Nam sinh 10 năm cõng bạn vẫn có thể nhận bằng của ĐH Y Hà Nội

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:56 07/10/2020

Đôi bạn ròng rã 10 năm Minh Hiếu và Tất Minh cũng đã dần có những lựa chọn trường đại học riêng cho mình.

Câu chuyện cậu học trò 10 năm cõng bạn Minh Hiếu thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển nguyện vọng 1 Đại học Y Hà Nội đã khiến nhiều người xót xa, đồng thời lo không biết sau này Tất Minh sẽ sống sao nếu không được bạn cõng mỗi ngày.

Đáp lại những lời lo lắng đó, Minh Hiếu cho biết sẽ theo học trường ĐH Y Thái Bình, đồng thời khẳng định sẽ không nhận bất kỳ sự đặc cách nào hay vin vào sự nổi tiếng của đôi bạn. Nam sinh cũng cho biết nếu được sẽ theo học nội trú ở trường ĐH Y Hà Nội.

Mới đây, trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Trang (Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế) cho biết, nam sinh Minh Hiếu vẫn có thể nhận bằng từ ĐH Y Hà Nội.

Điều này được cho phép nếu Hiếu hoàn thành 4 năm học tại bất kỳ trường y nào ở Việt Nam cũng như quốc tế, sau đó có thể thi và học tiếp 2-3 năm ở ĐH Y Hà Nội để nhận bằng từ trường này.

Nam sinh 10 năm cõng bạn vẫn có thể nhận bằng của ĐH Y Hà Nội - Ảnh 1.

Bà Trang cũng cho biết thêm: "Điều đó cho phép sinh viên hoàn thành chương trình Y4 của bất kỳ trường đại học y nào ở Việt Nam và quốc tế có thể thi vào và học tiếp 2-3 năm chương trình bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội, sau đó nhận bằng bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Sau 6-7 năm, bác sĩ đa khoa có thể học lên chuyên khoa, chuyên khoa sâu của các trường tùy theo lựa chọn. Đây là cơ hội cho sinh viên giỏi thực sự và đam mê với nghề nghiệp".

Bà Trang cũng nhắn nhủ riêng với cậu nam sinh Minh Hiếu, rằng nếu em thật sự chăm chỉ rèn luyện ở trường Y Thái Bình, em vẫn có thể được học ở ĐH Y Hà Nội mà không cần nhận bất kỳ sự đặc cách nào.

Trong khi đó, Tất Minh đang phân vân chọn lựa nhập học các trường đại học. Trong trường hợp theo học ĐH Bách khoa Hà Nội, Minh sẽ được hỗ trợ miễn giảm tiền học phí, xe lăn và được ở cùng người thân trong ký túc xá.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm