Mỹ: Số người thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 đã vượt qua Trung Quốc, riêng tiểu bang New York có ít nhất 1550 nạn nhân tử vong

Jayden, Theo Báo dân sinh 06:07 01/04/2020

Thống đốc New York dự báo dịch Covid-19 sẽ chạm đỉnh trong vòng 14-21 ngày nữa ở tiểu bang. Điều đó có nghĩa là trong ít nhất 2 tuần tới, số người nhiễm bệnh và tử vong sẽ còn tăng lên rất nhanh.

Theo thống kê của CNN đến 1h40 chiều 31/3 (giờ địa phương), Mỹ hiện có 177.381 bệnh nhân mắc Covid-19, bao gồm 3.538 người tử vong. 

Như vậy, tổng số người thiệt mạng ở Mỹ đã vượt qua Trung Quốc đại lục (có 3.305 trường hợp). Hiện tại, chỉ còn 2 tiểu bang chưa ghi nhận ca tử vong là Hawaii và Wyoming.

Mỹ: Số người thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 đã vượt qua Trung Quốc, riêng tiểu bang New York có ít nhất 1550 nạn nhân tử vong - Ảnh 1.

Bệnh viện Elmhurst đóng vai trò chủ chốt trong việc điều trị người nhiễm Covid-19 ở New York (Ảnh: AFP/Getty)

Bang New York tiếp tục là tâm dịch của cả nước khi có 75.795 người được xác nhận nhiễm bệnh và ít nhất 1.550 người tử vong, tăng thêm 332 nạn nhân so với ngày trước đó (30/3).

"Chúng ta vẫn đang leo dốc" - thống đốc Andrew Cuomo nhận định về các số liệu không ngừng tăng lên của New York. Ông cho biết thêm, toàn tiểu bang hiện có 10.929 người nhiễm virus đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, trong buổi họp báo ngày 31/3, thống đốc Cuomo còn có nhiều phát biểu đáng chú ý. Ông nói: "Tôi đã quá mệt mỏi khi cứ chậm chân so với virus. Chúng ta đã bị qua mặt kể từ ngày đầu tiên dịch bùng phát. Và sau đó, chúng ta đã chơi trò đuổi bắt. Chúng ta sẽ không thể nào chiến thắng trong cái trò bám đuôi này, cần phải nhanh hơn 1 bước".

"Chúng ta vẫn đang leo lên đỉnh dịch, và trận chiến quyết định sẽ diễn ra tại đây... Sau đó, số ca nhiễm sẽ thấp dần đi. Việc cần làm bây giờ là chuẩn bị cho thời điểm bước ngoặt ấy".

Mỹ: Số người thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 đã vượt qua Trung Quốc, riêng tiểu bang New York có ít nhất 1550 nạn nhân tử vong - Ảnh 2.

Thống đốc Andrew Cuomo

Thống đốc Cuomo dự đoán New York sẽ chứng kiến dịch đạt đỉnh trong 14-21 ngày nữa, lúc đó tỷ lệ người nhiễm bệnh và tử vong sẽ tăng lên mức cao nhất.

Ông bày tỏ hi vọng New York sẽ được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về thiết bị y tế, trong đó quan trọng nhất là máy thở. Tuy nhiên, ông nói rằng rất khó để New York chủ động mua máy thở, bởi vì "Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) đã tham gia hành động và kiểm soát thị trường". Vì vậy "nguồn phân bổ từ liên bang là vô cùng quan trọng" - thống đốc cho biết. Cách đây vài ngày, ông Cuomo cảnh báo rằng New York sẽ cần đến 40.000 máy thở trong trường hợp xấu nhất.

(Theo CNN)

Mỹ: Số người thiệt mạng vì nhiễm Covid-19 đã vượt qua Trung Quốc, riêng tiểu bang New York có ít nhất 1550 nạn nhân tử vong - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm