Mỹ nhân chuyển giới Hà An (nữ chính Người ấy là ai): "Cuộc sống của mình có nhiều điều trùng lặp với chị Hương Giang"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 17/06/2020

Hà An đã có những chia sẻ khi trở thành nữ chính tập 7 "Người ấy là ai" mùa 3.

Chân dung nữ chính tập 7 "Người ấy là ai" mùa 3 đã chính thức lộ diện, đó chính là cô gái chuyển giới thứ 2 sau Hương Giang với tên gọi Nguyễn Vũ Hà An. Ngoại hình của Hà An được cộng đồng mạng nhận xét vô cùng xinh đẹp, nữ tính.

Trước khi đến với chương trình, Hà An từng trải qua một mối tình mà bạn trai quan tâm lo lắng cho cô từng li từng tí một. Tuy nhiên, khi người yêu đề cập đến chuyện lập gia đình & có con, Hà An mới quyết định thú nhận mình là người chuyển giới và đó là lý do khiến cả 2 chia tay nhau.

Người ấy là ai: Nữ chính Hà An

Mỹ nhân chuyển giới Hà An (nữ chính Người ấy là ai): Cuộc sống của mình có nhiều điều trùng lặp với chị Hương Giang - Ảnh 2.
Mỹ nhân chuyển giới Hà An (nữ chính Người ấy là ai): Cuộc sống của mình có nhiều điều trùng lặp với chị Hương Giang - Ảnh 3.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hà An khi trở thành nữ chính "Người ấy là ai":

Chào Hà An, khi nhận ra giới tính thật của bản thân thì bạn có từng trải qua cảm giác bị kỳ thị ở nơi mình sống hay không? Gia đình bạn phản ứng như thế nào khi biết được chuyện này? 

Khi nhận ra giới tính thật cuả bản thân thì mình có trải qua cảm giác mọi người xung quanh  dường như đổ dồn tâm điểm vào mình. Đó thực sự là những ngày thật sự khó khăn khi đi đâu, làm gì cũng có cảm giác như mọi người đang để ý và bàn tán về mình: có rất nhiều sự mỉa mai và chê bai, nói ra nói vào, có người còn nói dở hơi, a dua, đua đòi xã hội .

Có những người tuy không nói ra nhưng mình có cảm giác họ xa lánh mình như thể mình là một người bệnh, thậm chí có người vào tận Facebook của An công kích nói xấu, nhắn tin chê bai này nọ. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người bạn thấu hiểu, cảm thông và hỗ trợ cho mình ở quãng thời gian ấy. 

Về phía gia đình mình, bố mình thì đã mất trước khi mình chính thức công khai. Mẹ thì buồn nhiều lắm, khi phát hiện ra con mình như vậy mẹ khóc suốt. Mẹ thì ở thế hệ trước nên cũng khó thay đổi được suy nghĩ này và phải mất một thời gian khá dài mẹ mới dần quen với việc con trai của mẹ thực ra là một cô gái. 

Các anh chị mình thì nghĩ thoáng hơn về vấn đề này: "Thôi thì em mình là vậy. Nó là con gái thì nó là con gái thật mà". Nhưng họ cũng không đồng ý với việc chuyển giới vì lo lắng cho sức khỏe của mình.

Bạn nhen nhóm ý định chuyển giới từ khi nào và động lực nào khiến bạn quyết định phải trở thành con gái?

Mình nhen nhóm ý định chuyển giới từ khi mình lên lớp 6. Thời điểm đó, mình đã định hình rằng bản thân là một cô gái. Còn việc toát lên thần thái của con gái thì có lẽ từ khi mình 5 tuổi. 

Động lực để mình muốn trở thành một cô gái là vì lúc nào mình cũng suy nghĩ trong đầu rằng mình không thể nào diễn tiếp vai diễn một người con trai suốt cả cuộc đời được, mình phải được sống thật với bản thân mình.

Bạn đã chuyển giới lâu chưa? Hoa hậu Hương Giang đã hỗ trợ bạn như thế nào trong quá trình chuyển giới? 

Mình chuyển giới được 3 năm rồi. Chị Giang là một người rất tốt và cả bố mẹ chị Giang cũng rất tốt. Chị Giang là người đầu tiên lấy thuốc hoocmon chuyển đổi giới tính bên Thái Lan gửi về cho mình. 

Khi nhận được sự tư vấn giúp đỡ từ chị Giang thì mình cảm thấy cuộc sống của mình có nhiều sự trùng lặp kỳ lạ với chị Giang như là khi mình tiêm thuốc đủ liều lượng để sang Thái Lan phẫu thuật cũng là thời điểm chị Giang qua đó thi Hoa hậu. Lúc chị Giang đăng quang thì cũng là lúc mình vừa tỉnh cơn mê sau phẫu thuật. 

Được biết gia đình bạn cũng không mấy khá giả vậy chi phí chuyển giới có tốn quá nhiều hay không?

Chi phí chuyển giới thì cũng khá tốn kém, một phần mình gom góp và vay mượn nên đến bây giờ mình đang trong quá trình trả nợ (cười).

Cảm giác của bạn khi lên bàn mổ và khi chính thức trở thành một cô gái như thế nào? 

Bước lên bàn mổ, cảm giác của mình rất sung sướng, hạnh phúc vì mình sắp được trở lại đúng với con người thật của mình. Cảm giác còn lại là sợ hãi liệu rằng có vấn đề gì đó xảy ra hay không và nếu như xảy ra thì người thân, gia đình, bạn bè sẽ đối diện với điều này như thế nào, thực ra thì người mất đi không thể cảm thấy được điều đau khổ mà người ở lại mới là người chịu đau khổ. Rồi cái cảm giác mà khi bước lên bàn mổ mà ở ngoài cửa không có một người nào đợi bạn hết, nó rất là đáng sợ.

Mỹ nhân chuyển giới Hà An (nữ chính Người ấy là ai): Cuộc sống của mình có nhiều điều trùng lặp với chị Hương Giang - Ảnh 4.
Mỹ nhân chuyển giới Hà An (nữ chính Người ấy là ai): Cuộc sống của mình có nhiều điều trùng lặp với chị Hương Giang - Ảnh 5.

Hiện tại bạn đang làm công việc gì?

Công việc của mình là một người sáng tạo nội dung video với 1 kênh Youtube mà mình mới mở. Đồng thời, mình cũng là người mẫu ảnh và có giúp đỡ cho công việc tại xưởng sản xuất của anh chị mình. 

Cơ duyên nào khiến bạn trở thành nữ chính của "Người ấy là ai"? 

Mình rất yêu thích chương trình "Người ấy là ai" đồng thời yêu quý, ngưỡng mộ chị Giang, anh Trấn Thành và đội ngũ ban cố vấn siêu đáng yêu .Chương trình mang đến thông điệp truyền cảm hứng rất tích cực về cộng đông LGBT. 

Có 1 người bạn quen trên Facebook đã động viên mình rất nhiều và khuyên mình nên tham gia đi vì bạn ấy muốn thấy mình hạnh phúc mặc dù bạn ấy chưa lộ mặt bao giờ. Thứ 2 nữa là mình muốn xuất hiện trên chương trình và tìm cho mình 1 hạnh phúc riêng.

Mẫu bạn trai lý tưởng của bạn là gì?

Mẫu bạn trai lý tưởng của mình là một người đàn ông trưởng thành, bao dung và chấp nhận quá khứ của mình. Điều quan trọng nhất đó là một người đàn ông giữ được lập trường chính kiến, sẵn sàng gạt qua dư luận xã hội để bảo vệ tình yêu của mình. Thêm một chút nữa là mình thích mẫu đàn ông hơi tròn trịa một chút (cười).

Nếu như được cùng ra về với một chàng trai độc thân thì bạn có làm như lời ban cố vấn nói, thành thật chia sẻ mọi vấn đề cho chàng trai đó biết để quyết định tương lai của mối quan hệ? 

Nếu như được trở về với một chàng trai độc thân thì mình sẵn sàng chia sẻ hết tất cả mọi thứ bằng sự chân thành nhất, bằng tất cả tình cảm mà mình dành cho chàng trai đó để tạo nên một tương lai tốt đẹp giữa 2 người, không có bất cứ 1 điều giấu giếm nào hết. Mình nghĩ bản thân là một người ít có cơ hội yêu thương nên mình đánh giá cao về việc đó và coi trọng trân quý nó hơn người khác rất nhiều.

Bạn cảm thấy thế nào khi tập có mình tham gia được lên sóng ngay tháng tự hào dành cho cộng đồng LGBT? 

Mình rất vui và hạnh phúc bởi vì từ trước đến nay, mình luôn đau đáu một việc đó là đóng góp một phần sức nhỏ của bản thân dành cho cộng đồng LGBT. Chị Giang đã tạo dựng hình ảnh cho cộng đồng LGBT tốt đẹp hơn, tích cực hơn, chị ấy còn giúp đỡ được rất nhiều người trong cộng đồng LGBT và mình học tập được điều đó. 

Giờ mình đang cố gắng phấn đấu tạo nên sự tích cực trong cuộc sống dành cho những người trong cộng đồng LGBT. Thật sự mình rất mừng vì tập có mình làm nữ chính được phát sóng trong đúng tháng cho cộng đồng LGBT. 

Mỹ nhân chuyển giới Hà An (nữ chính Người ấy là ai): Cuộc sống của mình có nhiều điều trùng lặp với chị Hương Giang - Ảnh 6.
Mỹ nhân chuyển giới Hà An (nữ chính Người ấy là ai): Cuộc sống của mình có nhiều điều trùng lặp với chị Hương Giang - Ảnh 7.

Cảm ơn những chia sẻ của Hà An, chúc bạn tìm được chàng trai như ý muốn trong tập phát sóng tới!

Mỹ nhân chuyển giới Hà An (nữ chính Người ấy là ai): Cuộc sống của mình có nhiều điều trùng lặp với chị Hương Giang - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày