Nạn nhân bị hiếp dâm tố cáo sau 60 năm, thủ phạm thoát tù vì "già và ốm"

Khánh Chi, Theo An ninh Thủ đô 12:28 30/10/2018

Một người đàn ông 86 tuổi bị cáo buộc hãm hiếp hai đứa trẻ hơn 60 năm trước đã tránh được án tù vì một thẩm phán nói rằng ông ta đã “quá già và ốm yếu”.

John Joe Kiernan ở quận Cavan, Ireland, đã liên tục hãm hiếp 2 anh em khi chúng mới chỉ ở trong độ tuổi từ 4-10 tuổi. Kiernan bị bắt năm ngoái ở Ireland sau khi các nạn nhân trình báo cảnh sát.

Nạn nhân bị hiếp dâm tố cáo sau 60 năm, thủ phạm thoát tù vì già và ốm - Ảnh 1.

John Joe Kiernan, 86 tuổi, đã thoát án tù vì tuổi già và sức khoẻ kém

John Joe Kiernan, khi đó mới ngoài 20 tuổi, đã tấn công bé gái gần hoặc trên khu đất nông nghiệp nơi ông ta làm việc vào cuối những năm 1950. Anh trai của cô bé cũng bị Kiernan tấn công tình dục trong các chuyến đi câu cá.

Bất chấp hành vi phạm tội gây sốc đó, thẩm phán Michael White nói rằng Kierman không thích hợp cho việc giam giữ vì tuổi tác và sức khỏe kém của ông ta. Kiernan đang chấp hành án tại nhà (hạn chế đi khỏi nơi cư trú housebound) với bệnh tiểu đường và bệnh tim. Ông ta bị kết án 8 năm vì tội hiếp dâm cộng thêm 7 năm cho những hành vi quấy rối tình dục.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm