Nam Em tự tẩy chay mình khỏi showbiz?

Trung Thu, Theo Phụ Nữ Mới 00:02 20/02/2024

Những buổi livestream giúp Nam Em thành công khi "tạo sóng" cho chính mình nhưng có lẽ "cơn sóng" này cũng đóng lại cánh cửa hoạt động showbiz của cô.

Năm 2015, Nguyễn Lệ Nam Em đăng quang Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long. Sau đó 1 năm, Nam Em được cử thi Miss Earth và mang về thành tích Top 8 chung cuộc. Đây là những bước đệm giúp cô tạo độ phủ sóng với công chúng và trở nên nổi bật giữa dàn mỹ nhân Vbiz.

Năm 2024, Nam Em tiếp tục trở thành cái tên được tìm kiếm khắp các diễn đàn mạng xã hội. Nhưng lần này, nguyên nhân đến từ những buổi livestream bóc phốt, bôi xấu đồng nghiệp gây sốc của cô trong vài ngày qua.

"Nữ hoàng thị phi" mới của Vbiz

Khi mới đăng quang ở cuộc thi sắc đẹp, Nam Em sớm nổi bật giữa dàn mỹ nhân bởi sự đa năng. Từ ca hát, diễn xuất đến tham gia gameshow, cô đều thể hiện được khả năng và để lại dấu ấn nhất định. Nhưng thời gian qua, công chúng không nhớ đến cô như một nghệ sĩ đa năng và xinh đẹp, thay vào đó là việc cái tên Nam Em đi đôi với 2 chữ "thị phi".

Trước tiên là những lùm xùm tình cảm, không chỉ thừa nhận yêu đại gia mà Nam Em từng vướng vào những drama người thứ ba khiến hình ảnh của cô ngày càng đi xuống. Đến cuối năm 2022, tin Nam Em "cạch mặt" Bạch Công Khanh gây chú ý cho công chúng dù trước đó cô tuyên bố "nếu chọn một người làm chồng tôi sẽ chọn một người như Bạch Công Khanh". Thời gian sau đó, Nam Em liên tục đăng đàn ẩn ý về Bạch Công Khanh.

Nam Em tự tẩy chay mình khỏi showbiz? - Ảnh 2.

Từ nghệ sĩ đa năng và xinh đẹp của Vbiz, giờ đây Nam Em được công chúng nhắc đến vì hết thị phi này đến ồn ào kia

Drama với Bạch Công Khanh vẫn chưa là gì so với những buổi livestream gần đây của Nam Em. Cụ thể ngày 16/2, Nam Em có phát ngôn gây sốc: "Khui hết cái showbiz đi, không có ai cặp đại gia tôi đi bằng đầu cả. Ai cũng cặp đại gia cả, chỉ có điều chưa bị khui thôi. Ai cũng cặp đại gia cả, ai cũng quần áo hàng hiệu, mà showbiz trả tiền đâu có cao đâu, ở đâu ra chứ? Không có bông hoa tuyết nào sạch cả, đừng tưởng hào quang showbiz sạch".

Đến ngày 18/2, Nam Em thực hiện livestream kể những góc khuất showbiz. Không chỉ nói về những người liên quan đến mình mà cô còn kéo thêm nhiều đồng nghiệp khác. Nam Em hết tố một "ngọc nữ" dùng chất kích thích, nói một diễn viên từng là người yêu cũ của chồng mình đến "bóc phốt" người yêu lợi dụng mình làm bàn đạp để đi lên.

Không phủ nhận những buổi livestream giúp Nam Em được nhiều người quan tâm, theo dõi. Nhưng những phát ngôn gây sốc, những màn bóc tố không qua kiểm chứng lại khiến Nam Em tự biến mình trở thành "nữ hoàng thị phi mới" của Vbiz.

Cú trượt dài của Nam Em

Thực tế sau những buổi livestream gần đây, hình ảnh và những phát ngôn của Nam Em xuất hiện khắp các diễn đàn mạng xã hội, thu hút nhiều ý kiến trái chiều bàn luận. Nhiều người lên án việc Nam Em bóc phốt đồng nghiệp nhưng không đưa ra bằng chứng cụ thể gây ảnh hưởng uy tín đến cá nhân khác. Một số ý kiến nhận định việc Nam Em không gọi tên ai cũng là cách cô tạo sự chú ý, từ đó khiến câu chuyện trở nên sôi nổi và bàn tán nhiều hơn.

"Tôi không ngu gọi tên ai nữa, tôi nói chuyện mơ hồ ai muốn ở lại nghe thì nghe, không nghe thì đi. Tôi không có nhu cầu khui chuyện nữa, mọi người đừng kích để tôi gọi tên lên thì vài hôm nữa có 'tấm thiệp mời trên bàn, thời gian địa điểm rõ ràng' để lên phường à", Nam Em chia sẻ trong livestream ngày 18/2.

Có thể thấy, chính bản thân Nam Em cũng nắm rõ được "luật" trong trò chơi này. Nam Em biết nguyên tắc không nhắc tên bất kỳ ai trên livestream, Nam Em biết cách tạo sự tò mò cho người khác và Nam Em cũng biết phản ứng dữ dội của cư dân mạng dành cho mình. Có những người tìm cách gây chú ý bằng chính những ồn ào, tranh cãi mà họ vô tình hoặc cố ý tạo ra. Trên không gian mạng xã hội, scandal thường là thứ dễ dàng lan truyền hơn những điều tốt đẹp. Và đây có lẽ là nguyên nhân để Nam Em hăng say livestream, hết "bóc" người kia đến "phốt" người nọ.

Nam Em tự tẩy chay mình khỏi showbiz? - Ảnh 3.

Nam Em "thành công" khi tạo sự chú ý qua những buổi livestream nhưng đổi lại cô đánh mất đi những gì đã nỗ lực sau bao năm làm nghề

Cách tạo drama cho chính mình để đi lên là câu chuyện không hiếm trong showbiz. Nhưng mượn đồng nghiệp để gây sự chú ý cho bản thân thì chắc chỉ có Nam Em. Hỏi Nam Em đã "thành công" trong việc tạo sự chú ý cho mình chưa thì câu trả lời là có. Phát ngôn gây sốc, hành động khó hiểu cho Nam Em sự chú ý. Những buổi livestream kể xấu đồng nghiệp trong showbiz cho Nam Em sự thỏa mãn cá nhân nhất thời, cho cô trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.

Nhưng đổi lại, cô mất đi những gì đã nỗ lực tạo ra sau bao năm làm nghề, cô mất đi hình ảnh tích cực trong mắt công chúng và cũng có thể đánh mất cơ hội tiếp tục làm nghề. Sự "thành công" này của Nam Em chẳng khác nào một cú trượt dài cho sự nghiệp.

Việc Nam Em tự khoác cho mình "chiếc áo thị phi" khiến NSX hay người làm chương trình cũng phải nghi ngại nếu muốn gửi lời mời Nam Em tham gia. Bởi lẽ, ai đầu tư hay làm chương trình đều sẽ tìm đến nghệ sĩ có hình ảnh đẹp, được khán giả yêu mến chứ không ai mời một "quả bom nổ chậm", không biết khi nào sẽ khơi mào drama. Hơn nữa, khán giả ngày nay đang ngày càng phản ứng mạnh mẽ trước những nghệ sĩ ồn ào, ít tạo giá trị cho cộng đồng. Họ sẵn sàng tẩy chay những sự kiện, chương trình mà có sự xuất hiện của những nghệ sĩ thị phi, thiếu chuẩn mực.

Những buổi livestream giúp Nam Em thành công khi "tạo sóng" cho chính mình nhưng có lẽ "cơn sóng" này cũng đóng lại cánh cửa hoạt động showbiz của cô.

Nam Em tự tẩy chay mình khỏi showbiz? - Ảnh 4.

Nam Em tự biến mình trở thành "nữ hoàng thị phi mới" của Vbiz

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày