Tiếp bước Big Bang, iKON thống trị iTunes 11 quốc gia có cả Việt Nam

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:21 01/10/2015

Thống trị hàng loạt BXH iTunes quốc tế sắp trở thành truyền thống của nhà YG?

Cách đây hơn 1 tuần, JTBC News đưa tin bóng gió tố iKON gian lận để được xếp hạng cao với ca khúc "My Type" trên MelOn. Hôm nay 1/10, album đầu tay của boygroup nhà YG vừa ra mắt đã vọt lên thống trị BXH iTunes ở 11 quốc gia bao gồm Hong Kong, Indonesia, Lào, Macau, Malaysia, Panama, Peru, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Thành tích của iKON khiến Kpop fan không khỏi đặt câu hỏi: Một boygroup với sức ảnh hưởng mạnh mẽ và rộng khắp cả ở thị trường quốc tế như vậy thì liệu có "khao khát" No.1 trên một BXH trong nước đến mức phải gian lận như MelOn như JTBC News tố cáo hay không?

151001musicIKON1-73e07

"RHYTHM TA" MV - iKON

"AIRPLANE" MV - iKON

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sỹ nhà YG thống trị hàng loạt BXH iTunes quốc tế. Trước iKON, Big Bang đã nhiều lần lập thành tích khủng. Không phải đi đâu xa, chỉ riêng với loạt single trong series "MADE" tung ra trong 4 tháng hè vừa qua, Big Bang đã năm lần bảy lượt top đầu hàng chục BXH iTunes thế giới, lọt Top 10 cả iTunes Mỹ.

Về phần thị trường trong nước, iKON chỉ khiêm tốn với No.1 trên 4 BXH thời gian thực của Genie, Olleh, Naver và Soribada cùng "RHYTHM TA". "AIRPLANE" và các ca khúc còn lại trong album hiện cũng đều lọt Top 10.

"Today" - iKON

"M.U.P" - iKON

"Welcome Back" - iKON

(Nguồn tham khảo: AllKpop)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm