“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: Trần Hiểu hoảng hốt vì để lạc mất Tôn Lệ

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 10:27 01/09/2017

Trong hai tập mới nhất của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn", Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) quyết tâm phải tìm bằng được “ả nha đầu” Châu Doanh (Tôn Lệ) về thì mới yên lòng!

Mới phát sóng từ ngày 30/8, Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đã giành ngôi vị á quân trên bảng xếp hạng rating. Bằng tình tiết hài hước vui vẻ, bộ phim đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Tập 3-4 của tác phẩm này tiếp tục xoay quanh những tình tiết dở khóc dở cười giữa cặp đôi oan gia Thẩm Tinh Di cùng Châu Doanh (Tôn Lệ). Thêm vào đó, Châu Doanh theo Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) học tài buôn bán, để mặc nhị thiếu gia nhà họ Thẩm cuống quýt đi tìm.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: Trần Hiểu hoảng hốt vì để lạc mất Tôn Lệ - Ảnh 1.

Để lẩn trốn Thẩm nhị thiếu, Châu Doanh bèn cầu xin Ngô Sính nhận làm học trò tại phủ nhà họ Ngô

Cụ thể, Châu Doanh vì muốn trốn khỏi sự truy tìm của Thẩm Tinh Di mà đã xin ở lại phủ của nhà họ Ngô. Ban đầu, cô không được chấp nhận vì trước đó, chưa từng có tiền lệ nữ nhi sẽ được đi học. Bất chấp tất cả, Ngô Sính vẫn nhận Châu Doanh vào phủ. Thời gian đầu, Châu Doanh được phân công xuống bếp để phụ nấu ăn. Song, do hậu đậu mà cô hết làm cháy phòng bếp lại đánh rơi chậu xuống giếng. Nhà họ Ngô không có nơi nào phù hợp hơn với Châu Doanh nên đành để cô theo học buôn bán.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: Trần Hiểu hoảng hốt vì để lạc mất Tôn Lệ - Ảnh 2.

Chẳng thiết tha thứ gì, cậu hai Thẩm Tinh Di quyết tìm ra Châu Doanh bằng được thì thôi

Lại nói đến Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu), cậu hai gần như ăn không ngon, ngủ không yên vì Châu Doanh, chỉ chăm chăm muốn sớm tóm được ả nha đầu to gan dám đối đầu với mình. Bình thường "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" thì không sao, nay không thấy bóng dáng oan gia, Thẩm Tinh Di cũng không có tâm trí đánh cờ hay vui chơi.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: Trần Hiểu hoảng hốt vì để lạc mất Tôn Lệ - Ảnh 4.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: Trần Hiểu hoảng hốt vì để lạc mất Tôn Lệ - Ảnh 5.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: Trần Hiểu hoảng hốt vì để lạc mất Tôn Lệ - Ảnh 6.

Hồ Vịnh Mai xuất hiện với hình ảnh tiểu thư khuê các

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của nhân vật mới là Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) cũng gây chú ý. Nhờ sự dịu dàng nết na hiếm thấy, Hồ tiểu thư được mai mối với Ngô Sính.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: Trần Hiểu hoảng hốt vì để lạc mất Tôn Lệ - Ảnh 7.

Châu Doanh giãi bày về khoảng thời gian còn bán thuốc giả, cô được Ngô Sính giáo huấn một hồi rồi tha thứ

Ngoài ra, tình tiết bị tráo thuốc giả giữa hai nhà Thẩm - Ngô cũng gây nên sóng gió trong hai tập mới của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn. Để truy tìm kẻ giật dây đằng sau mọi chuyện, hai bên đã tự tiến hành điều tra những kẻ bị tình nghi trong phủ nhưng chưa tìm ra kết quả. Châu Doanh nhân cơ hội này cũng giãi bày chuyện cũ với Ngô Sính và được Ngô Sính tha thứ.

“Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”: Trần Hiểu hoảng hốt vì để lạc mất Tôn Lệ - Ảnh 8.

"Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn" đã được khán giả chấm 8,0 trên trang mạng Douban

Mặc dù mới trình chiếu được 4 tập, nhưng Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đã ghi nhận số điểm 8,0/10 trên Douban – trang mạng đánh giá phim uy tín của Trung Quốc.

Sức hút cực khủng đến từ Tôn Lệ đã giúp "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn" vươn lên dẫn đầu ở bảng tổng kết rating tối qua

Bên cạnh đó, rating của tập 3-4 vừa trình chiếu cũng đạt số liệu vô cùng khả quan lần lượt là 1,458% và 1,676%. Như vậy, Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đã vượt qua thành tích của đối thủ Thanh Đạm Là Mỹ Vị Nhân Gian - dù mới chỉ bắt đầu hành trình chinh phục khán giả của mình.

Giới thiệu tập 5-6 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn được phát sóng đều đặn trong tuần, từ thứ Hai đến Chủ nhật trên sóng hai đài truyền hình là Đông Phương và Giang Tô.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm