỳ vọng vào công cuộc chỉnh trang mái đầu mà đôi khi phạm sai lầm khi chọn kiểu tóc, dẫn tới việc "xôi hỏng bỏng không". Một mái tóc đẹp giúp các nàng "thăng hạng" nhan sắc nhưng ngược lại, kiểu tóc kém phù hợp đẩy họ tới cuối đường của tuyệt vọng. Dưới đây là 4 kiểu tóc mà nếu không sở hữu gương mặt "cân" được mọi phong cách, bạn hãy thực sự cân nhắc trước khi thử nghiệm.

Tóc thẳng rẽ ngôi giữa

Liên tục xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang, cũng như các đấu trường nhan sắc trong và ngoài nước trong những năm gần đây, kiểu tóc rẽ ngôi, được sấy thẳng mượt vào nếp chiếm được cảm tình của nhiều cô gái. Suối tóc đen óng ả mà nhân gian vẫn gọi với cái tên "tóc thề" - chính là phong cách của nhiều "nàng thơ" trong phim ảnh và thi ca. Đẹp đẽ là thế nhưng đây lại chẳng phải kiểu tóc dành cho mọi cô gái.

Tóc rẽ ngôi giữa, mà lại được vén hết ra sau vành tai sẽ khoe hết ưu điểm trên gương mặt, đồng thời "khoe" luôn cả điểm yếu mà lẽ ra các nàng phải che giấu. Chưa hết, màu tóc đen dễ làm các đường nét trên gương mặt phụ nữ trở nên mạnh và có phần thô cứng hơn. Để giải quyết vấn đề này, các nàng nên chọn kiểu tóc rẽ ngôi theo tỷ lệ 3:7, được sấy phồng hoặc uốn chữ S nhẹ nhàng và "an toàn" hơn.

Có 4 kiểu tóc là thách thức với bất cứ gương mặt nào, tốt nhất là bạn nên cẩn thận - Ảnh 3.

Tóc mái dày

Từng có thời hoàng kim ở địa hạt thời trang teen nhưng cho tới nay, kiểu tóc mái dày đã hoàn toàn bị "thất sủng". Không chỉ tạo cảm giác nóng, bí bách, tóc mái quá dày khiến gương mặt bạn trở nên cứng nhắc hơn bình thường. Rất may là ở thời điểm hiện tại, chẳng còn mấy ai ưa chuộng những phần tóc mái như thế này.

Vẫn là tóc mái ngang, mái lệch nhưng với những đường cắt phóng khoáng và chịu "hi sinh" tóc hơn, tóc mái sẽ giúp gương mặt bạn trẻ trung hơn mà không lo cảm giác nóng nực giữa mùa hè.

Tóc xoăn ngắn

Một trong những pha mạo hiểm nhất của chị em, đó chính là liều lĩnh mà làm tóc xoăn ngắn. Bản chất tóc xoăn ngắn chưa bao giờ là xấu, nhưng nó thử thách về cả kỹ năng chăm sóc lẫn dáng hình gương mặt của người diện. Rất nhiều cô nàng khóc hết nước mắt vì lọn xoăn rối tung không chịu vào nếp, hoặc cộng cho các cô cả chục tuổi. Nếu trót đem lòng yêu mái tóc này, hãy tham khảo và bàn bạc kỹ lưỡng với chuyên gia nhé!

Tóc pixie

Tương tự các kiểu tóc rẽ ngôi hoặc vén hết ra sau vành tai, tóc pixie dẫu "phủi bụi", cá tính và hiện đại nhưng dễ làm lộ hết mọi nhược điểm trên gương mặt. Đặc biệt, với kiểu tóc có phần mái lệch khá dài nhưng độ dài tóc hai bên mang tai chỉ dừng ở vành tai, mọi yếu điểm gương mặt bạn có thể bị làm lộ tẩy.

Tóc pixie sẽ giúp bạn đạt hiệu quả gia tăng diện mạo trẻ trung, tràn đầy sức sống nhất chỉ khi bạn sở hữu một gương mặt oval, hình trái tim hoặc mặt góc cạnh. Nếu vẫn quả quyết muốn tìm tới kiểu tóc ngắn này dù sở hữu gương mặt tròn, thì pixie hai mái là kiểu tóc chiều lòng nhiều dạng khuôn mặt khác nhau, hay pixie mái thưa có tóc hai bên mái được cắt tỉa gọn gàng, giúp che đi phần nào những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn. Nhưng suy cho cùng, vẫn nên nghe theo lời tư vấn của chuyên gia thay vì tự "xẻo" tóc tại nhà nhé các nàng!

Ảnh: Bright Side, Vogue, Elle, Teen Vogue

https://kenh14.vn/co-4-kieu-toc-la-thach-thuc-voi-bat-cu-guong-mat-nao-tot-nhat-la-ban-nen-can-than-2022072915251616.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14