Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là "thánh tự vả 2021": Xưa không cho người ta "add friend", giờ cất công đi xin vừa anh lắm!

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 16/01/2021

Những màn "tự vả" của nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đã khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Không để cho trái tim của những mọt phim "hảo ngọt" có bất cứ một giây phút nghỉ ngơi nào, ngay sau khi Trăm Năm Hòa Hợp, Ước Định Một Lời kết thúc, Tencent đã ngay lập tức "ướp đường" khán giả bằng một bộ ngôn tình không kém phần ngọt ngào mang tên Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh.

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 1.

Với 10 tập phim đã lên sóng, nhân vật Ôn Thiếu Khanh do Đường Hiểu Thiên thủ vai đã để lại trong lòng người xem những ấn tượng ban đầu về một anh bác sĩ đẹp trai, tài giỏi và đặc biệt còn là một người... tiêu chuẩn kép. Thái độ của Ôn Thiếu Khanh lúc trước và sau khi biết Tùng Dung (Hình Phi) là người bạn thuở nhỏ là hai thái cực khác nhau một trời một vực. Giờ đây khi đã nhận ra chân ái của lòng mình, nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh chính thức trở thành "thánh tự vả" của năm khi càng nói, càng làm thì càng đi ngược lại bản thân mình dạo trước.

1. Hồi xưa né nữ chính như né tà, giờ hẹn người ta còn bắt phải đúng giờ?

Vào ngày đầu tiên Tùng Dung đi thực tập ở bệnh viện nơi Ôn Thiếu Khanh làm việc, anh vẫn chưa biết cô là người bạn thuở nhỏ của mình. Khi Tùng Dung đi tìm Ôn Thiếu Khanh để xin chỉ dẫn, anh đã tìm mọi cách để né tránh cô. Không những không tự nhận mình là Ôn Thiếu Khanh, nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh còn "ngang" đến mức nói rằng "Tôi không tránh, tôi đang né cô" rồi phớt lờ Tùng Dung nguyên một ngày hôm ấy.

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 2.
Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 3.

Tự mình né người ta

Tuy nhiên sau khi biết rằng Tùng Dung là người mà mình chờ đợi suốt mấy chục năm nay, Ôn Thiếu Khanh đã thay đổi 180 độ cách đối xử với cô. Anh chàng luôn là người chủ động bắt chuyện trước với Tùng Dung, tận dụng mọi nơi mọi lúc để có thể được ở cạnh Tùng Dung như yêu cầu cô ăn trưa với mình hay là rủ cô đi chạy bộ buổi sáng cùng mình: "5 giờ rưỡi sáng mai gặp nhau ở bãi cỏ Khải Hồng, nhớ đúng giờ".

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 4.
Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 5.

Thế mà về sau lại tự mình chủ động tìm người ta

2. Hồi xưa "chảnh" không cho người ta kết bạn, giờ chủ động xin xỏ không ngượng miệng hả anh?

Trong tập 1 Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh, khi bạn thân của Tùng Dung đề nghị Ôn Thiếu Khanh kết bạn WeChat với Tùng Dung để trả nợ, anh chàng đã ngay lập tức từ chối và trả tiền mặt cho cô.

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 6.

Ôn Thiếu Khanh độc thân đến thời điểm này chỉ có thể là do thực lực mà thôi

Thế nhưng ở tập tiếp theo, khán giả lại thấy Ôn Thiếu Khanh là người chủ động đề nghị Tùng Dung kết bạn với mình với hàng loạt lí do trên trời dưới biển mà anh có thể nghĩ ra. Thậm chí còn đổi tên của cô thành "nữ hiệp sĩ" nữa chứ.

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 7.

Cảnh này quen quen ha bác sĩ Ôn

3. Hồi xưa người ta nhờ viết báo cáo thì từ chối ngay, giờ "làm trâu làm chó" giúp cho trót

Để hoàn thành yêu cầu của quá trình thực tập, Tùng Dung cần phải nộp lại cho cấp trên một bản báo cáo. Cô nàng đã tìm mọi cách để nhờ Ôn Thiếu Khanh giúp mình thực hiện bản báo cáo ấy song lần nào cũng bị anh từ chối phũ phàng.

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 8.

Có cần phũ phàng với con gái như vậy không Ôn Thiếu Khanh ơi!

Ấy vậy mà cục diện sự việc lại thay đổi hoàn toàn sau khi Ôn Thiếu Khanh biết Tùng Dung là người bạn ngày xưa của mình. Anh chàng đã thức đêm để giúp Tùng Dung hoàn thành bản báo cáo tốt nhất có thể. Ở những chỗ có lỗi sai, Ôn Thiếu Khanh sửa lại vô cùng chi tiết. Thậm chí anh còn không vì những lỗi này mà trách mắng Tùng Dung, ngược lại còn khen cô đã làm tốt rồi.

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 9.

Từ chối cho đã vô rồi lại cặm cụi sửa bài cho người ta nè

4. Hồi xưa nói người ta "não tàn", giờ gặp gì cũng khen như giỏi nhất thế giới không bằng!

Khi Tùng Dung phải giả vờ có bệnh để được gặp Ôn Thiếu Khanh, nhân cơ hội này hỏi anh thêm về công việc phải làm thì lại bị Ôn Thiếu Khanh kê cho đơn thuốc chữa bệnh... não tàn. Anh chàng làm như vậy có ý chê Tùng Dung phiền phức và gián tiếp nhận định rằng đầu óc Tùng Dung có vấn đề để chọc tức cô.

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 10.

Sau khi biết sự thật về Tùng Dung, Ôn Thiếu Khanh lại không hề tiếc lời khen dành cho cô nàng. Mặc dù bản báo cáo mà Tùng Dung gửi về cho mình còn nhiều sai sót song anh chàng vẫn nói rằng cô đã làm rất tốt rồi. Không chỉ vậy, khi cả hai đã cùng nhau vượt qua những ngày khó khăn, Ôn Thiếu Khanh còn dành lời động viên cho Tùng Dung: "Những ngày qua em đã vất vả rồi".

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 11.
Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 12.

Lúc trước thì chê mà bây giờ lại khen với động viên không ngớt

Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh là câu chuyện tình giữa nữ luật sư Tùng Dung và bác sĩ trẻ Ôn Thiếu Khanh. Cả hai đã từng là bạn thuở nhỏ nhưng vì một số lí do mà Tùng Dung phải chuyển nhà nên phải chia xa nhau. Tuy nhiên, ở trong lòng mỗi người vẫn luôn có hình ảnh của đối phương, không ngừng tìm kiếm cơ hội để gặp lại người bạn cũ.

Nam chính Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh đích thị là thánh tự vả 2021: Xưa không cho người ta add friend, giờ cất công đi xin vừa anh lắm! - Ảnh 13.

Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh là tựa phim ngôn tình được fan hóng chờ nhất đầu năm 2021

Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh được phát sóng trên WeTV vào lúc 20h00 các ngày thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.

Nguồn ảnh: WeTV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm