Mỹ lại xác lập “kỷ lục buồn” mới với hơn 3.800 người chết vì Covid-19 trong một ngày

PV, Theo VOV 09:57 08/01/2021

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, nước Mỹ lại lập “kỷ lục buồn” khác về số ca tử vong do mắc bệnh Covid-19 nhiều nhất trong một ngày vào hôm 6/1 vừa qua, với 3.865 người.

Đến nay, tổng cộng đã có hơn 361.000 người Mỹ đã chết vì mắc Covid-19. Số người chết tăng vọt gắn liền với số ca nhiễm bệnh mới và số người nhập viện cũng tăng lên. Hơn 132.000 người Mỹ đang phải nhập viện với chữa trị Covid-19 mỗi ngày và cũng là một kỷ lục mới. Toàn nước Mỹ hiện có trung bình hơn 200.000 ca mắc bệnh mới mỗi ngày.

Trong khi đó, nhiều người Mỹ đang tỏ ra mệt mỏi với các hạn chế của đại dịch Covid-19, bất chấp sự hối thúc của các quan chức y tế công cộng phải duy trì các biện pháp đó nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Tổng thống Donald Trump phần lớn đã giữ im lặng về cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng nhất trong vòng một thế kỷ qua, khi ông tập trung vào các nỗ lực nhằm “đảo ngược” kết quả bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái. Nhiều thống đốc cũng đã miễn cưỡng áp đặt các biện pháp hạn chế mới.

Hiện, ánh sáng đã xuất hiện ở cuối đường hầm với sự ra đời 2 loại vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer và Moderna. Tuy nhiên, nỗ lực phân phối vaccine bắt đầu chậm lại và các quan chức Chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết, họ đang nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ.

Sẽ phải mất nhiều tháng nữa cho đến khi vaccine được phổ biến rộng rãi và sự xuất hiện của chủng SARS-CoV-2 mới đang đặt ra một mối đe dọa lớn hơn, do nó dễ lây lan hơn, cho dù không gây chết người nhiều hơn. Biến chủng virus hiện đã được tìm thấy ở nhiều bang của Mỹ.

Các bệnh viện ở một số khu vực hiện đã trong tình trạng quá tải, đặc biệt là ở hạt Los Angeles, bang California. Đáng chú ý, gần đây, các đội cứu thương ở Los Angeles đã được hướng dẫn không vận chuyển một số bệnh nhân có cơ hội sống sót thấp đến bệnh viện vì không thể đáp ứng việc chữa trị cho những đối tượng này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm