Nam Em - Quế Vân livestream "phốt" nửa showbiz, luật sư nói gì?

Được Được, Theo Phụ Nữ Mới 18:20 18/02/2024

Nam Em và Quế Vân liên tục tung ra nhiều thông tin chưa được kiểm chứng về showbiz Việt khiến nhiều người phẫn nộ.

Ngày 18/2, mạng xã hội xôn xao trước livestream của Nam Em và Quế Vân khi 2 nhân vật này liên tục tung những thông tin gây sốc, chưa được kiểm chứng về showbiz Việt. Trong đó, Nam Em tố một "ngọc nữ" Vbiz là trùm sử dụng chất kích thích, sẵn sàng hạ thấp danh dự bản thân để kiếm tiền. Trong khi đó, Quế Vân chỉ trích một ngôi sao hạng A vô ơn, từng phản bội bạn gái. Cụ thể, cô cho biết từng tài trợ cho người này tiền làm răng. Tuy nhiên, đến khi ngỏ ý nhờ vả ngược lại, nam ca sĩ này chỉ đọc tin nhắn mà không thèm trả lời.

Nam Em - Quế Vân livestream phốt nửa showbiz, luật sư nói gì? - Ảnh 1.

Nam Em (trái) và Quế Vân cùng livestream bàn chuyện showbiz.

Trong phiên livestream, Nam Em và Quế Vân chỉ tung thông tin mà không đưa ra bằng chứng nào cụ thể khiến nhiều khán giả phẫn nộ. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ lập tức bị gọi tên vào các thị phi, gây ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng. Trả lời về vấn đề này, luật sư Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Công ty Luật TNHH INFINITY Việt Nam - nêu ý kiến: "Về trường hợp này, luật pháp rất khó can thiệp vì những người này chỉ nói vu vơ, không nêu đích danh. Tuy nhiên, trong trường hợp các hành vi ám chỉ đó khiến mọi người đều có thể hiểu được nhân vật được nhắc đến trong câu chuyện là ai thì vẫn có thể có khả năng xử lý được. Những người bị ảnh hưởng trực tiếp có quyền kiện và yêu cầu thu hồi những đoạn thông tin đó trên mạng xã hội cũng như công khai xin lỗi".

Luật sư nói thêm: "Trong trường hợp các thông tin trên mạng này gây nhiễu loạn xã hội, các cơ quan chức năng có thể vào cuộc can thiệp và xử phạt hành chính. Nếu các hành vi đó được lặp lại nhiều lần, những người tung tin thất thiệt còn có nguy cơ bị truy tố hình sự như trường hợp của bà Phương Hằng trước đây".

Nam Em - Quế Vân livestream phốt nửa showbiz, luật sư nói gì? - Ảnh 2.

Những ngày qua, Nam Em liên tục có những phát ngôn gây sốc khi livestream.

Trên livestream, Quế Vân cũng giải thích lý do không nhắc tên các đồng nghiệp mà chỉ nói ẩn danh: "Chơi mạng xã hội là phải biết chơi. Ai hiểu thì hiểu, không hiểu thì thôi, khi nào cần nói thẳng thì nhân vật ấy phải như thế nào. Trong buổi nói chuyện chẳng lẽ mình lại mang cả họ người ta lên hết, từ từ đi, ai va vào tôi đi thì tôi mới thẳng được. Đứa nào có tật thì đứa đó giật mình, bọn nào giật mình thì đau tim".

Gần đây, Nam Em liên tục gây sốc ở các phiên livestream trên mạng xã hội. Hôm 17/2, người đẹp có phát biểu gây tranh cãi về chuyện người đẹp cặp đại gia trong showbiz: "Thử khui hết showbiz đi, có người nào không cặp đại gia thì tôi đi bằng đầu. Ai cũng cặp đại gia hết, chẳng qua là không bị khui thôi. Khui ra là không ai đứng được hết. Quần quần áo áo hàng hiệu, ở đâu ra. Showbiz trả tiền đâu có cao đâu mà quần quần áo áo đồ hiệu. Không có bông hoa tuyết nào hết".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày