Nam rapper đi diễn nhưng phân đoạn giao lưu mới là điểm nhấn: Các bạn hãy nhớ, luôn có chữ "sự cố" ở trong "sự cố gắng"!

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 21/02/2023

Phần "truyền cảm hứng" của nam rapper này đang được MXH chia sẻ nhiệt liệt.

Mới đây, Phúc Du đã có đêm nhạc dành cho các bạn sinh viên tại Trường Đại học FTU (Hà Nội). Đáng nói, phần trình diễn của anh tại đây không hot trên MXH nhưng phần giao lưu giữa giờ với sinh viên FTU lại đang được cả MXH thi nhau chia sẻ.

Chỉ tính riêng trên tài khoản TikTok của Phúc Du, chỉ sau chưa đầy 1 ngày đăng tải đã mang về hơn 600 nghìn lượt xem với trên 80 nghìn lượt tương tác.

Phúc Du và phát biểu truyền cảm hứng đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH

Cụ thể, như một cách để truyền động lực cho các bạn sinh viên đang đứng mấp mé ở ngưỡng cửa cuộc đời, Phúc Du chia sẻ:"Trăng khuyết" nó vẫn đẹp người không hoàn hảo vẫn "sáng ngời" được...Cái sai không có vấn đề gì cả, luôn có chữ "sự cố" ở trong "sự cố gắng"... Hãy tin cuối con đường ấy sẽ có "đáp án", như quyển "sách bài tập" ấy, "đáp án" "câu hỏi" nó cũng nằm trong một quyển nhưng mà phải giở đến đoạn cuối cơ. Đoạn này sẽ không thấy đâu nên là cố gắng lên nhé!".

Phần truyền cảm hứng của Phúc Du rất ngắn nhưng chỉ trong vài câu, anh đã liên tiếp thả "punchline" (là cách dùng để đáp trả đối phương trong các màn rap đối đầu, có tác dụng gây sốc, đả kích, châm biếm, tấn công hoặc nhẹ hơn là gây cười một cách có chủ đích), gieo vần vô cùng tài tình. Đầu tiên anh so sánh con người với mặt trăng để chỉ ra rằng trăng khuyết vẫn đẹp, người hoàn hảo vẫn có thể tỏa sáng. Tiếp đến, nam rapper khiến khán đài "bùng nổ" khi chỉ ra trong "sự cố gắng" thì có cả "sự cố",... Với một rapper tài năng chỉ cần "thở" cũng có thể gieo vần thì quả thực, việc này cũng không có quá nhiều khó khăn với Phúc Du.

Nam rapper đi diễn nhưng phân đoạn giao lưu mới là điểm nhấn: Các bạn hãy nhớ, luôn có chữ sự cố ở trong sự cố gắng! - Ảnh 2.

Phúc Du không khó khăn gì để có bài phát biểu truyền cảm hứng thú vị như vậy.

Trước khi trở thành chàng rapper "si tình" với những Đứa Nào Làm Em Buồn, Dỗi Ít Thôi Ôm Đê, Yêu Anh Đi Mẹ Anh Bán Bánh Mì hay Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi, Phúc Du từng được mệnh danh là "battle king" (vua đối đầu). Cả giới underground (nhạc ngầm) đều vô cùng kính trọng, gọi anh là "battle king" với các trận "battle" nảy lửa mà gần như anh đều nắm chắc phần thắng.

Trước khi "bước ra ánh sáng", Phúc Du đã được đánh giá rất cao bởi khả năng gieo vần, đi chữ cực kì điêu luyện từng được rapper lão luyện MC ILL (Hưng Cao) đánh giá là một trong những rapper trẻ có kĩ thuật tốt nhất hiện tại. Chính vì lẽ đó, việc Phúc Du "gieo vần" thượng thừa đến vậy chỉ trong một bài phát biểu ngắn cũng không làm công chúng ngạc nhiên.

Mới đây, Phúc Du cũng đã ra mắt ca khúc Yêu Anh Đi Mẹ Anh Bán Bánh Mì đồng thời cũng ra mắt E.P cùng tên với 6 track. Ca khúc gây xúc động khi Phúc Du kể cho khán giả nghe về quá khứ của chính gia đình anh, với người mẹ tần tảo bán bánh mì kẹp pa tê để nuôi lớn anh có được ngày hôm nay - từ đó lại liên kết với tình yêu mà nam rapper dành cho một cô gái. Bản rap tiếp tục gây ấn tượng bởi lối chơi chữ, các “punchline” quá mượt mà cũng như cách chọn đề tài vô cùng thú vị. Ca khúc cũng khép lại E.P tương đối gây tiếng vang của Phúc Du trong thời gian vừa qua với các track: Đứa Nào Làm Em Buồn (kết hợp Hoàng Dũng), Replay Trên Con Guây (kết hợp Đen Ni), Dỗi Ít Thôi Ôm Đê (kết hợp AMEE),...

Nam rapper đi diễn nhưng phân đoạn giao lưu mới là điểm nhấn: Các bạn hãy nhớ, luôn có chữ sự cố ở trong sự cố gắng! - Ảnh 3.

EP mới của Phúc Du có cái tên khá lạ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày