Ca khúc solo của Taeyeon (SNSD) bị tố đạo nhạc Ấn Độ

HanaZ, Theo Trí Thức Trẻ 13:26 28/10/2015

Fan cho rằng có nhiều điểm tương đồng giữa sản phẩm solo đầu tay của Taeyeon và ca khúc Ấn Độ phát hành từ năm ngoái.

Sau khi lên sóng, sản phẩm solo đầu tay “I” của thủ lĩnh SNSD Taeyeon nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo Kpop fan ở khắp mọi nơi. Không chỉ dẫn đầu nhiều BXH online, cô nàng cũng bỏ túi không ít cúp vô địch trên các sân khấu ca nhạc hàng tuần cùng ca khúc này. Tuy nhiên mới đây, một số ý kiến lại cho rằng “I” là sản phẩm đạo nhái một bài hát Ấn Độ mang tên “Vaadi Pulla Vaadi”.

Được biết, “Vaadi Pulla Vaadi” là ca khúc phát hành vào tháng 8 năm ngoái của nam ca sĩ Tamizha. Kpop fan cho rằng ca từ tiếng Ấn Độ có thể khiến người nghe mất tập trung và khó phân biệt, thế nhưng từ phần nhạc đệm ban đầu “ding ding ding” đến phần rap của “Vaadi Pulla Vaadi” đều quen tai với những fan đã nghe “I” nhiều đến mức thuộc lòng.

151028musicTAE1-f4190

“I” MV – Taeyeon

“Vaadi Pulla Vaadi” MV – Tamizha

Fan bày tỏ nhiều phản ứng trước chủ đề này:

-“Từng có nhiều nghi vấn xoay quanh chuyện “I” đạo nhái, nhưng tác giả ca khúc đã trả lời rằng phần giai điệu guitar này thuộc kiểu royalty-free (sản phẩm trí tuệ được sử dụng thoải mái mà không cần trả tiền bản quyền), đồng thời “I” được sáng tác từ năm 2012. Ca khúc Ấn Độ kia vừa phát hành năm ngoái nên “I” không phải đạo phẩm nhé”.

- “Mấy người nên nghe thử “Mare Albastra” của Dorian. Phần nhịp điệu và phần rap cũng siêu giống luôn haha. Không phải rõ ràng là đạo hay sao?”.

- “Sao SM lại phải đi đạo nhạc làm gì cơ chứ? Họ luôn tuân thủ chặt chẽ những quy định về bản quyền. Có lẽ họ đã mua ca khúc này”.

- “Chắc là SM mua bản quyền rồi. Giống nhau kiểu “chép và dán” thế cơ mà”.

- “Từ thời Yoo Youngjin bắt đầu sáng tác cho H.O.T, SM đã suốt ngày phải đối mặt với lùm xùm đạo nhái rồi. Mấy người nói SM không đạo là có ý gì chứ?”.

- “Fan tự hào về SM thật đấy hahaha. Vì là SM nên không có chuyện đạo nhái? Đây là cái kiểu logic ngu xuẩn gì vậy?”.

- “Cái quái gì thế? Bài viết này cần được lan truyền rộng rãi. Tôi muốn biết SM có thực sự mua bản quyền hay không. Tôi là fan của Taeyeon nên đang bị sốc dã man”.

- “Mấy người nhất định phải nghe từ đầu đến cuối ca khúc này. Giống y hệt luôn”.

- “Điên mất rồi. Tôi vừa nghe xong và thấy giống y chang haha. Về cơ bản thì phần giai điệu chẳng khác chút nào luôn. SM có mua bản quyền không hay cứ thế đạo nhái trắng trợn thế?”.

- “Ai dám đảm bảo là bài hát của Taeyeon được sáng tác từ năm 2012?”.

(Nguồn: KF)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm