Nằm trong bụng mẹ khỏe mạnh, bé trai chào đời với hình hài kỳ lạ khiến gia đình sợ hãi và hội chứng lạ chỉ có mình em mắc phải

Imacho, Theo Helino 20:31 14/07/2019

Sau khi chào đời, Grayson được chẩn đoán chỉ sống lâu nhất đến 3-4 tuổi nhưng ý chí sinh tồn đáng nể giúp em vượt qua hàng chục ca phẫu thuật và mừng sinh nhật lần thứ 6 vào tháng 2 vừa qua.

Năm 2013, Jenny Smith, sống ở thị trấn Ranburne, Alabama (Mỹ), hạ sinh con trai thứ 4 và đặt tên là Grayson Kole Smith. Trong quá trình cô mang thai, bác sĩ không phát hiện bất kỳ điều gì bất thường nhưng sau khi đứa trẻ chào đời, em lại bị chẩn đoán mắc hội chứng lạ và trên thế giới chưa tìm được bệnh nhi tương tự. Hội chứng ấy sau đó được đặt tên là "hội chứng Grayson".

Nằm trong bụng mẹ khỏe mạnh, bé trai chào đời với hình hài kỳ lạ khiến gia đình sợ hãi và hội chứng lạ chỉ có mình em mắc phải - Ảnh 1.

Grayson sinh ra trong tình trạng khó thở, phần trán bị lõm và đôi mắt sưng to khiến bố mẹ em cũng không tránh khỏi cảm giác sợ hãi ngay từ lần đầu nhìn thấy con trai. Sau đó, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe và ADN nhưng vẫn không phát hiện điều gì bất thường, nguyên nhân khiến Grayson trở nên như vậy vẫn là ẩn số.

Kết quả khám tổng quát cho thấy Grayson bị biến dạng xương, có lỗ hỗng trong tim và hộp sọ gây ra tình trạng câm, điếc ở đứa trẻ. Theo chẩn đoán của bác sĩ, Grayson chỉ có thể sống tối đa 3-4 năm và đề nghị gia đình hãy chuẩn bị tinh thần.

Nằm trong bụng mẹ khỏe mạnh, bé trai chào đời với hình hài kỳ lạ khiến gia đình sợ hãi và hội chứng lạ chỉ có mình em mắc phải - Ảnh 2.

Tình yêu thương quá lớn dành cho con trai thôi thúc bố mẹ Grayson tiếp tục hy vọng. Tính đến nay, cậu bé đã trải qua tổng cộng 36 ca phẫu thuật, hầu hết đều nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vẫn sống sót trở về như một điều kỳ diệu. Năm nay, cậu bé đã bước sang tuổi thứ 2 và khả năng nghe nhìn đều đang cải thiện tích cực. Tuy nhiên, phần cột sống bị biến dạng của Grayson đang từng ngày đe dọa đến phổi và dạ dày, đồng thời khiến em không thể đi lại và thở như người bình thường. Gần đây, cậu bé được bố mẹ đưa đến khám ở bệnh viện nhi St. Louis để tìm ra phương pháp điều trị có thể giúp giảm thiểu những cơn đau.

Vượt lên trên cả bệnh tật, cuộc sống của Grayson lúc nào cũng tràn ngập tình yêu thương của gia đình và các anh chị em. Đứa trẻ này sau khi nổi tiếng cũng bắt đầu có nhiều bạn hơn, mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa rất lớn đối với em.

Nằm trong bụng mẹ khỏe mạnh, bé trai chào đời với hình hài kỳ lạ khiến gia đình sợ hãi và hội chứng lạ chỉ có mình em mắc phải - Ảnh 3.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm