Nam NSND khuyên 1 điều khiến cuộc đời Tùng Dương thay đổi, trở thành ca sĩ nổi tiếng Việt Nam

Li La, Theo Đời sống pháp luật 22:45 24/06/2024

Lời khuyên chân thành của nam NSND đình đám đã giúp cuộc đời ca sĩ Tùng Dương thăng hoa, trở thành ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc Việt.

Ca sĩ Tùng Dương được khán giả biết đến sau khi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004. Nam ca sĩ chiến thắng với giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Tại cuộc thi, Tùng Dương gây dấu ấn với phần lớn các ca khúc mang phong cách dân gian đương đại. Và sau 20 năm bước ra từ cuộc thi, Tung Dương vẫn đang là ca sĩ đình đám nhất nhì Việt Nam.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết, trước khi trở thành một ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc nhẹ, nhạc đương đại thì Tùng Dương từng theo đuổi thính phòng cổ điển. Và người đã nhìn ra được con đường phù hợp với nam ca sĩ để có thể trở thành ngôi sao như ngày hôm nay là NSND Quang Thọ.

NSND Quang Thọ đã khuyên bố mẹ Tùng Dương chuyển anh từ hát nhạc thính phòng cổ điển sang nhạc nhẹ, nhạc đương đại. Câu chuyện này được chính NSND Quang Thọ chia sẻ trong một sự kiện gần đây.

Nam NSND khuyên 1 điều khiến cuộc đời Tùng Dương thay đổi, trở thành ca sĩ nổi tiếng Việt Nam - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương.

Nam NSND khuyên 1 điều khiến cuộc đời Tùng Dương thay đổi, trở thành ca sĩ nổi tiếng Việt Nam - Ảnh 2.

NSND Quang Thọ ôm học trò Tùng Dương.

"Tôi dạy Tùng Dương khi cậu ấy còn là học sinh gầy gò, ốm yếu vì lúc đó bố mẹ Dương đều ở bên Nga. Ở Việt Nam, Dương ở cùng với em của bố.

Tùng Dương lúc đó yếu lắm nhưng cũng học hết 4 năm trung cấp giáo trình của chúng tôi là thính phòng cổ điển. Khi lên đại học thì cũng là lúc bố mẹ Dương từ Nga về. Sau quá trình học, tôi nhận thấy Tùng Dương không thể tiếp tục hát được thính phòng cổ điển nữa và sẽ phải chuyển sang hát nhạc nhẹ nhạc đương đại thì phù hợp nhất.

Tôi cũng bàn với bố mẹ Dương và được bố mẹ Dương chấp nhận. Tôi cũng hướng dẫn cho Tùng Dương những tác phẩm đương đại. Tuy nhiên tôi là một người thầy cũ rồi chuyên môn đào tạo chủ yếu là những nghệ sĩ hát theo thính phòng cổ điển như Đăng Dương nên dạy đương đại không phù hợp lắm.

Tôi bảo Tùng Dương chỉ cần học ở thầy kỹ thuật còn những cái khác thì tự nhặt nhạnh ở trường đời, từ bạn bè, đồng nghiệp...", NSND Quang Thọ tiết lộ.

Và từ chính sự thay đổi đó đã giúp Tùng Dương có lựa chọn đúng đắn. Có sự nghiệp rực rỡ sau 2 thập kỷ ca hát. Anh còn được truyền thông, người hâm mộ gọi là divo của làng nhạc Việt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày