MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều?

TOBY, Theo Helino 19:00 26/11/2019

Những chi tiết trong "Mãi Mãi Là Một Lời Nói Dối" của Khổng Tú Quỳnh được soi ra giống với một MV của Hàn Quốc cách đây 7 năm

Sau một năm dài lặng mất tăm trên bản đồ Vpop, Khổng Tú Quỳnh chính thức "đánh kẻng" tái xuất bằng một MV ballad sầu thảm đầy bi kịch "Mãi Mãi Là Một Lời Nói Dối". Hiện sau 2 ngày ra mắt, MV đã leo lên vị trí thứ 5 trên Top Trending Youtube, bám sát Hiền Hồ với 3 triệu lượt xem - một thành tích đầy khả quan của "cô bé dâu tây" trong màn comeback lần này.

MV "Mãi Mãi Là Một Lời Nói Dối" - Khổng Tú Quỳnh ft. RIN9

MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 2.

Sau 2 ngày ra mắt, hiện MV mới của Khổng Tú Quỳnh đang đứng ở vị trí thứ 5 trên Top Trending khi cán mốc con số 3 triệu views.

Tiếp tục khai thác đề tài bị phản bội trong tình yêu với sự xuất hiện của người thứ ba cùng những cú "twist" gây ức chế, câu chuyện trong MV kể về nỗi đau khổ tận cùng của cô dâu Khổng Tú Quỳnh bị "Tuesday" chơi một đòn trời giáng, nhận kết cục bi thảm ngay trong ngày cưới làm nhiều người đồng cảm. Tuy nhiên nhiều phân đoạn và nội dung trong "Mãi Mãi Là Một Lời Nói Dối" đã bị soi ra có khá nhiều điểm tương đồng đến bất ngờ với MV "In Heaven" - bản hit đình đám cách đây 7 năm của nhóm nhạc JYJ.

Liệu đây có phải là một sự trùng hợp hay học hỏi ý tưởng của ekip chăng?

"In Heaven" - JYJ

Nội dung của cả 2 MV "Mãi Mãi Là Một Lời Nối Dối" và "In Heaven" mang màu sắc fantasy khi kịch bản quay ngược thời gian để nữ chính trở về bên bạn trai vào thời điểm trước khi anh gây ra những lầm lỗi. Dù người con trai đã ăn năn về những chuyện mình gây ra, nhưng đến cuối cùng thì sự thật cũng không thể nào thay đổi được. 

Nhưng nếu trong MV "In Heaven", nam chính Junsu quay ngược lại quá khứ và rồi chết theo người yêu thì ở MV "Mãi Mãi Là Một Lời Nói Dối", người chồng chỉ ôm xác cô dâu khóc trong đau khổ tuyệt vọng.

MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 4.
MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 5.

Phân cảnh cô gái bị chiếc xe hơi tông phải ở cả hai MV.

Tuy nhiên nội dung, và góc quay ở đoạn đầu của MV "Mãi Mãi Là Một Lời Nói Dối" trùng hợp đến bất ngờ với MV "In Heaven". Từ cảnh cô gái bị chiếc xe hơi tông phải, tờ lịch bị quay ngược ngày, cho đến cảnh nam chính giật mình trong cơn mơ, ngỡ ngàng khi thấy người yêu của mình trở về và nấu ăn cho mình,...

MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 6.
MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 7.

Nam chính giật mình trong cơn mơ...

MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 8.
MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 9.

Tờ lịch quay ngược thời gian...

Liệu đây có phải là một sự "học hỏi" ý tưởng nữa của Vpop? Nhưng dù sao thì với nội dung đầy drama, bi kịch cùng nét diễn xuất thần của Khổng Tú Quỳnh đã làm nhiều khán giả phải sụt sùi. MV lần này của Khổng Tú Quỳnh được đánh giá là khá đáng xem, khi giai điệu và cả câu chuyện trong MV đều dễ dàng được đồng cảm từ những cô gái từng một lần đổ vỡ trong tình yêu.

MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 10.
MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 11.

Đến chi tiết lấy nước uống từ tủ lạnh...

MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 12.
MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 13.

Chàng trai ngỡ ngàng khi nhìn thấy người yêu mình...

MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 14.
MV mới của Khổng Tú Quỳnh bị soi giống với MV nổi tiếng của JYJ cách đây 7 năm: Là sự trùng hợp hay tham khảo hơi nhiều? - Ảnh 15.

Và chạy đến ôm chầm lấy người yêu...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy MV "Mãi Mãi Là Một Lời Nói Dối" của Khổng Tú Quỳnh giống với MV "In Heaven" của JYJ không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm