Nam nhạc sĩ sáng tác bản hit top 1 trending cho Chi Pu quá xúc động trước "Rap Việt" và "King Of Rap", gọi đây là "những ngày lịch sử"

Koi Koi, Theo Báo dân sinh 20:50 09/08/2020

Nam nghệ sĩ này còn ví von cảm xúc hiện tại của anh giống như lúc nhân loại dõi theo Neil Armstrong đặt bước chân đầu tiên lên Mặt Trăng.

2 tuần qua, một bộ phận rất lớn khán giả Việt Nam đều say mê theo dõi hai chương trình về rap lên sóng trong cùng tối thứ 7: "Rap Việt" và "King Of Rap". Dù cả hai show vẫn đối diện với không ít các ý kiến trái chiều, nhưng không ai có thể phủ nhận, chỉ trong vòng 2 tuần ngắn ngủi, 2 show về rap kể trên đã tạo nên và thu hút sự chú ý khổng lồ từ khán giả, kể cả phân khúc trước giờ vốn không quan tâm đến rap. Điều này chứng tỏ được thành công bước đầu của các chương trình trên trong việc truyền bá văn hoá nhạc Rap đến gần hơn với công chúng.

Nam nhạc sĩ sáng tác bản hit top 1 trending cho Chi Pu quá xúc động trước Rap Việt và King Of Rap, gọi đây là những ngày lịch sử - Ảnh 1.

Rất nhiều nghệ sĩ rap, nghệ sĩ underground/ indie đã thể hiện niềm tự hào và xúc động của mình trong những ngày tháng này. Mới đây, Kiên, một nghệ sĩ indie có tiếng trong cộng đồng, đã cho đăng tải dòng trạng thái như sau:

Nam nhạc sĩ sáng tác bản hit top 1 trending cho Chi Pu quá xúc động trước Rap Việt và King Of Rap, gọi đây là những ngày lịch sử - Ảnh 2.

Dòng trạng thái được Kiên đăng tải.

Theo đó, anh gọi những ngày tháng này là "lịch sử" để liên hệ với việc Hip-hop lên ngôi (thông qua sự lan toả mạnh mẽ của "Rap Việt" và "King Of Rap"). Khán giả có thể cảm nhận được giọng văn của Kiên rất sảng khoái, thể hiện một niềm cảm xúc dâng lên trong lòng anh rất mãnh liệt.

Nam nhạc sĩ sáng tác bản hit top 1 trending cho Chi Pu quá xúc động trước Rap Việt và King Of Rap, gọi đây là những ngày lịch sử - Ảnh 3.

Kiên còn ví von cảm giác của những khán giả như anh hiện tại như cách mà khán giả "đón nhận trào lưu hippie và phản chiến những năm 60 -70", đây là 1 trào lưu lớn ở nước Mỹ. Anh cũng so sánh cảm giác của anh hiện tại như lúc loài người xem Neil Armstrong đặt chân lên Mặt Trăng, khoảnh khắc lịch sử của loài người trong việc chinh phục không gian.

Kiên cũng cảm thấy mình háo hức và chờ đón những "anh tài" mới sẽ xuất hiện. Có thể thấy, Kiên theo dõi 2 show về Rap với lòng nhiệt thành, sự ngưỡng mộ đối với các đồng nghiệp. Tin chắc rằng, rất nhiều nghệ sĩ rap đều đang có cảm xúc tương tự với Kiên khi đang sống trong những ngày nhạc rap "lên ngôi" tại chính thị trường Việt Nam.

Nam nhạc sĩ sáng tác bản hit top 1 trending cho Chi Pu quá xúc động trước Rap Việt và King Of Rap, gọi đây là những ngày lịch sử - Ảnh 4.

Kiên là nghệ danh của anh chàng Trịnh Trung Kiên, một nghệ sĩ indie có tiếng đến từ Hà Nội. Anh nổi tiếng trong cộng đồng người nghe nhạc indie với cá tính đặc biệt cùng các ca khúc mang tính "nhí nhố" nhưng vẫn đượm buồn như "Quả Tim Màu Lửa", "Em Ăn Sáng Chưa", "Khi Hôm Nay Thành Ngày Xưa", "Tôi Biết Em Không Biết",...

Kiên cũng là người "khuấy động" sân khấu WeChoice Awards 2019 với ca khúc "Tập Thể Dục". Gần đây nhất, anh ghi dấu ấn mạnh mẽ với khán giả khi đã chắp bút viết nên bản hit top 1 trending cho Chi Pu - "Cung Đàn Vỡ Đôi" đồng thời kí hợp đồng sáng tác độc quyền với nữ ca sĩ trong năm 2020.

Clip màn trình diễn của Kiên với ca khúc "Tập Thể Dục"

Chi Pu | CUNG ĐÀN VỠ ĐÔI (Tân Cổ - Giao Duyên Chuyện) - Official MV

Nam nhạc sĩ sáng tác bản hit top 1 trending cho Chi Pu quá xúc động trước Rap Việt và King Of Rap, gọi đây là những ngày lịch sử - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm