Những thành viên đảm nhận ngoại hình trong các idolgroup (P.1)

FCH, Theo Trí Thức Trẻ 16:37 06/07/2014

Vì vai trò chính là thành viên đảm nhận ngoại hình trong nhóm, không phải lúc nào những thần tượng này cũng sở hữu giọng hát tốt.

Có lẽ không Kpop fan nào lại không biết về những thành phần cơ bản tạo nên một idolgroup. Giọng hát? Vũ đạo? Không. Thành phần mà chúng ta đang nói đến ở đây là chức năng của các thành viên: thủ lĩnh, giọng ca chính của nhóm, bộ mặt của nhóm và thành viên đảm nhận ngoại hình. Trong nhiều trường hợp, thành viên đảm nhận ngoại hình cũng đóng luôn vai trò bộ mặt của nhóm, hay nói cách khác: thành viên trung tâm trong nhóm.

Môi trường cạnh tranh khốc liệt trong Kpop buộc các công ty quản lý phải tuyển chọn khắt khe để cho ra đời những idolgroup đẹp đều. Tuy nhiên ngay cả trong các idolgroup toàn trai xinh, gái đẹp vẫn luôn có những thành viên nổi bật hơn cả, nhờ ngoại hình hoặc nhờ cả ngoại hình kết hợp với tính cách lôi cuốn của họ. Nhắc đến 4Minute người ta sẽ nghĩ đến HyunA trước tiên, nhắc đến T-ara sẽ là Jiyeon, 2PM có "Hoàng tử Thái" Nichkhun, MBLAQ là Lee Joon, v.v... Cũng cần lưu ý là không phải idolgroup nào cũng có thành viên đảm nhận ngoại hình rõ ràng. Trong một số idolgroup, việc ai là bộ mặt của nhóm hiện vẫn đang là đề tài tranh cãi của chính các fan.

Vì vai trò chính là đảm nhận ngoại hình trong nhóm, không phải lúc nào những thành viên này cũng có giọng hát tốt. Nổi bật về giọng hát chỉ có vài cái tên như Jaejoong (DBSK 5 thành viên), Hongki (F.T. Island), Hyorin (SISTAR), Yonghwa (CNBLUE), v.v... 

Cùng điểm lại những thành viên đảm nhận ngoại hình trong các idolgroup, săm soi các sân khấu khoe giọng solo của họ và tự đưa ra đánh giá cho riêng mình: ai hay, ai dở?

Jaejoong (DBSK 5 thành viên)


"Mine" - Jaejoong

HyunA (4Minute)


"Bubble Pop" - HyunA

Lee Joon (MBLAQ)


Sân khấu solo của Lee Joon trong "THE BLAQ% TOUR IN JAPAN"

Hongki (F.T. Island)


"Jasmine Flower" - Hongki

Jiyeon (T-ara)


"Never Ever" - Jiyeon

YoonA (SNSD)


YoonA khoe giọng trong "Family Outing"

UEE (After School)


"The Time of My Life" - UEE & Lee Jang Woo

Nichkhun (2PM)"I'm Yours" - Nichkhun

Hyorin, Bora (SISTAR)


"Ma Boy" - SISTAR19

Yonghwa (CNBLUE)


"Stupid" - Juniel ft. Yonghwa

Kikwang (B2ST)


Sân khấu solo của Kikwang trong "Beautiful Show 2013"

Sunhwa (SECRET)


"All Pretty" - Sunhwa & Youngjae (B.A.P)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm