Nâng cấp đáng trông đợi lỡ hẹn trên iPhone 14, ngay cả bản Pro Max cũng không được trang bị

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 18:55 17/04/2022

Trái với hy vọng của nhiều người, một tính năng hấp dẫn được cho là sẽ không xuất hiện trên iPhone 14 series.

Dù chưa ra mắt, nhưng iPhone 14 series của Apple đã nhận được sự quan tâm lớn của người dùng công nghệ với nhiều đồn đoán về thiết kế cũng như cấu hình.

Các tin đồn thời gian qua cho biết, iPhone 14 Pro sẽ sở hữu thiết kế mới độc đáo sau thời gian dài gắn liền với "tai thỏ". Camera sau của máy cũng được nâng cấp lên 48MP thay vì 12MP như hiện tại.

Nâng cấp đáng trông đợi lỡ hẹn trên iPhone 14, ngay cả bản Pro Max cũng không được trang bị - Ảnh 2.

Hình ảnh iPhone 14 series được phác hoạ qua các tin đồn rò rỉ

Mặc dù đi kèm khá nhiều cải tiến nhưng thế hệ iPhone mới của Apple được cho sẽ bị bỏ lỡ nhiều tính năng mà nhiều người mong đợi. Một trong số đó là bộ xử lý 3nm mạnh mẽ khi các nguồn tin cho biết chipset này sẽ chỉ xuất hiện trên dòng iPhone 15 series.

Không chỉ thế, ống kính tiềm vọng được đồn đại sẽ có trên iPhone 14 series cũng không xuất hiện trên phiên bản iPhone này.

Theo Gizchina, nguồn tin mới đây từ The Elec chia sẻ Jahwa Electronics sẽ đầu tư 191 tỷ won để xây dựng nhà máy sản xuất cảm biến chống rung quang học OIS mới. Điều thú vị là Apple đã đến thăm Jahwa Electronics vào nửa đầu năm ngoái để thảo luận về việc hợp tác.

Nâng cấp đáng trông đợi lỡ hẹn trên iPhone 14, ngay cả bản Pro Max cũng không được trang bị - Ảnh 3.

Concept iPhone 15 Pro với màn hình đục lỗ, 4 camera sau

Nguồn tin mới đây tin rằng, Apple cuối cùng đã tìm thấy nhà cung cấp ống kính tiềm vọng cho dòng iPhone của mình, nhưng nâng cấp này sẽ chỉ xuất hiện trên dòng iPhone 2023 (dự kiến sẽ có tên gọi iPhone 15 series). Điều này đồng nghĩa, người dùng iPhone sẽ phải đợi thêm một thế hệ nữa để được trải nghiệm khả năng zoom tốt hơn.

Bù lại, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vẫn có một số nâng cấp đáng chú ý, chẳng hạn camera chính 48MP, thiết kế đục lỗ hiện đại hơn và viền bezel mỏng hơn 20%.

Nâng cấp đáng trông đợi lỡ hẹn trên iPhone 14, ngay cả bản Pro Max cũng không được trang bị - Ảnh 4.

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là sẽ có camera chính 48MP, thiết kế đục lỗ hiện đại hơn và viền bezel mỏng hơn 20%

Các báo cáo cho biết, iPhone 14 Pro sẽ nâng cấp cảm biến chính lên 48MP 1/1.3 inch và kích thước điểm ảnh 1.22 μm. Cảm biến này hỗ trợ thuật toán ghép 4 điểm ảnh thành 1 để tạo ra những bức ảnh 12MP với chất lượng cao hơn.

Ngoài ra, dòng iPhone 14 Pro/14 Pro Max còn được cho là sẽ tiếp tục trang bị hệ thống lấy nét theo pha (DPAF), được Apple gọi là "Focus Pixel". Tính năng này đã có trên iPhone kể từ iPhone 6 vào năm 2014. Tuy nhiên, cải tiến mới sẽ mang đến khả năng quay video với chất lượng HDR 16:9, 60fps.

https://kenh14.vn/nang-cap-dang-trong-doi-lo-hen-tren-iphone-14-ngay-ca-ban-pro-max-cung-khong-duoc-trang-bi-20220417180437784.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm