Nam ca sĩ "duy nhất 1 hit" tiết lộ đạo diễn MV tố Da LAB từng trễ hẹn, thấy vui vì nhóm đàn anh bị "bóc phốt"?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 06:39 14/07/2021

Một nam ca sĩ được gán với cái mác "one hit wonder" bất ngờ lên tiếng giữa lùm xùm của đạo diễn Khương Vũ và nhóm nhạc Da LAB.

Tối 13/7, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao khi nhóm nhạc Da LAB bất ngờ bị đạo diễn Khương Vũ - người từng hợp tác với các nghệ sĩ như Jack, Hương Giang đăng đàn "bóc phốt" ăn cắp ý tưởng. Sau khi bị tố, phía Da LAB cũng có những phản ứng quyết liệt, khẳng định MV không liên quan đến ý tưởng của Khương Vũ cũng như tung tin nhắn tố nam đạo diễn trong quá trình làm việc liên tục trễ hẹn. 

Khi sự việc còn chưa lắng xuống thì ngay giữa đêm, ca sĩ Nguyễn Trọng Tài - chủ nhân bản hit HongKong1 (sản phẩm đang sở hữu hơn 78 triệu view) cũng bất ngờ lên tiếng chia sẻ về đạo diễn Khương Vũ và còn cho biết "thấy vui" khi Da LAB bị "bóc phốt" vì có cơ hội lên tiếng những điều ngày trước chưa được nói. 

Còn nhớ vào tháng 2/2020, Nguyễn Trọng Tài cũng từng bị đạo diễn Khương Vũ tố mắc bệnh ngôi sao. Chính vì vậy, bài đăng của nam ca sĩ dù đăng tải khá khuya nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Nam ca sĩ duy nhất 1 hit tiết lộ đạo diễn MV tố Da LAB từng trễ hẹn, thấy vui vì nhóm đàn anh bị bóc phốt? - Ảnh 2.

Bài đăng ngay giữa khuya 13/7 của nam ca sĩ Nguyễn Trọng Tài

Nam ca sĩ duy nhất 1 hit tiết lộ đạo diễn MV tố Da LAB từng trễ hẹn, thấy vui vì nhóm đàn anh bị bóc phốt? - Ảnh 3.

Nguyễn Trọng Tài chủ nhân bản hit HongKong1 lên tiếng chia sẻ sau khi lùm xùm liên quan đến đạo diễn Khương Vũ nổ ra

Nam ca sĩ duy nhất 1 hit tiết lộ đạo diễn MV tố Da LAB từng trễ hẹn, thấy vui vì nhóm đàn anh bị bóc phốt? - Ảnh 4.

Đạo diễn Khương Vũ

Theo đó, cách đây hơn 1 năm, đạo diễn Khương Vũ từng đăng tải MV Ngừng Mơ - một sản phẩm của Nguyễn Trọng Tài và cũng do chính Khương Vũ làm đạo diễn, chia sẻ: "Gửi anh ca sĩ, em sẽ không bao giờ có cái MV nào đẹp hơn cái này đâu vì âm nhạc của em nó như chiều cao của em vậy. Bớt ngôi sao và láo đi nhé". 

Tuy nhiên lúc này, nam ca sĩ Nguyễn Trọng Tài không lên tiếng về sự việc. 

Nam ca sĩ duy nhất 1 hit tiết lộ đạo diễn MV tố Da LAB từng trễ hẹn, thấy vui vì nhóm đàn anh bị bóc phốt? - Ảnh 5.

Dòng trạng thái khá "gắt" của đạo diễn Khương Vũ dành cho Nguyễn Trọng Tài

Phải cho đến hôm nay, Nguyễn Trọng Tài mới chia sẻ bài đăng mà theo như tiết lộ, anh từng muốn đăng tải công khai vào ngày 28/2/2020 nhưng vì muốn tránh thị phi nên quyết định giữ lại. Trong bài đăng này, Nguyễn Trọng Tài cho biết từng nhắn tin cho Khương Vũ hỏi về lý do nổi giận trên Facebook, nam ca sĩ nhận được câu trả lời từ đạo diễn MV rằng: "Tao nghe 3 người nói mày chê MV tao xấu". 

Nguyễn Trọng Tài khẳng định từng hỏi những người quen trong nghề về việc có nói gì không hay về đạo diễn Khương Vũ không nhưng đều nhận câu trả lời là "Không" "Chưa hề".

Nam ca sĩ nói thêm, đạo diễn Khương Vũ là người mà anh rất nể phục và chưa có một suy nghĩ bất kính nào đối với đàn anh. Anh chia sẻ: "Nếu cố gắng để lục ra 1 điều có thể làm anh Khương Vũ không vui thì mình đã từng nói việc anh Khương Vũ edit MV trễ khiến mình phải lùi lịch ra MV vài ngày. Có lẽ đó là điều duy nhất đối với mình rằng anh Khương Vũ sẽ không hài lòng khi biết". 

Nam ca sĩ duy nhất 1 hit tiết lộ đạo diễn MV tố Da LAB từng trễ hẹn, thấy vui vì nhóm đàn anh bị bóc phốt? - Ảnh 6.

Nguyễn Trọng Tài khẳng định chưa từng có suy nghĩ bất kính đối với đạo diễn Khương Vũ và chỉ một lần duy nhất nói về việc nam đạo diễn sửa MV trễ khiến anh lùi lịch ra mắt MV

Cũng trong bài đăng này, Nguyễn Trọng Tài có nhắc đến đạo diễn Neko Lê - người từng sản xuất nhiều sản phẩm triệu view được khán giả trẻ yêu thích như Bùa Yêu phiên bản parody của BB Trần, Bùa Yêu parody của Quang Trung. Thời điểm xảy ra lùm xùm giữa Nguyễn Trọng Tài và đạo diễn Khương Vũ, đạo diễn Neko Lê từng ám chỉ việc "lật kèo" của Nguyễn Trọng Tài. 

Nói về điều này, nam ca sĩ đã kể lại câu chuyện khá dài trên trang cá nhân và chốt lại sự việc: "Mình không dám nói rằng là do mình 'bị kiểm soát' trong tình huống đó nhưng thật sự mình không còn sự lựa chọn nào khác trong lúc đó. Mọi thứ quá dồn dập và mình cũng còn quá non để 1 mình có thể giải quyết được những vấn đề như thế. Mình cũng đã nhắn tin sau đó xin lỗi anh Neko". 

Nam ca sĩ duy nhất 1 hit tiết lộ đạo diễn MV tố Da LAB từng trễ hẹn, thấy vui vì nhóm đàn anh bị bóc phốt? - Ảnh 7.

Đạo diễn Neko Lê cũng được nhắc tới trong bài đăng của Nguyễn Trọng Tài

Nguyên văn bài đăng của Nguyễn Trọng Tài:

Hôm nay thấy mấy anh Da LAB bị "phốt" y chang mình hồi xưa. Mình xin lỗi vì mình lại cảm thấy vui. Vì cuối cùng thì mình cũng có cơ hội để nói lên những điều mình phải nói. Cho em xin lỗi mấy anh Da LAB nhé. Cảm ơn mọi người đã đọc.

"Xin chào mọi người, mình viết status này vào ngày 28.2.2020 nhưng vì lý do cá nhân nên hôm nay mình mới public.

Mình xin phép được đi thẳng vào vấn đề . Cách đây vào hôm thì mình vừa "dính phốt" với 2 vị đạo diễn nổi tiếng là anh Neko Lê và anh Khương Vũ. Nay mình viết status này để xin được phép trình bày với mọi người tất tần tật về những gì mình trải nghiệm cùng với hai anh. Mình xin phép được đi theo trình tự thời gian và với một sự vắn tắt nhất có thể.

Đầu tiên là trải nghiệm cùng anh Neko Lê. Ngày mà clip mình ngồi hát Hongkong1 bất ngờ hot trên mạng xã hội, mình nhận được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Khi ấy mình vẫn chỉ là một cậu sinh viên còn đi học (toàn trốn học đi chơi đàn). Kiến thức lúc bấy giờ của mình về xã hội, về mọi thứ xung quanh khá hạn chế. Và mình có 1 band anh em cùng nhau mê nhạc chung là Double X band. Trong band thì có Tài, Sanji, Đạt và 1 bạn tên là Huy. Ngày clip Hongkong1 nổi lên thì Huy có giới thiệu với mình 1 anh tên là Neko Lê, Huy giới thiệu là người quen biết của Huy và anh cũng có kinh nghiệm trong ngành giải trí nên muốn mình và band ra gặp anh Neko để ảnh có thể trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm cho mình và band. Trước đó mình cũng không biết anh Neko là ai và làm nghề gì, nhưng rồi mình và band cũng ra cafe gặp ảnh và trao đổi và nói chuyện như một bữa cafe bình thường. Buổi hôm đó anh Neko chia sẻ cho bọn mình nghe về một số thứ cần phải lưu tâm khi bước chân vào nghề. Mọi thứ hôm đó ok và đàng hoàng vì mình nhớ mình không nói gì sai và biết lễ phép.

Qua tầm vài ngày sau bỗng nhiên Huy hẹn mình ra cafe cùng anh Neko thêm lần nữa, nhưng lần này là ra để bàn làm MV cho Hongkong1 (lúc đó còn đang hot clip demo). Mình đảm bảo là mình không biết gì luôn cho đến khi họ nói với mình là chuẩn bị quay các thứ rồi. (Mình chưa bao giờ mở miệng nhạc tới từ MV trước mặt anh Neko luôn và mình nhớ là anh cũng chưa nhắc tới việc sẽ làm MV cho mình bao giờ). Có thể lúc đó Huy và Neko đã bàn bạc MV với nhau mà mình không hay biết.

Cùng trong khoảng thời gian đó thì mình có gia nhập một công ty giải trí, sự gia nhập đó của mình được sự đồng ý của cả band. Và cả band cùng đồng ý với công ty rằng sẽ làm MV với 1 vị đạo diễn khác, không phải là anh Neko.

Cái đêm mà anh Neko báo với band rằng đã chuẩn bị tất cả mọi thứ sẵn sàng để sáng mai quay thì hôm đó cả band tổ chức ăn thịt nướng cùng với nhau. Bản thân mình thì muốn tìm cách giải quyết chuyện một cách đàng hoàng và êm đẹp nhất đó là nói chuyện thẳng thắn nhất với anh Neko nhưng cả band và công ty thì không chọn cách đó . Mọi người chọn cách giải quyết là ngó lơ anh Neko.

MÌNH XIN PHÉP DIỄN TẢ LẠI KHUNG CẢNH TỐI HÔM ĐÓ: Mình ngồi trên ghế và trên bàn là điện thoại đang rung vì anh Neko gọi và nhắn tin. Mọi người giữ tay mình lại và giữ luôn cái điện thoại của mình. Tất cả đều nói với mình rằng: "Mày ngồi im đi để bọn tao lo ", "Có gì bọn tao chịu trách nhiệm cho! Mày yên tâm!". Mình thì "ít ra cũng phải trả lời người ta 1 tiếng chứ"... thì toàn nhận lại như trước đó và liên tục như thế trong vòng vài giờ đồng hồ. Và tất nhiên anh Neko cũng gọi cho Huy và những người khác liên tục trước mặt mình nhưng Huy cùng cả band cũng không trả lời. Đêm đó anh Neko đã bức xúc thế nào thì mọi người cũng đã biết.

Mình không dám nói rằng là do mình "bị kiểm soát" trong tình huống đó nhưng thật sự mình không còn sự lựa chọn nào khác trong lúc đó. Mọi thứ quá dồn dập và mình cũng còn quá non để 1 mình có thể giải quyết được những vấn đề như thế. Mình cũng đã nhắn tin sau đó xin lỗi anh Neko.

Mình xin tiếp tục với "phốt" thứ hai. Mới đây là mình hân hạnh được anh Khương Vũ điểm mặt. Đọc được dòng trạng thái của anh Khương Vũ thì mình ngay lập tức nhắn inbox riêng cho anh. Sau 1 tràng tin nhắn hỏi về lý do anh nổi giận với mình thì mình nhận được rằng "Tao nghe 3 người nói mày chê MV tao xấu" . Mình tức tốc nhắn cho một số ít người mình quen trong ngành để hỏi rằng "liệu mình có lỡ miệng" nói gì ngu trong lúc nào đó không. Mình nhận được tất cả câu trả lời là "KHÔNG" và"CHƯA HỀ". Và mình cũng tự lục lại ký ức của chính mình về anh Khương Vũ. Thật sự mình không dám nói điêu, anh Khương Vũ là một người mình rất nể phục. Ngày đó mình luôn miệng khoe với bạn bè và khoe với gia đình mình được làm việc với 1 anh đạo diễn đó ngầu đét tên là Khương Vũ. Mình chưa có một phút giây nào có một nửa suy nghĩ bất kính đối với anh Khương Vũ dù là nhỏ nhất. Mình cũng đủ ý thức được sự chênh lệch giữa mình và anh Khương Vũ, ý thức được rằng may mắn mới được làm việc cùng người đó. Mình thật sự không biết và không nhớ là mình đã làm điều gì thiếu tôn trọng với anh Khương Vũ. Nếu cố gắng để lục ra 1 điều có thể làm anh Khương Vũ không vui thì mình đã từng nói việc anh Khương Vũ edit MV trễ khiến mình phải lùi lịch ra MV vài ngày. Có lẽ đó là điều duy nhất đối với mình rằng anh Khương Vũ sẽ không hài lòng khi biết".

Lý do đến hôm nay mình mới công khai status này là vì mình thật sự không muốn thị phi. Mình cũng không muốn status phải đến tai tất cả mọi người, mà đơn giản mình chỉ cần nó đến được với những cần phải biết. Thế là đủ. Mình chẳng phải thánh thần mà sống trên đời không mắc sai lầm.

Mình không nói mình là người sạch sẽ vô tội, mình cũng chẳng hiền lành thảo mai, NHƯNG THẬT SỰ MÌNH KHÔNG XỨNG ĐÁNG NHẬN NHỮNG BÌNH LUẬN ÁC Ý CỦA CÁC BẠN đến từ 2 vấn đề trên.

XIN KẾT "PHỐT".

Nguồn: FB NV