Nam sinh Việt duy nhất giành huy chương Vàng Toán quốc tế 2021: Có cái tên vận vào người, thi đâu đỗ đó

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:11 24/07/2021

Cái tên siêu đặc biệt như đang vận vào chính việc học tập của nam sinh này.

Mới đây, thêm một tin vui cho giáo dục Việt Nam khi có 1 thí sinh đạt Huy chương Vàng Toán quốc tế (IMO 2021). Nam sinh cũng lọt vào top 10 thí sinh có số điểm cao nhất IMO năm nay.

Đó là nam sinh Đỗ Bách Khoa đến từ trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam - Hà Nội. Nam sinh có cái tên đặc biệt, theo nghĩa từ Hán Việt có nghĩa "đỗ trăm ngành, trăm môn học". Cái tên như đang vận vào người cậu bạn này, khi thi đâu đỗ đó.

Nam sinh Việt Nam duy nhất giành huy chương Vàng kỳ thi Toán quốc tế 2021, có cái tên vận vào người, thi đâu đỗ đó - Ảnh 1.

Nam sinh trường Ams vừa giành được huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế

Khi thi lên cấp 3, Bách Khoa từng xuất sắc trúng tuyển 2 trường nức tiếng tại Hà Nội là THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội. Sau cùng, cậu bạn chọn trở thành dân chuyên Toán của trường Ams.

Trong 2 năm lớp 11 và 12, nam sinh đều giành Nhất học sinh giỏi Toán cấp quốc gia, lọt top 5 thí sinh có số điểm cao nhất. Cuối năm ngoái, cậu bạn cũng đem về huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam sau khi đạt thành tích tốt tại kỳ thi Olympic Quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM).

Với thành tích của mình, Đỗ Bách Khoa cũng trở thành học sinh trường Ams đầu tiên đạt huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm