Nam ca sĩ dạy hát Ước Mơ Của Mẹ gây sốt MXH, trả lời ra sao khi bị hỏi: "Kiểu này rồi ai cũng hát giống ai hả?"

Minh Khôi, Theo Thể thao Văn hóa 09:18 25/02/2023

Đoạn clip nam ca sĩ này dạy hát Ước Mơ Của Mẹ đang nhận về sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, Nguyễn Trần Trung Quân đã có buổi livestream, chia sẻ về cách hát ca khúc Ước Mơ Của Mẹ cũng như "thị phạm" trực tiếp cho một học trò ở cạnh. Đoạn clip lên xu hướng, nhận về nhiều sự quan tâm vì cách dạy hát của Nguyễn Trần Trung Quân tận tâm, kỹ lưỡng, “chuốt” từng câu hát một để học trò đạt được sự hài hòa về kĩ thuật thanh nhạc lẫn cảm xúc.

Nguyễn Trần Trung Quân không chỉ dạy cách hát ca khúc một cách tròn trịa mà còn giúp người hát cảm được nội dung từng câu hát để có cách vận dụng kĩ thuật thể hiện phù hợp.

Nguyễn Trần Trung Quân hướng dẫn hát Ước Mơ Của Mẹ

Trước khi hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp với tư cách ca sĩ, Nguyễn Trần Trung Quân từng nhiều năm làm giảng viên thanh nhạc khá có tiếng. Các học trò/ cựu học trò của anh có thể kể đến Erik, MIN, tlinh,... Việc anh sử dụng nền tảng MXH để chia sẻ các kiến thức về thanh nhạc, dạy hát đã mang về sự quan tâm từ netizen, đặc biệt là những người yêu ca hát.

Ở phía dưới phần bình luận, bên cạnh các bình luận khen ngợi cách dạy của Nguyễn Trần Trung Quân, xuất hiện một khán giả thắc mắc: “Kiểu này rồi ai cũng hát giống ai hả? Nếu anh dạy một cách cho tất cả các học viên?”. Nguyễn Trần Trung Quân cũng lập tức hồi đáp bên dưới: “Những tips Quân chia sẻ trong video có thể áp dụng ở nhiều bài: từ cảm nhận lyrics, nhấn nhá, phát âm,... và tùy vào cảm xúc, cách hát mỗi người sẽ khác”.

Nam ca sĩ dạy hát Ước Mơ Của Mẹ gây sốt MXH, trả lời ra sao khi bị hỏi: Kiểu này rồi ai cũng hát giống ai hả? - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Trung Quân trả lời 1 khán giả thắc mắc về việc "giọng ai cũng như ai".

Sau loạt MV cổ trang - đam mỹ “tiền tỷ” Tự Tâm - Canh Ba - Nước Chảy Hoa Trôi, Nguyễn Trần Trung Quân những năm quá khá im ắng trong âm nhạc sau khi anh trải qua nhiều ồn ào, nhận về các ý kiến trái chiều từ công chúng. Mới đây, Nguyễn Trần Trung Quân gây chú ý khi ngồi ghế Giám khảo vòng casting The Voice mùa mới nhất với phong cách nhận xét thẳng thắn nhưng cũng không kém phần ân cần với các thí sinh.

Nam ca sĩ dạy hát Ước Mơ Của Mẹ gây sốt MXH, trả lời ra sao khi bị hỏi: Kiểu này rồi ai cũng hát giống ai hả? - Ảnh 3.

Nguyễn Trần Trung Quân nhận được nhiều lời khen khi ngồi ghế Giám khảo casting The Voice.