Vũ đạo 19+ của girlgroup Kpop được dạy cho… học sinh tiểu học

HanaZ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/05/2015

Việc các bé học sinh tiểu học được dạy vũ đạo sexy của các girlgroup đã khiến đông đảo phụ huynh và Kpop fan phẫn nộ.

Gần đây, Kpop fan đang xôn xao vì thông tin vũ đạo sexy của các girlgroup Kpop đã được dạy cho học sinh của một số trường tiểu học Hàn Quốc. Cụ thể, trong câu lạc bộ sinh hoạt sau giờ học mang tên Câu lạc bộ vũ đạo phát sóng, các học sinh này được học nhảy theo một số ca khúc như “Up & Down” (EXID). Ở một số trường học khác, các bé lớp 1 – 2 lại được dạy cách lắc hông và nhảy động tác tạo dáng chữ S. "Up & Down" - EXID

Phần đông cư dân mạng tỏ ra không thể hiểu nổi chương trình dạy nhảy của một số trường tiểu học Hàn Quốc

Cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc trước hành động của các trường tiểu học kể trên: 

- “Thật ra thì động tác nhảy của mấy girlgroup bây giờ không còn là vũ đạo nữa mà phải gọi là tư thế làm “chuyện gì đó” mới đúng…”.

- “Giáo viên nên có nhận thức cơ bản về chuyện cái gì đúng, cái gì sai chứ. Họ đang dạy cái gì cho bọn trẻ con thế? Mong là các trường mẫu giáo cũng sẽ xem xét ca từ trước khi lựa chọn ca khúc cho các cuộc thi tài năng ở trường”.

- “Tôi nghĩ việc các girlgroup đua nhau chạy theo concept sexy cũng là một phần nguyên nhân của chuyện này”.

- “Lại còn có cả Câu lạc bộ vũ đạo phát sóng nữa hả? Sao học sinh tiểu học lại phải học vũ đạo của girlgroup để làm gì? Có rất nhiều bài hát thiếu nhi với những động tác nhảy phù hợp với chúng cơ mà. Đúng là bị điên hết cả rồi”.

- “Chẳng có gì khó hiểu khi bọn trẻ con bây giờ lại nhận thức về “chuyện kia” sớm thế. Cứ nhìn vào mấy thứ chúng nó đang được dạy xem. Sao lại dạy mấy động tác vũ đạo như vậy trong khi lũ trẻ còn chưa được học giáo dục giới tính cho đàng hoàng chứ?”.

- “Chuyện chúng ta không nhận ra vấn đề này trầm trọng đến mức nào cũng dần bị coi nhẹ. Thật sự là nếu con gái tôi mà nói là nó muốn trở thành ca sĩ thì tôi sẽ không đời nào đồng ý đâu”.

- “TV nên cấm hết vũ đạo 19+ và đài truyền hình nên đặt ra nhiều quy tắc hơn, bởi thật là đạo đức giả khi kết luận rằng bọn trẻ con sẽ xem mấy nội dung đấy mà không học theo”.

- “Việc mấy đứa nhóc xuất hiện trên TV và tự giới thiệu mình là thành viên girlgroup rồi nhảy những động tác khiêu khích đang dần trở thành vấn đề trong xã hội Hàn Quốc đấy”.

- “Tôi cũng thấy chẳng thoải mái gì cả. Mà tôi nhớ năm ngoái, có lần mấy đứa trẻ lớp 1 cũng được học nhảy “Red” của HyunA còn gì”. 

(Nguồn: Netizenbuzz)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm