Nam sinh Kiến trúc gây bão với siêu xe sang chảnh tự chế lên tới nửa tỷ đồng, bật mí thu nhập khủng dù chưa tốt nghiệp

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 03/09/2020

Xuất hiện cạnh chiếc siêu xe sang chảnh, nam sinh nhận nhiều sự chú ý và ngỏ lời muốn chụp kỷ yếu cùng.

Đối với những bạn nam, được sở hữu một chiếc xe ô tô do chính tay mình thiết kế và sản xuất thì tuyệt còn gì bằng. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng có khả năng tài chính cũng như sự hiểu biết để tự làm ra sản phẩm cho chính mình.

Mới đây, một nam sinh đã khiến dân tình trầm trồ khi khoe khéo siêu xe Batman trước cổng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đứng trước cổng, nhiều người đã phải kinh ngạc trước siêu xe màu đen tự chế lấy cảm hứng từ bộ phim Batman được chế tạo trong suốt 3 năm.

Nam sinh Kiến trúc gây bão với siêu xe sang chảnh tự chế lên tới nửa tỷ đồng, bật mí thu nhập khủng dù chưa tốt nghiệp - Ảnh 1.

Chiếc xe ô tô tự chế gây xôn xao trước cổng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Nam sinh Kiến trúc gây bão với siêu xe sang chảnh tự chế lên tới nửa tỷ đồng, bật mí thu nhập khủng dù chưa tốt nghiệp - Ảnh 2.

Rất nhiều bạn trẻ đã thích thú xin chụp chung với chiếc xe độc đáo này.

Được biết, đây là xe mô hình của nam sinh Nguyễn Đắc Chung, sinh viên khoa Kiến trúc của ĐH Kiến trúc Hà Nội thực hiện. Anh chàng chia sẻ rất vui và tự hào khi thấy nhiều người dõi theo và xin chụp ảnh kỷ niệm khi Chung mang theo chiếc xe này đến buổi chụp kỷ yếu.

"Lúc mang sản phẩm của mình đến trường thì mọi người đi đường lẫn trong trường đều rất thích thú xin chụp ảnh kỷ niệm. Ngành học của mình là Kiến Trúc - trong thời gian làm sản phẩm đã giúp mình khá nhiều trong công việc cũng như tạo khối hình cho vỏ xe cùng thẩm mỹ về sáng tạo xe".

Được biết, để hoàn thành chiếc xe này, 9x đã ấp ủ ý tưởng suốt 3 năm và bỏ hơn nửa tỷ đồng tính đến thời điểm hiện tại. Số tiền phần lớn do Chung tích cóp được, còn lại là được hỗ trợ vật chất từ bố mẹ, anh trai và những người bạn đồng hành. Số tiền của Chung hầu hết nhận được từ việc làm đồ cosplay, decor các loại đạo cụ biểu diễn mô hình tĩnh động.

"Trong thời gian làm thì mình gặp khá nhiều khó khăn về tài chính cũng như nhân sự. Nhiều khi nản lòng nhưng mình lại nghĩ đến lý do bắt đầu và tự nhủ bản thân phải cố gắng hoàn thiện dự án nhanh nhất. Đó là sự chứng minh cho mọi người và bố mẹ thấy khả năng của mình. Chiếc xe này đều được mình làm hoàn toàn bằng tay bằng chất liệu nhựa composit khung thép".

Cận cảnh chiếc xe chế tạo trong 3 năm với kinh phí lên đến nửa tỷ đồng của Đắc Chung.

Theo như Đắc Chung chia sẻ thì chiếc xe này có thể chạy được nhưng mang tính chất trưng bày là chính. Bởi mọi thứ đều do đồ tự chế tạo nên mức độ chuyển động chỉ ở mức khá chứ không được "mượt" như các loại ô tô hiện hành.

Đắc Chung cũng tâm sự thêm bản thân hiện đang là chủ của một xưởng thiết kế trang phục. Nam sinh cho biết thu nhập của bản thân phụ thuộc vào số đơn hàng của khách. Mỗi sản phẩm làm ra thường có giá dao động từ 15-20 triệu đồng, mỗi tháng có 5-6 đơn hàng. Deadline khách giao trong tầm 2 tuần đến 1 tháng nên 5-6 đơn ấy coi như là số lượng sản xuất. Trung bình, một tháng anh chàng kiếm được không dưới 50 triệu/tháng!

Nam sinh chia sẻ dự định trong tương lai: "Mình có khá nhiều dự định và muốn thực hiện những sản phẩm độc lạ mà ở Việt Nam chưa ai từng có. Thời gian tới, mình muốn đẩy mạnh các mô hình có thể chuyển động và làm những mô hình độc lạ".

Nam sinh Kiến trúc gây bão với siêu xe sang chảnh tự chế lên tới nửa tỷ đồng, bật mí thu nhập khủng dù chưa tốt nghiệp - Ảnh 4.

Dù chưa tốt nghiệp nhưng nam sinh hiện là chủ của một xưởng thiết kế thời trang với thu nhập một tháng không bao giờ dưới 50 triệu đồng.

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm