Mỹ nhân Hoa ngữ căm ghét vai diễn giúp mình nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh hận đến nghiến răng, nhưng xót xa nhất là Lý Nhược Đồng

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 24/10/2021

Đây là những vai diễn giúp các mỹ nhân Hoa ngữ khẳng định tài năng và tên tuổi nhưng lại bị chính họ căm ghét.

Trịnh Sảng

Mỹ nhân Hoa ngữ căm ghét vai diễn giúp mình nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh hận đến nghiến răng, nhưng xót xa nhất là Lý Nhược Đồng - Ảnh 1.

Sở Vũ Tiêm trong Cùng Ngắm Mưa Sao Băng là vai diễn đã giúp Trịnh Sảng thành danh. Tuy nhiên, Trịnh Sảng không thích nhắc đến vai diễn này vì cho rằng đầu óc nhân vật rất có vấn đề, không có ý chí vươn lên, không kiên định trong tình yêu, suy nghĩ và quan điểm sống thì vô cùng kỳ quái, vốn dĩ không hề có trong đời thực.

Từ Hy Viên

Vai diễn Sam Thái trong bộ phim Vườn Sao Băng bản Đài Loan chính là bệ phóng đưa Từ Hy Viên trở thành sao hạng A. Dẫu vậy Từ Hy Viên từng chia sẻ rằng bản thân cô không thích nhân vật Sam Thái. Cô cũng từng trực tiếp đến gặp đạo diễn và nói thẳng suy nghĩ của mình về nhân vật này: "Sam Thái thật hèn hạ! Tôi ghét cô ta nên không muốn diễn nữa". Theo Từ Hy Viên, cô gái này không hề ngây thơ như vẻ bề ngoài mà rất tâm kế, còn có chút mưu mô.

Lý Nhược Đồng

Mỹ nhân Hoa ngữ căm ghét vai diễn giúp mình nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh hận đến nghiến răng, nhưng xót xa nhất là Lý Nhược Đồng - Ảnh 3.

Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ là vai diễn gắn liền với tên tuổi của Lý Nhược Đồng. Nữ diễn viên từng chia sẻ với giới truyền thông rằng bản thân cô không thích nhân vật Vương Ngữ Yên dù nhận được nhiều lời khen ngợi. Theo cô, Vương Ngữ Yên là cô gái nhu nhược, không có chủ kiến, khi yêu thì mù quáng. Đây chắc chắn không phải mẫu nhân vật được khán giả hiện đại yêu thích. Thế nhưng khi đang ở trên đỉnh cao của sự nổi tiếng, Lý Nhược Đồng hẹn hò với doanh nhân Quách Ứng Tuyền, người đã từng ly dị và có con riêng. Vì bạn trai, nữ diễn viên đánh mất chính mình, luôn nhân nhượng để làm hài lòng Quách Ứng Tuyền. "Năm đó, tôi không thích vai Vương Ngữ Yên, không thích cô gái ngốc như thế. Nhưng thời gian khéo trêu người, tôi lại mù quáng giống cô ấy", mỹ nhân Hong Kong chia sẻ.

Tần Lam

Mỹ nhân Hoa ngữ căm ghét vai diễn giúp mình nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh hận đến nghiến răng, nhưng xót xa nhất là Lý Nhược Đồng - Ảnh 4.

Tần Lam được khán giả biết đến nhờ vai diễn Tri Họa trong Hoàn Châu Cách Cách 3. Nhân vật này có diện mạo xinh đẹp, tinh thông cầm kỳ thi họa nhưng lắm mưu mô, tìm mọi cách tranh giành Vĩnh Kỳ (Cổ Cự Cơ) với Tiểu Yến Tử (Huỳnh Dịch). Không chỉ khán giả mà ngay chính Tần Lam cũng căm ghét nhân vật này: "Đợt trước phim phát sóng lại tôi cũng xem, ôi sao mà cô ta giả tạo thế, tôi thật khâm phục chính mình năm đó đã dũng cảm đóng vai này".

Triệu Lệ Dĩnh

Mỹ nhân Hoa ngữ căm ghét vai diễn giúp mình nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh hận đến nghiến răng, nhưng xót xa nhất là Lý Nhược Đồng - Ảnh 5.

Vai phản diện Lưu Ly trong Cung Tỏa Trầm Hương đã giúp Triệu Lệ Dĩnh "lột xác" khỏi hình ảnh ngoan hiền và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Tuy nhiên, Triệu Lệ Dĩnh chia sẻ rằng cô không thích vai Lưu Ly vì nhân vật này là kẻ thủ đoạn độc ác, vì tình mà bất chấp thủ đoạn. "Đừng nói người xem hận nhân vật này đến nghiến răng, chính bản thân tôi cũng rất ghét cô ta. Dẫu vậy xét từ góc độ diễn viên, nghe tiếng chửi của khán giả thì tôi lại thấy vui, vì có nghĩa là tôi đã thành công", nàng tiểu Hoa cho biết.

Dương Tử

Mỹ nhân Hoa ngữ căm ghét vai diễn giúp mình nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh hận đến nghiến răng, nhưng xót xa nhất là Lý Nhược Đồng - Ảnh 6.

Dương Tử chỉ thực sự nổi tiếng khi vào vai Khâu Oánh Oánh trong Hoan Lạc Tụng. Đây là nhân vật có quá nhiều tính xấu: Ăn tham, mê trai, sống ích kỷ, hay bắt nạt mọi người, sẵn sàng vứt bỏ bạn bè thân thiết, lại còn bị ảo tưởng về chính mình. "Cô ta giả tạo quá! Khi diễn chính tôi cũng bị cô ta chọc tức đến nổi mề đay. Trong đời thực mà có người bạn như Khâu Oánh Oánh thì tôi sẽ chẳng giúp đỡ cô ta đâu. Tôi rất ghét loại người như thế", nữ diễn viên bộc bạch.

Phạm Băng Băng

Mỹ nhân Hoa ngữ căm ghét vai diễn giúp mình nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh hận đến nghiến răng, nhưng xót xa nhất là Lý Nhược Đồng - Ảnh 7.

Vai diễn Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách là vai diễn đã giúp Phạm Băng Băng đến gần với khán giả, tuy nhiên, đây cũng là vai diễn bị nữ diễn viên ghét nhất trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình. Trước đây vai diễn Hạ Tử Vy từng được chỉ định cho Phạm Băng Băng, thế nhưng sau đó cô lại bị đẩy xuống tuyến phụ và nhường lại vai chính cho Lâm Tâm Như. "Tôi nói thật, có bốn điều bản thân tôi vô cùng ghét. Trong đó, điều tôi ghét nhất là nhắc về Kim Tỏa. Tôi không nghĩ rằng cái tên Phạm Băng Băng còn dựa hơi vào Kim Tỏa đâu'', mỹ nhân họ Phạm thẳng thắn cho biết.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm