Mừng Ngày âm nhạc thế giới 21/6

Top nghệ sĩ bán được những con số album giật mình

JT, Theo 17:23 21/06/2011

Giật mình vì không nghĩ lại có ai bán được nhiều tới mức đó.

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ thông tin khiến cho việc mua bán âm nhạc trên mạng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, các fan chỉ mất vài giây để có thể sở hữu một album từ nghệ sĩ mình yêu thích. Điều này đã tạo điều kiện cho các nghệ sĩ dễ dàng bỏ túi doanh số album ngày càng khủng. Mặc dù vậy, ngay cả những nghệ sĩ đắt show nhất hiện tại vẫn còn phải cố gắng dài dài mới mong chạm đến thành tích của những bậc tiền bối, những huyền thoại âm nhạc.

Nhân Ngày âm nhạc thế giới 21/6, chúng ta sẽ cùng điểm lại những tên tuổi sở hữu doanh số album cao nhất mọi thời đại. Những con số này bao gồm cả doanh số từ album, single, album tổng hợp, MV, cả online và offline. Tuy nhiên cũng phải lưu ý một điều rằng mỗi nghệ sĩ đều có doanh số album đã được chứng thực và doanh số không chính thức do nghệ sĩ, công ty đĩa hoặc một nguồn uy tín cung cấp, chênh lệch giữa hai con số này đôi khi là rất lớn.

Đứng đầu là ông vua của các bảng xếp hạng - The Beatles

Chễm chệ ở ngôi đầu bảng là huyền thoại The Beatles với doanh số không chính thức lên tới 1 tỉ bản! Một con số thật sự làm người nghe phải giật mình. Tuy nhiên người ta vẫn còn tranh cãi xem doanh số không chính thức của The Beatles là 1 tỉ hay chỉ 600 triệu bản. Trong khi đó, doanh số đã được chứng thực của nhóm nhạc nước Anh chỉ có 246,6 triệu bản với 207,1 triệu bản trong số đó được tiêu thụ tại Mỹ.

Elvis Presley có cùng doanh số không chính thức với The Beatles nhưng lại khiêm tốn hơn ở doanh số đã chứng thực

Bước chân vào làng nhạc trước The Beatles và có thời gian hoạt động gấp đôi tuy nhiên Ông hoàng Rock & Roll Elvis Presley cũng chỉ dừng lại ở mức doanh số không chính thức là 1 tỉ bản. Ngoài ra theo tờ The Independent của Anh, doanh số của Elvis Presley cũng chỉ đạt tới hơn 600 triệu bản. Có doanh số không chính thức ngang The Beatles nhưng doanh số đã được chứng thực của Elvis Presley lại khiêm tốn hơn với 198,1 triệu bản.

Madonna là "của hiếm" khi vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay

Là một trong hai nghệ sĩ hiếm hoi có doanh số trên 300 triệu bản còn hoạt động cho đến hôm nay, Madonna đã phát hành tổng cộng 11 studio album và vô số single trong 32 năm sự nghiệp của mình. Nữ hoàng nhạc Pop có doanh số không chính thức từ 275 tới 300 triệu bản và doanh số đã được chứng thực 157,3 triệu bản.

Ông vua nhạc Pop Michael Jackson theo sát nút Madonna với 153,7 triệu bản doanh số đã chứng thực

Michael Jackson về thứ tư với doanh số không chính thức nằm trong khoảng từ 350 đến 750 triệu bản. Con số đã được chứng thực cho 38 năm sự nghiệp của Ông vua nhạc Pop cũng khá ngang ngửa Madonna: 153,7 triệu bản.

Led Zeppelin "đắt hàng" tại Mỹ nhưng không được ưu ái mấy ở quê nhà

Ở vị trí thứ năm là rockband đình đám nước Anh Led Zeppelin với doanh số không chính thức 200 tới 300 triệu bản. Led Zeppelin đã được xác nhận tẩu tán tổng cộng 130,3 triệu bản với 113,5 triệu bản tại Mỹ. Ở quê nhà, doanh số chính thức của Led Zeppelin khá hẻo với chỉ 8,5 triệu bản.

Queen thì ngược lại, hot cả ở Mỹ lẫn Anh

Cũng đến từ nước Anh, rockband Queen đã trải qua nhiều thăng trầm và sự thay đổi thành viên trong suốt 40 năm hoạt động. Những ngôi sao của We Are the Champions có doanh số không chính thức từ 150 đến 300 triệu bản và doanh số chứng thực là 88,1 triệu bản. Mặc dù cũng "đắt hàng" tại Mỹ nhưng khác với Led Zeppelin, Queen cũng rất được ưu ái ở Anh.

ABBA chốt lại top các nghệ sĩ có doanh số không chính thức trên 300 triệu bản
 
Đại diện đến từ Thụy Điển ABBA chỉ hoạt động trong 10 năm ngắn ngủi nhưng cũng đã bỏ túi doanh số không chính thức từ 300 đến 370 triệu bản. Doanh số đã được chứng thực của ABBA chỉ khiêm tốn ở mức 53,6 triệu bản, trong đó 14,3 triệu bản được tẩu tán tại Anh.
 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm