Mỹ: Tội phạm xả ma túy xuống bồn cầu làm cá sấu bị nghiện

JJJ, Theo Helino 11:00 17/07/2019

Việc tội phạm tẩu tán các chất ma túy qua bồn cầu sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường.

Sở cảnh sát Loretto ở Tennessee, Mỹ, đang kêu gọi mọi người không được xả methamphetamine (hay còn gọi là ma túy đá) xuống bồn cầu, vì có thể làm lũ cá sấu bị nghiện.

Thông báo này được đưa ra sau khi cảnh sát ở thị trấn Loretto đột kích vào nhà một kẻ buôn bán ma túy tên Andy Perry vào thứ 7 vừa qua. Trước đó, gã đã cố gắng xả methamphetamine và đồ dùng liên quan xuống cống để xóa dấu vết.

Mỹ: Tội phạm xả ma túy xuống bồn cầu làm cá sấu bị nghiện - Ảnh 1.

Thông báo trên trang Facebook chính thức của sở cảnh sát Loretto

Dù vậy, với 12g methamphetamine và hơn 680g methamphetamine dạng lỏng được cảnh sát thu giữ tại hiện trường, Perry sẽ phải đối mặt với hàng loạt tội danh liên quan đến buôn bán, tàng trữ ma túy.

Mỹ: Tội phạm xả ma túy xuống bồn cầu làm cá sấu bị nghiện - Ảnh 2.

Sở cảnh sát Tennessee, Mỹ còn đưa ra cảnh báo: Người dân không được phép xả ma túy xuống bồn cầu vì sẽ làm cá sấu bị nghiện. Sở dĩ phải đưa ra cảnh báo nói trên vì, ma túy xả xuống cống sẽ khiến cá sấu trở nên mất kiểm soát, hung hăng, điên cuồng và dễ có khả năng tấn công con người hơn.

Trên thực tế, cá sấu là loài có bản năng sinh tồn rất mạnh, chúng có thể vượt qua nhiều trở ngại trong tự nhiên - nhưng không bao giờ sẵn sàng để dùng ma túy theo cách thụ động này.

Không chỉ với cá sấu, cảnh sát Loretto cho hay: Vịt, ngỗng và nhiều loài động, thực vật thủy sinh khác sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực từ các chất ma túy trong nguồn nước. Từ thị trấn Loretto, ma túy được xả xuống sẽ khiến hàng loạt loài động vật bị nghiện.

Ngoài ra, cảnh sát Loretto khuyến khích mọi người báo cáo nếu người dân muốn tiêu hủy ma túy, thậm chí cả thuốc kê toa thay vì xả xuống bồn cầu.

"Nếu mọi người muốn tiêu hủy các chất ma túy và các loại dược phẩm, hãy gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng để đảm bảo chúng được tiêu hủy đúng cách," sở cảnh sát Loretto viết trên Facebook.

Theo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày