Nam chính gây ức chế nhất hiện tại: Hiền lành tới mức nhu nhược, phim bị đánh giá thấp cũng chẳng oan

Lệ An, Theo Thể Thao Văn Hóa 20:27 18/03/2023

Nam chính ở bộ phim Hàn mới ra mắt này khiến khán giả không thể hiểu nổi hành động của anh ta.

Oasis (Ốc Đảo Tuổi Trẻ) là bộ phim Hàn Quốc mới lên sóng. Phim lấy bối cảnh Hàn Quốc những năm 1980, thời điểm đầy biến động với những cuộc bạo loạn của người trẻ. Bối cảnh mới mẻ so với mặt bằng chung phim Hàn hiện nay lại quy tụ dàn diễn viên trẻ chất lượng với hai cái tên nổi tiếng là Jang Dong Yoon và Seol In Ah, Oasis từng được kỳ vọng sẽ trở thành "bom tấn" đầu năm của đài KBS. Đáng tiếc khi lên sóng, phim lại không đạt được tiếng vang như mong đợi.

Nam chính gây ức chế nhất hiện tại: Hiền lành tới mức nhu nhược, phim bị đánh giá thấp cũng chẳng oan - Ảnh 1.

(Ảnh: KBS)

Oasis hiện tại đã phát hành được 4 tập, đủ để khán giả hiểu được bối cảnh câu chuyện cũng như xuất thân của các nhân vật. Trong khi loạt phim Hàn ra mắt cùng thời điểm tạo được tiếng vang lớn thì Oasis gần như không được khán giả nhắc đến trên các diễn đàn phim ảnh. Lý do của sự thất bại này được cho là bởi cách xây dựng nhân vật gây khó chịu, nhất là nam chính của phim.

Nam chính gây ức chế nhất hiện tại: Hiền lành tới mức nhu nhược, phim bị đánh giá thấp cũng chẳng oan - Ảnh 2.

Nhân vật nam chính của phim do Jang Dong Yoon đảm nhận (Ảnh: KBS)

Trong phim, Lee Doo Hak (Jang Dong Yoon) đảm nhận vai trò dẫn dắt câu chuyện. Ngay từ tập 1, Doo Hak đã khiến khán giả vô cùng lấn cấn bởi anh ta được xây dựng với sự hiền lành, cam chịu đến mức khó hiểu. Đối với Choi Cheol Woong (Choo Young Woo), Doo Hak luôn ở "kèo dưới", sẵn sàng làm mọi thứ để Cheol Woong không phật ý, kể cả việc khiến cho kết quả học tập của mình kém đi.

Nam chính gây ức chế nhất hiện tại: Hiền lành tới mức nhu nhược, phim bị đánh giá thấp cũng chẳng oan - Ảnh 3.

Doo Hak làm mọi thứ để phục tùng bạn mình (Ảnh: KBS)

Lý do của việc luồn cúi này là vì Doo Hak chịu ảnh hưởng từ bố, rằng gia đình Doo Hak nghèo khó và mắc nợ gia tộc họ Choi nên không bao giờ được phép vượt mặt Cheol Woong. Đến đây, mọi thứ dù hơi lấn cấn nhưng vẫn trong giới hạn chịu đựng của khán giả, phải cho tới khi Doo Hak chấp nhận đi tù thay cho Cheol Woong, khán giả mới phải đặt dấu hỏi chấm cho hành động của nhân vật này. Đã thế sau khi ra tù, thay vì trả thù hay chí ít là tránh xa khỏi Cheol Woong, Doo Hak lại tiếp tục ủng hộ, giúp Cheol Woong hoàn thành lý tưởng của mình.

Nam chính gây ức chế nhất hiện tại: Hiền lành tới mức nhu nhược, phim bị đánh giá thấp cũng chẳng oan - Ảnh 4.

(Ảnh: KBS)

Cách xây dựng nhân vật nam chính quá hiền lành tới mức nhu nhược, đánh mất giá trị bản thân khiến người xem vô cùng khó chịu. Thậm chí so với Cheol Woong, khán giả còn cảm thấy ghét Doo Hak và cha của anh ta hơn.

Bình luận của khán giả:

- Lẽ ra anh ta nên trả thù bằng mọi giá chứ không phải quay lại tiếp tục hỗ trợ kẻ đã hại cuộc đời mình. Anh ta sẽ nghĩ rằng mình có thể kiểm soát và sử dụng Cheol Woong nhưng thành thật mà nói, Cheol Woong chưa giờ hối hận và luôn thắng thê so vớ Doo Hak

- Tôi ghét Lee Doo Hak và bố anh ta hơn cả Choi Cheol Woong. Họ có thực sự biết nói không vậy?

- Tôi thực sự không hiểu tại sao Lee Doo Hak cứ tin tưởng và bảo vệ Cheol Woong. Tôi muốn thấy Doo Hak đánh bại Cheol Woong cơ!!!

- Xem đến tập 4 thì tôi đã hiểu tại sao phim này bị đánh giá thấp. Xây dựng nam chính tệ quá

Nguồn: Mydramalist

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày