Nam giới chức năng thận khỏe mạnh thường có 4 thói quen tốt, cái số 3 chắc chắn rất ít người nghĩ đến

Golf, Theo Tổ quốc 00:11 05/07/2021

Thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người, đặc biệt là đối với nam giới. Để bảo vệ sức khỏe của nó, bạn nên giữ cho mình 4 thói quen này, cái số 3 chắc hẳn ít người nghĩ đến.

Chức năng chính của thận là tách nước tiểu ra khỏi cơ thể. Trong quá trình đi tiểu, chúng ta có thể đào thải các chất độc. Đối với nam giới, sức khỏe của thận đặc biệt quan trọng, nam giới có chức năng thận tốt sẽ có giấc ngủ ngon hơn, cơ thể cường tráng hơn. Trong khi đó, nam giới chức năng thận kém sẽ khiến độc tố trong cơ thể tích tụ lại, ảnh hưởng đến chức năng bài tiết, lâu dần dẫn đến sự xuất hiện của các loại bệnh.

Thận cần được chúng ta chăm sóc, với 4 thói quen tốt sau đây, chức năng thận của nam giới sẽ vô cùng khỏe mạnh.

1. Uống đủ nước

Đối với một người trưởng thành, mỗi ngày cần uống khoảng 1700-2000ml nước, nếu là mùa hè nắng nóng thì lượng nước cần được tăng lên hơn thế. Khi uống nước, chúng ta nên uống theo nguyên tắc mỗi lần uống với lượng nhỏ và chia thành nhiều lần, không nên uống quá nhiều một lúc mà nên uống từ từ.

Nam giới chức năng thận khỏe mạnh thường có 4 thói quen tốt, cái số 3 chắc chắn rất ít người nghĩ đến - Ảnh 1.

Đặc biệt, bạn nên uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng vừa có thể bổ sung nước cho cơ thể chúng ta kịp thời, vừa thúc đẩy quá trình bài tiết nước tiểu ra ngoài, không để các chất độc tích tụ lại thận và giảm bớt gánh nặng cho thận.

Cần lưu ý là không nên đợi đến khi thấy khát mới uống nước, thông thường bạn nên hình thành thói quen bổ sung nước đúng giờ. Ngoài ra, nước mà chúng ta đang nói đến là nước đun sôi chứ không phải các loại nước giải khát hay nước hoa quả.

2. Không hút thuốc, uống rượu

Theo cách hiểu của nhiều người, hút thuốc chỉ làm tổn thương phổi, uống rượu chỉ làm tổn thương gan, nhưng thực tế không phải vậy. Thuốc lá và rượu gây hại cho toàn bộ cơ thể chúng ta, không chỉ là gan và phổi.

Nam giới chức năng thận khỏe mạnh thường có 4 thói quen tốt, cái số 3 chắc chắn rất ít người nghĩ đến - Ảnh 2.

Cả hút thuốc và uống rượu sẽ khiến huyết áp trong cơ thể chúng ta tăng nhanh và làm giảm lưu lượng máu đến thận. Uống nhiều rượu bia còn làm tổn hại trực tiếp đến thận vì cồn chứa trong máu cũng cần được thận lọc, nếu uống nhiều bia rượu trong thời gian dài sẽ khiến thận bị quá tải và gây hại cho sức khỏe của thận.

3. Tập squat trước khi đi ngủ

Nhiều người đàn ông có thận tương đối khỏe có thói quen squat trước khi đi ngủ, vì thận nằm ở hai bên thắt lưng, khi thực hiện động tác squat có thể tăng sức mạnh của thắt lưng và thúc đẩy lưu thông máu ở thắt lưng.

Việc làm này đóng vai trò quan trọng đối với sự hoạt hóa của các tế bào thận, có tác dụng cải thiện tốt chức năng thận. Nhưng squat cần được thực hiện đều đặn hàng ngày, khoảng 30 lần/ngày thì mới đạt được mục đích dưỡng thận.

4. Ngủ đủ giấc

Sau một ngày mệt mỏi, tất cả các cơ quan trong cơ thể con người đều cần được phục hồi thông qua giấc ngủ, việc đảm bảo ngủ đủ giấc có thể làm cho cơ thể con người thêm khí và huyết, có vai trò tốt trong việc thúc đẩy sức khỏe của thận. Theo các nghiên cứu, những người có giấc ngủ đầy đủ có xu hướng thận khỏe mạnh hơn.

Nam giới chức năng thận khỏe mạnh thường có 4 thói quen tốt, cái số 3 chắc chắn rất ít người nghĩ đến - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Panda Medicine, Aboluowang, Pinterest

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm