Fan Trung Quốc nổi giận vì EXO bị phân biệt đối xử tại MAMA

ZoneOut, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 15/11/2015

Fan cho rằng quá trình bình chọn cho EXO tại Lễ trao giải MAMA đang diễn ra một cách bất lợi cho boygroup nhà SM.

Trong khi Lễ trao giải MAMA đang đến gần, Kpop fan hiện đang tích cực bình chọn cho thần tượng của mình. Tuy nhiên, dường như ngay từ giai đoạn này, rắc rối đã phát sinh. Cụ thể, EXO-L (fan EXO) Trung Quốc hiện đang kêu gọi EXO-L Hàn Quốc hỗ trợ trong việc gửi ý kiến kháng nghị với ban tổ chức Mnet vì cho rằng quá trình bình chọn cho EXO tại quốc gia này đang diễn ra một cách bất lợi cho boygroup đông dân nhà SM.

Cụ thể, qua hình ảnh minh họa do EXO-L Trung Quốc cung cấp, so với girlgroup khác, quá trình bỏ phiếu cho EXO có phần phức tạp và mất thời gian hơn, bởi EXO-L trước tiên sẽ phải nhập một dòng mã gồm 7 kí tự, sau đó mới có thể tiến hành bình chọn cho thần tượng của mình. Được biết, EXO là gương mặt duy nhất rơi vào tình trạng này (10 lần bình chọn có tới hơn 8 lần bị yêu cầu nhập mã), trong khi tất cả các ứng cử viên khác đều có thể được bình chọn mà không cần thao tác trên.

151115musicEXO1-20615
Quá trình bình chọn cho EXO (trên) phức tạp và mất thời gian hơn quá trình bình chọn cho girlgroup khác (dưới)

Cộng đồng EXO-L cho rằng đây là hành động cố ý của nhà đài và đơn vị hợp tác (thẻ UnionPay), thể hiện thái độ coi thường fan EXO Trung Quốc. Fan cũng tuyên bố rằng nếu Mnet và UnionPay không chịu thay đổi phương thức bình chọn, họ sẽ suy nghĩ đến biện pháp đối phó cứng rắn và mạnh mẽ hơn.

Kpop fan bày tỏ nhiều ý kiến trước tin tức này:

- “MAMA vốn là chương trình như thế mà. Thật sự là tôi không hài lòng với cái lễ trao giải này ở bất kì một điểm nào ấy”.

- “Thế nên mới nói, mấy đứa EXO nhà mình à, tham dự cái chương trình đấy làm quái gì cơ chứ? Đúng là muốn xem mấy đứa diễn thật đấy, nhưng bị đối xử như thế thì sao lại phải góp mặt?”.

- “Mnet mà cứ kiểu đấy vì thà SM đừng cho bất kì gà nào của mình tham dự còn hơn”.

- “Thế này rồi thì chí ít Mnet cũng phải viết thư xin lỗi chứ nhỉ?”.

- “Hay là tại MAMA không muốn trao giải cho EXO?”.

- “Hức… Muốn khóc… Siêu thất vọng luôn”.

(Nguồn: Instiz)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm