Nam sinh khó chịu vì bị cô lao công nhìn chằm chằm, 2 tuần sau biết lý do, cậu đã khóc

Hoàng Huyền, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:52 08/03/2022

"Bát cháo hành" giản dị, đầy yêu thương cùng sự quan tâm của người phụ nữ ấy khiến chàng trai cảm động.

Mới đây, bạn có nick facebook Lap Gia đã chia sẻ câu chuyện xúc động của mình với tiêu đề: "Mình đã tìm được người mẹ thứ hai qua… thang máy của trường".

Được biết, Lập là người con đến từ miền Trung, hiện tại đang là sinh viên năm 2 tại trường Western Sydney University (TP.HCM). Do thời khoá biểu thay đổi nên hàng ngày, Lập đều phải đi hơn 20 cây số chuyển đến học ở cơ sở xa hơn.

Tuy nhiên, điều mà Lập luôn thắc mắc khi đi học tại đây đó là: "Lúc nào đi thang máy của trường, luôn có một cô lao công nhìn chằm chằm mình từ khoảng cách đủ xa nhưng vẫn khiến mình chú ý. Chú ý đến khó chịu" - Lập chia sẻ.

Ngày nào cũng như này nào, sự việc lặp lại nhiều đến mức ngay cả bạn thân của Lập là Hải cũng cảm thấy khó hiểu và không thể lý giải cho điều này. Cho đến một ngày, Lập phải tự cách ly ở nhà 2 tuần do sốt và bị nghi là F1. Trong khoảng thời gian không thể đến trường, Hải đã kể lại cho Lập nghe ti tỉ thứ hay ho ở trường, trong đó có câu chuyện về cô lao công. Rằng cô đã lo lắng ra sao khi biết Lập ốm.

Kết thúc 2 tuần cách ly, Lập trở lại trường học thì bất ngờ thấy cô lao công đã đứng đợi sẵn ở thang máy. Cô đưa vội cho Lập hộp cháo hành nóng hổi cùng tờ giấy gấp gọn bên trong với dòng chữ: "Con ăn cho mau khoẻ".

Điều này lại càng khiến Lộc băn khoăn, suy nghĩ nhiều hơn. Cuối giờ học, Lộc chạy đi tìm cô để trả lại hộp cháo, đồng thời cũng để lý giải những điều thắc mắc bấy lâu: "Sao cô lại đưa cho con hộp cháo như này ạ, con cảm ơn cô nhưng mà con cũng ngại lắm!"

Nam sinh khó chịu vì bị cô lao công nhìn chằm chằm, 2 tuần sau biết lý do, cậu đã khóc - Ảnh 1.

Bát cháo hành đầy yêu thương của cô lao công (Ảnh minh họa)

Cô lúng túng một hồi lâu rồi mới nói ra câu chuyện của mình. Trước đây, cô có một người con trai lớn làm trong đội tình nguyện phòng chống dịch Covid-19. Thế nhưng dịch bệnh đã cướp đi người con trai yêu quý ấy. Cho đến một ngày, cô gặp Lập với nét mặt, dáng đi, và cả giọng nói đều rất giống với người con trai đã mất của cô. Nghe tới đây, Lộc lặng người, cuối cùng, câu hỏi vì sao cô lại hay nhìn mình chăm chú như thế đã có lời giải.

Sau ngày hôm đó, hai cô cháu nói chuyện với nhau thường xuyên hơn. Lộc chia sẻ: "Cô vui tính, dịu dàng và ân cần khiến cho một đứa xa quê, tính tình hay cọc cằn như mình cảm giác gần gũi đến lạ. Dần mình cảm mến cô hơn và mỗi ngày đi học là một niềm vui của hai cô cháu. Mình ở xa nhà nên cô cho mình cảm giác thân thương, như người mẹ thứ hai của mình vậy!"

https://soha.vn/nam-sinh-kho-chiu-vi-bi-co-lao-cong-nhin-cham-cham-2-tuan-sau-biet-ly-do-cau-da-khoc-20220308125354498.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14