Muốn lông mi dài và đẹp thì nhất định phải biết những điều này

Thanh Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 16/02/2017

Hãy thật nhẹ nhàng với lông mi ngay từ bây giờ, để có đôi mắt sáng, khỏe, trẻ trung và luôn rạng rỡ bạn nhé!

Quy tắc 1: Bổ sung biotin và collagen hàng ngày

Muốn lông mi dài và đẹp thì nhất định phải biết những điều này - Ảnh 1.

Những chất dinh dưỡng thần kỳ này có khả năng kích thích sự phát triển của lông mi tương tự như tác động đến  tóc vậy. Biotin cải thiện của lớp nền của keratin, giúp ngăn chặn lông mi rụng.

Nếu thực phẩm chức năng không phải sở thích của bạn, một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu protein và vitamin – như cá, trứng, hạt đậu xanh, đậu nành, sữa chua – cũng có thể kích thích lông mi phát triển dày và cong.

Quy tắc 2: Chuốt tinh chất dưỡng mi trước khi trang điểm

Muốn lông mi dài và đẹp thì nhất định phải biết những điều này - Ảnh 2.

Bạn nên làm theo trình tự sau: Rửa sạch mặt, tháo lens ra ra khỏi mắt nếu có, chuốt tinh chất dưỡng dọc theo mi trên theo chiều từ trong ra ngoài, chú ý không để chạm vào mắt hay vùng da bên ngoài, sau đó thấm khô dưỡng chất còn thừa và lặp lại tương tự với mi dưới.

Quy tắc 3: Cẩn thận trong việc sử dụng mascara

Muốn lông mi dài và đẹp thì nhất định phải biết những điều này - Ảnh 3.

Luôn nhớ thay mascara 3 tháng 1 lần, ngay cả khi bạn vẫn chưa dùng hết nó. Điều này giúp cho mascara không làm khô lông mi của bạn, ngăn chặn những vi khuẩn từ cọ chuốt xâm nhập vào trong hoặc xung quanh vùng mắt. Khi sử dụng mascara, chỉ chuốt đuôi mi thay vì chuốt từ gốc đến ngọn, vì nó có thể bào mòn mi và gây rụng.

Quy tắc 4: Nhẹ nhàng khi tẩy trang mắt

Muốn lông mi dài và đẹp thì nhất định phải biết những điều này - Ảnh 4.

Đừng bao giờ ngủ quên khi chưa tẩy trang, đặc biệt là với mascara – độ cứng của nó có thể kéo rụng và phá hủy làn mi trong khi bạn đang ngủ. Bên cạnh đó, các nang lông mi khá mỏng manh, nên việc tây trang quá manh có thể gây kích ứng nang lông, khiến lông không phát triển được. Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn dùng sản phẩm làm sạch nền cồn không có độ pH chuẩn.

Tốt nhất, hãy đổ nước tẩy trang ra miếng bông, hoặc sử dụng khăn tẩy trang  đắp lên vùng mắt khoảng 30 giây, sau đó lau đi các cặn mascara dư thừa.

Quy tắc 5: Không dùng mi giả liên tục

Muốn lông mi dài và đẹp thì nhất định phải biết những điều này - Ảnh 5.

Việc dùng bộ mi giả cong, dày với lớp keo dính chặt có thể gây rụng lông mi hoặc làm ảnh hưởng tới các nang lông khiến mi không phát triển. Bên cạnh đó, đôi khi bút kẻ mắt dạng lỏng có thể kết hợp với keo dán mi gây ra một vài phản ứng hóa học làm gãy lông mi tự nhiên.

Hãy nắm chắc thành phần của keo dán mi trước khi sử dụng: Một số loại keo có chứa mủ cây hoặc formaldehyde, vì vậy hãy kiểm tra kĩ bao bì sản phẩm trước để biết thêm thông tin. Các loại mi giả có chứa chất keo nhẹ phù hợp nhu cầu sử dụng hàng ngày hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm