Bất ngờ trước bí kíp tóc đẹp của các thí sinh Hoa hậu

Tử Đan, Theo Trí Thức Trẻ 16:23 21/07/2022

Đây cũng là một bí kíp được nhiều thí sinh Hoa hậu truyền tay nhau trước các vòng thi để có được mái tóc giữ nếp hơn.

Tóc bết, với rất nhiều người là điều đáng sợ, nhất là trong thời điểm thời tiết nóng nực và mồ hôi tuôn chảy khắp nơi trên cơ thể.

Nhưng chuyện không quá tồi tệ như ta tưởng. Trong một số trường hợp, lượng dầu mà da đầu tiết vô tình giúp mái tóc sống động hơn, có độ bóng. Tóc sạch và thiếu độ ẩm rất khó tạo kiểu nhưng ngược lại, tóc có lớp dầu tự nhiên lại rất dễ vào nếp. 

Từ lâu, giới người đẹp chuyên đi thi thố các cuộc thi nhan sắc đã truyền tay nhau một kinh nghiệm: trước những vòng thi, cứ để tóc bết một chút cũng chẳng thành vấn đề.

Nếu da đầu bạn điều tiết quá nhiều dầu và tóc có xu hướng bết dính khi không gội được hàng ngày, hãy bôi một lượng vừa phải dầu gội khô ở phần chân tóc hoặc những vị trí dễ bị bết dầu. Việc xịt dầu gội khô toàn bộ phần thân và ngọn tóc không phải sự lựa chọn hoàn hảo.

Hoa hậu Thùy Tiên từng tâm sự rằng trong suốt thời điểm trước và sau đăng quang Miss Grand International 2021, cô nàng không gội đầu liên tiếp trong 3 ngày do lịch trình làm việc kín mít. 

Bất ngờ trước bí kíp tóc đẹp của các thí sinh Hoa hậu: Hơi ngược đời nhưng vô cùng hiệu quả, Thùy Tiên cũng áp dụng nhiệt tình - Ảnh 3.

Thùy Tiên chia sẻ: "Tiên đi ra tới trung tâm thương mại rồi nhưng là ngày lễ nên người ra đi gội đầu quá trời, Tiên không đợi được nên phải đi về và vào phỏng vấn luôn"

Một số kiểu tóc phù hợp với... đầu bết:

Trợ thủ đắc lực của kiểu tóc xoăn sóng chính là các sản phẩm giữ nếp tóc như keo, xịt gôm,... nhằm liên kết các sợi tóc lại với nhau. Vậy còn gì tiện lợi hơn khi lớp "keo" ấy chính là dầu tự nhiên tiết ra từ da đầu?

Bất ngờ trước bí kíp tóc đẹp của các thí sinh Hoa hậu: Hơi ngược đời nhưng vô cùng hiệu quả, Thùy Tiên cũng áp dụng nhiệt tình - Ảnh 5.

Tóc sạch thường có xu hướng trơn trượt, xô lệch do ma sát nên khó định hình được dáng tóc cũng như tạo độ bồng như ý so với tóc hơi bẩn. Do đó, mái tóc bết sẽ giúp công cuộc sấy phồng, uốn xoăn theo kiểu "Beauty Queen" của các nàng trở nên dễ dàng hơn

Tóc tết búi, tóc tết luống cày, tóc tết mái... sẽ rất khó bị xô lệch, bị bung cọng tóc nếu mái tóc đang có sẵn lượng dầu tự nhiên

Bất ngờ trước bí kíp tóc đẹp của các thí sinh Hoa hậu: Hơi ngược đời nhưng vô cùng hiệu quả, Thùy Tiên cũng áp dụng nhiệt tình - Ảnh 7.

Tóc búi, đặc biệt là tóc búi trễ, là phương án "chữa cháy" truyền thống dành cho mái tóc bết dính. Ngoài ra, tóc búi yêu kiều sẽ chẳng rối xù ha

Ảnh: Elle, Harper's BAZAAR

https://kenh14.vn/bat-ngo-truoc-bi-kip-toc-dep-cua-cac-thi-sinh-hoa-hau-hoi-nguoc-doi-nhung-vo-cung-hieu-qua-thuy-tien-cung-ap-dung-nhiet-tinh-20220720122308687.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14