Muôn màu mỹ nhân dự đám tang trên màn ảnh xứ Trung: Cúc Tịnh Y lố cực điểm, ca cuối khóc "giả trân" mà xinh tột cùng

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 06/08/2021

Ngay cả trong cảnh đám tang, các mỹ nhân như Cúc Tịnh Y hay Triệu Lệ Dĩnh cũng khoe sắc theo nhiều cách khác nhau.

Dàn mỹ nhân Hoa ngữ không chỉ vui vẻ, hạnh phúc trong ngày cưới mà đôi lúc phải khóc thương, buồn bã trong những cảnh phim đưa tang. Thế nhưng mỗi nàng lại có mỗi kiểu chịu tang khác nhau trên màn ảnh, xinh đẹp bình thường cũng có, xuất thần cũng có mà... thảm họa cũng không thiếu!

1. Cúc Tịnh Y dự tang mà như đi ăn cưới

Nổi tiếng là "thánh make up lố" của làng phim Hoa ngữ, Cúc Tịnh Y từng khiến ai nấy hốt hoảng với màn ăn diện lồng lộn trong một cảnh đưa tang của Như Ý Phương Phi. Nhiều khán giả khi ấy nhận xét rằng Cúc Tịnh Y dự đám tang mà như ăn cưới, nếu không mặc đồ tang quy củ thì chắc chẳng ai nhìn ra bối cảnh ra sao.

Muôn màu mỹ nhân dự đám tang trên màn ảnh xứ Trung: Cúc Tịnh Y lố cực điểm, ca cuối khóc giả trân mà xinh tột cùng - Ảnh 1.
Muôn màu mỹ nhân dự đám tang trên màn ảnh xứ Trung: Cúc Tịnh Y lố cực điểm, ca cuối khóc giả trân mà xinh tột cùng - Ảnh 2.

Kiểu trang điểm dày cộm của Cúc Tịnh Y trong cảnh đưa tang

2. Xa Thi Mạn lấn át Đường Yên chỉ bằng một cảnh khóc

Dù chỉ mang thân phận nữ chính trong Yến Vân Đài, diễn xuất của Xa Thi Mạn lại lấn lướt Đường Yên toàn tập. Trong một phân cảnh đưa tang phụ thân, Tiêu Hồ Liễn đã không nén được đau thương mà rơi lệ. Diễn xuất đỉnh cao lâu năm và nhan sắc dịu nhẹ, giản đơn chính là chìa khóa giúp "chị đại" TVB chinh phục khán giả, lọt cả hot search của Weibo lúc bấy giờ.

Xa Thi Mạn được khen trong cảnh đưa tang

3. Trương Hinh Dư ghi điểm với ánh mắt ám ảnh trong Thiên Long Bát Bộ

Trong siêu phẩm Tân Thiên Long Bát Bộ, người đẹp Trương Hinh Dư đã khiến khán giả ấn tượng với nhan sắc nổi bật trong trang phục tang giản dị. Lúc này, nhân vật Khang Mẫn đang lặng lẽ tiễn đưa chồng sang thế giới bên kia. Thế nhưng chính sự im lặng và ánh mắt chất chứa yêu lẫn hận của Khang Mẫn đã khiến người xem trầm trồ.

Muôn màu mỹ nhân dự đám tang trên màn ảnh xứ Trung: Cúc Tịnh Y lố cực điểm, ca cuối khóc giả trân mà xinh tột cùng - Ảnh 5.

Trương Hinh Dư xinh đẹp trong trang phục tang lễ

4. Triệu Lệ Dĩnh trẻ đẹp, ngây thơ cực kì trong Minh Lan Truyện

Trong Minh Lan Truyện, Triệu Lệ Dĩnh đã gây bất ngờ toàn tập với ngoại hình non trẻ khác lạ. Đặc biệt là trong phân cảnh đưa tang, nhan sắc của nàng Minh Lan không hề bị lu mờ bởi chất vải bao bố hay kiểu dáng thô sơ của trang phục đưa tang. Ánh mắt nữ diễn viên khi ấy trong suốt, long lanh, cộng thêm kiểu tóc mái ngố lại càng khiến khán giả thương cảm.

Muôn màu mỹ nhân dự đám tang trên màn ảnh xứ Trung: Cúc Tịnh Y lố cực điểm, ca cuối khóc giả trân mà xinh tột cùng - Ảnh 6.

Một Triệu Lệ Dĩnh non nớt trong Minh Lan Truyện

5. Gia phi khóc "giả trân" nhưng vẫn cuốn hút trong cảnh đại tang hoành tráng

Đại tang tiên đế của Như Ý Truyện được đánh giá là những cảnh đám tang hoành tráng nhất trong lịch sử phim Trung. Một vị vua ngã xuống khiến toàn dân lẫn các phi tần, con cháu phải than khóc. Thế nhưng trong số đó, mỗi người lại có một suy nghĩ riêng, không phải ai cũng thật tâm đau lòng vì người đã khuất. Gia phi Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi) là một trong số đó. Cô vốn dĩ không có sự liên quan về tình thân với tiên đế, vì vậy chỉ khóc cho có lệ. Nét diễn "giả trân" cố ý của Tân Chỉ Lôi khi ấy đã khiến nhiều khán giả "đặt cược" vào cô gái này trong cuộc chiến hậu cung sau đó.

Gia phi khóc "giả tạo" cực đỉnh trong cảnh đại tang

Muôn màu mỹ nhân dự đám tang trên màn ảnh xứ Trung: Cúc Tịnh Y lố cực điểm, ca cuối khóc giả trân mà xinh tột cùng - Ảnh 8.

Thái hậu cũng khóc cho có lệ

Muôn màu mỹ nhân dự đám tang trên màn ảnh xứ Trung: Cúc Tịnh Y lố cực điểm, ca cuối khóc giả trân mà xinh tột cùng - Ảnh 9.

Nhan sắc của Cao Hy Nguyệt nổi bật giữa dàn mỹ nhân hậu cung

Muôn màu mỹ nhân dự đám tang trên màn ảnh xứ Trung: Cúc Tịnh Y lố cực điểm, ca cuối khóc giả trân mà xinh tột cùng - Ảnh 10.

Như Ý ghi điểm với kiểu tạo hình nhu mì, nền nã

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm