Muốn tự do tài chính phải hoàn toàn dựa vào xuất phát điểm?

Tô Diệp, Theo Trí Thức Trẻ 13:50 16/12/2022

Tìm kiếm cách tư duy đúng đắn trong câu chuyện tiền bạc thông qua MONEYTalk chủ đề “Hành trình tự do tài chính” phát sóng 20h tối thứ Sáu ngày 16/12.

Tự do tài chính trở thành xu hướng của nhiều người trẻ hiện nay, họ không ngừng nỗ lực đa dạng hóa thu nhập, học cách quản lý chi tiêu, và có tư duy đúng đắn trong câu chuyện tiền bạc. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của Internet là ưu điểm cũng trở thành điểm bất cập trong quá trình tìm hiểu thông tin về tài chính cá nhân. Khó để người trẻ nhận biết đâu là nguồn kiến thức chính xác, phù hợp để học hỏi, trong thế giới bão hoà thông tin như hiện nay.

Mặt khác, điều quan trọng nhất trên hành trình tự do tài chính đó là cách tư duy của mỗi người. Cho dù xuất phát điểm ở đâu, bạn bước chân vào con đường tài chính với một núi tiền hay rỗng túi, cách bạn tư duy sẽ quyết định kết quả cuối cùng bạn đạt được trên chặng đường này. Thấu hiểu điều đó, suốt 50 số của chương trình MONEYTalk Tự do Tài chính đã đưa ra cách tư duy sao cho đúng để đạt kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, những kiến thức tài chính khô khan, tưởng chừng như quá vĩ mô để có thể nắm bắt cũng trở nên dễ hiểu hơn thông qua câu chuyện, chia sẻ về trải nghiệm cá nhân của các chuyên gia tài chính. Đó là hành trình từ độc lập đến an toàn và cuối cùng là tự do tài chính. Những vấp ngã của người đi trước trở thành bài học của những người trẻ đang nỗ lực để đạt được mục tiêu tài chính của bản thân.

Có những quan điểm tài chính phổ biến trong xã hội, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó phù hợp với tất cả mọi người. Thông qua chương trình, người trẻ cũng học được cách "chắt lọc" thông tin để biết đâu là con đường phù hợp với bản thân.

Muốn tự do tài chính phải hoàn toàn dựa vào xuất phát điểm? - Ảnh 1.

Tự do tài chính số 50 - Ảnh: MONEYTalk

Ngay từ số đầu tiên của chương trình, tư duy "Làm chủ hay làm thuê" đã được khắc họa rõ nét qua sự dẫn dắt của host và những trải nghiệm, kinh nghiệm của hai vị khách mời. Tiếp theo đó chúng ta học được cách tiết kiệm và đầu tư từ những đồng tiền lẻ, vạch ra con đường làm giàu cho bất kỳ ai. Những câu chuyện về thu nhập thụ động, kiếm tiền ngay trong khi ngủ cũng được đề cập đến thông qua những câu chuyện thú vị. Tư duy đúng về "Giàu nhanh hay giàu chậm mà chắc?" cũng được đề cập xuyên suốt các số của chương trình cũng như cách xử trí ra sao trong tình huống bất ngờ "Bỗng dưng giàu". Tất cả những điều đó để chúng ta có một "Sức khỏe tài chính cá nhân: Check-up!" từ đó hướng tới tự do tài chính. Cùng với đó là những số về cột mộc tài chính mà hầu hết người trẻ đều muốn đạt được.

Đến với số Gala của MONEYTalk, host Dương Ngọc Trinh và khách mời quen thuộc của chương trình: anh Hans Nguyễn - Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam điểm lại những điều đáng nhớ trên hành trình suốt 1 năm không ngừng nghỉ của MONEYTalk Tự do Tài chính và ôn lại những bài học bổ ích trong 50 số của chương trình!

Đón xem Livestream "HÀNH TRÌNH TỰ DO TÀI CHÍNH" phát sóng 20h tối thứ Sáu (16/12) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV Money: www.facebook.com/vtvmoney

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm