Mười - "bom tấn" kinh dị Hàn - Việt huyền thoại có phần 2 sau 14 năm, sẽ còn hãi hùng hơn rất nhiều?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:55 01/03/2021

Bộ phim kinh dị Mười đình đám năm 2007 đã thông báo sẽ được làm tiếp phần thứ 2 mang tên Mười: Lời Nguyền Trở Lại.

Thời điểm năm 2007, một dự án phim điện ảnh kinh dị hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, chính là phim Mười. Mười: Truyền Thuyết Về Bức Chân Dung có thể coi là bộ phim kinh dị, ma quỷ đầu tiên của Việt Nam sau nhiều năm thể loại này vắng bóng trên màn ảnh. Mới đây, đã có thông tin rằng Mười sẽ quay trở lại với phần 2, 14 năm sau khi phần 1 ra mắt.

Mười - bom tấn kinh dị Hàn - Việt huyền thoại có phần 2 sau 14 năm, sẽ còn hãi hùng hơn rất nhiều? - Ảnh 1.

Đến từ đạo diễn Danny Đỗ, phần 2 của phim sẽ có tên Mười: Lời Nguyền Trở Lại. Dựa vào hình ảnh poster đầu tiên, có vẻ bức tranh bị ma ám vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong nội dung. Dàn diễn viên từ tác phẩm gốc là Hồng Ánh, Anh Thư, Bình Minh có vẻ cũng sẽ quay lại.

Mười - bom tấn kinh dị Hàn - Việt huyền thoại có phần 2 sau 14 năm, sẽ còn hãi hùng hơn rất nhiều? - Ảnh 2.

Poster phần phim mới

Trong bài đăng casting của nhà sản xuất, có thể thấy đoàn làm phim cũng đang tìm kiếm 2 nhân vật nữ, học chuyên ngành Mỹ thuật. 2 cô gái này là bạn của nhau, có phần tương tự như cặp bạn Yoon Hee - Seo Yeon ở phần đầu tiên. Tuy nhiên lần này, cả 2 đều là người Việt.

Mười kể về Yoon Hee - một nữ nhà văn Hàn Quốc bế tắc khi viết cuốn sách mới của mình. Cô đã đến Việt Nam theo lời của người bạn Seo Yeon để tìm hiểu và khai thác câu chuyện của Mười - một truyền thuyết dân gian xoay quanh cô gái tên Mười và bức chân dung ma quỷ. Cô gái Mười là đứa con thứ 10 trong một gia đình đông đúc, từ khi sinh ra đã sở hữu lời nguyền ở trong người. Sau khi chết, Mười trở thành một linh hồn oán hận và độc ác.

Mười - bom tấn kinh dị Hàn - Việt huyền thoại có phần 2 sau 14 năm, sẽ còn hãi hùng hơn rất nhiều? - Ảnh 3.

Không như nhiều bộ phim kinh dị Việt khác, Mười là phim tâm linh "đúng chất"

Phim sở hữu nhiều phân cảnh bạo lực, ghê rợn và đã gặp khó khăn trong quá trình ra rạp ở Việt Nam. Kết cục, bộ phim được cấp phép muộn và đã phải chỉnh sửa nhiều phân cảnh để phù hợp với khán giả Việt. Bộ phim sau khi ra mắt cũng nhận về nhiều phản hồi trái chiều, cho rằng sự xuất hiện của các diễn viên Việt Nam là quá ít, không bõ bèn mấy, đây dường như là một bộ phim Hàn Quốc nhiều hơn.

Hồng Ánh trong phim Mười

Với các luật về điện ảnh đang dần được nới lỏng, có vẻ như các nhà làm phim tại Việt Nam đang dần thoải mái và tự tin hơn để phát triển dòng phim kinh dị. Sắp tới, khán giả sẽ còn được thưởng thức nhiều phim kinh dị Việt như Thiên Thần Hộ Mệnh chủ đề kumanthong, Bóng Đè, Song Song, Người Lắng Nghe, Vô Diện Sát Nhân, Rừng Thế Mạng, Chuyện Ma Gần Nhà, tất cả đều rất được trông chờ.

Nguồn ảnh: NSX

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm