Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây

Lê Thương (Từ Yangon - Myanmar), Theo Trí Thức Trẻ 07:45 21/11/2016

Nếu như trọng tài nặng tay, ít nhất 1 cầu thủ Myanmar sẽ phải nhận thẻ đỏ vì những pha bóng chơi xấu với đội tuyển Việt Nam.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 1.

Myanmar đã lựa chọn lối chơi phòng ngự chắc chắn, không ngại đá rát và vào bóng quyết liệt nhằm hạn chế khả năng cũng như làm chùn chân các cầu thủ bên phía đội tuyển Việt Nam. Những phút đầu trận, đội trưởng số 6 của Myanmar - Yan Aung Kyaw là người thường xuyên vào bóng xấu với các cầu thủ Việt Nam.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 2.

Đầu tiên là pha phạm lỗi với Văn Toàn trong vòng cấm. Cầu thủ này đã dùng tay đẩy hông Văn Toàn khiến tiền đạo người Hải Dương ngã sõng soài xuống sân. Nhưng trọng tài đã bỏ qua pha phạm lỗi này và không cho đội tuyển Việt Nam hưởng phạt đền.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 3.

Văn Toàn tiếp tục là nạn nhân của đội trưởng bên phía Myanmar với một pha quét trụ ngay trước khu vực 16m50.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 4.

Ngay cả khi Văn Toàn đã ngã xuống sân, Yan Aung Kyaw vẫn chưa dừng hành vi đá xấu của mình.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 5.

Anh kẹp đầu rồi vật ngã Văn Toàn xuống sân như thể đang đấu võ chứ không phải chơi bóng đá.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 6.

Một tình huống phạm lỗi rõ ràng đến thế, nhưng vị trọng tài chính vẫn không xác định phía đội chủ nhà phạm lỗi. Pha bóng này đã khiến Văn Toàn bị đau phần cổ và không thể thi đấu tiếp ở hiệp 2.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 7.

Không chỉ đội trưởng của Myanmar, Văn Toàn còn là nạn nhân của rất nhiều pha chơi xấu khác của các cầu thủ Myanmar trong hiệp 1. Trong hình là một pha gạt tay vào mặt Văn Toàn của hậu vệ trái bên phía đội bóng áo đỏ - Nanda Kyaw.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 8.

Nhưng cầu thủ chơi xấu nhất bên phía Myanmar ở trong hiệp 1 phải kể đến Maung Lwin, tiền vệ trung tâm này liên tiếp có những pha triệt hạ đối với Xuân Trường.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 9.

Rồi đến lượt Đình Đồng trở thành nạn nhân của cầu thủ này. Hàng loạt những pha vào bóng ác ý của Maung xứng đáng nhận thẻ đỏ chứ không phải 1 chiếc thẻ vàng được rút ra.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 10.

Lối chơi xấu của Myanmar tiếp tục được phát huy ở hiệp đấu thứ 2. Cầu thủ vào sân thay người Kyaw Zin Lwin sau khi hạ đo ván Văn Thanh vẫn phải nằm vật ngoài sân, anh lại tiếp tục đá xấu với Văn Quyết. Pha bóng này, cầu thủ số 12 bên phía Myanmar đã phải nhận thẻ vàng.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 11.

Nếu như hiệp đầu tiên, Văn Toàn là tâm điểm của những pha chơi xấu bên phía Myanmar, thì sang hiệp 2, Thành Lương là nạn nhận của những tình huống "bỏ bóng đánh người" của đội chủ nhà. Pha bóng này, Thành Lương đã bị Zaw Min Tun đánh nguội, nhưng thay vì cho đội tuyển Việt Nam một quả đá phạt, trọng tài lại phạt các học trò HLV Hữu Thắng.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 12.

Chưa hết, khi Thành Lương ngã vật xuống sân vì pha đánh nguội của đối thủ, các cầu thủ Myanmar vẫn không chịu đá bóng ra ngoài đường biên và tiếp tục triển khai bóng. Đội trưởng Công Vinh và các cầu thủ Việt Nam đồng loạt giơ tay phản đối nhưng đổi lại chỉ là cái lắc đầu của trọng tài.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 13.

Thống kê từ trang chủ AFF cho thấy dù được trọng tài ưu ái nhưng phía Myanmar vẫn phạm lỗi tới 18 lần, gấp 3 lần số lần phạm lỗi của ĐT Việt Nam (6 lần), nhưng họ chỉ phải nhận vỏn vẹn 3 chiếc thẻ vàng.

Myanmar đánh nguội, kẹp cổ, chơi xấu đội tuyển Việt Nam như thế này đây - Ảnh 14.

Dẫu vậy, lối đá xấu của Myanmar cũng không giúp họ có điểm trước thầy trò HLV Hữu Thắng và để thua chung cuộc 1-2 ngay trên sân nhà Thuwunna.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14