Mùa thu chính là mùa đi ăn, và mâm quà vặt khoai, nem, ốc của Bích Phương là minh chứng cho điều đó

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 19:15 12/10/2019

Để Bích Phương dẫn bạn “đi đu đưa” với mùa thu xứ Bắc qua mâm quà vặt chuẩn không cần chỉnh này nhé!

Khi người ta vẫn nghĩ về showbiz như một show truyền hình thực tế với những cú plot twist khó lường bất tận, thì có những con người đã định sẵn trong mình một khối bình yên tròn trịa, như Bích Phương chẳng hạn. Lướt facebook cô nàng, thấy ngay cuộc đời cơ bản có hai việc: Đi hát và đi ăn (thỉnh thoảng thì nấu ăn).

Khi tiết trời vào thu se se lạnh, dĩ nhiên Bích Phương cũng như bao người con xứ Bắc khác, thấy tâm hồn ăn uống của mình phát triển tỉ lệ thuận với lượng lá rụng ngoài đường. Ai ở Hà Nội cũng phải đồng ý, không có mùa nào hợp đi ăn như mùa thu. Bởi vậy chỉ trong một buổi ăn vặt "sương sương" mà Bích Phương đã thử biết bao đặc sản mùa thu đây này!

Bức ảnh mâm quà vặt nhưng đủ no 3 ngày được Bích Phương đẳng tải trên Facebook cá nhân, thu hút hơn 14,000 lượt like.

Không chỉ số lượng, mà chất lượng mâm quà vặt này cũng rất gì và này nọ. Với combo khoai - nem - ốc đặc sản mùa thu, Bích Phương chứng minh mình đúng là người sành ăn ngay!

Vào mùa thu se se lạnh, người ta bắt đầu thèm cái gì ấm ấm một tí, dầu mỡ một tí. Mà ăn nem chua rán xong lại muốn có cái gì ngọt ngọt "tráng miệng", thế là nem - khoai mặc định đi thành một cặp. Mùa thu, ra đường, cứ 10 hàng nem rán thì 9 hàng bán kèm khoai rán. Hàng còn lại thì kẹp luôn hai thứ vào bánh mì.

Mùa thu chính là mùa đi ăn, và mâm quà vặt khoai, nem, ốc của Bích Phương là minh chứng cho điều đó - Ảnh 2.
Mùa thu chính là mùa đi ăn, và mâm quà vặt khoai, nem, ốc của Bích Phương là minh chứng cho điều đó - Ảnh 3.

Nem thì bao đời nay vẫn thế, hoặc nướng hoặc rán. Nhưng khoai lại ngày càng đa dạng, hết khoai tây, khoai lang, khoai cắt sợi lại tới ngào đường, ngào mật hoặc chiên bơ béo ngậy như đĩa của Bích Phương.

Mùa thu chính là mùa đi ăn, và mâm quà vặt khoai, nem, ốc của Bích Phương là minh chứng cho điều đó - Ảnh 4.

Nếu chừng ấy vẫn chưa đủ no, ta bèn gọi theo dăm đĩa ốc. Ốc vào mùa thu đặc biệt ngon, thêm tiết trời lạnh lại càng hợp. Thông dụng nhất là ngêu hấp, ốc luộc thơm lừng hương sả, không dùng sốt chua ngọt cầu kì để giữ nguyên cái ngọt thanh đặc trưng của món Hà Thành.

Mâm quà vặt giản dị nhưng lại thu hút rất nhiều sự đồng cảm, chủ yếu là cảm xúc thân thuộc với những món qua vặt truyền thống, với mùa thu đặc sản của Hà Nội:

"Mới ăn ốc hôm qua mà hôm nay nhìn hình của chị em vẫn thèm nè".

"Lâu rồi không uống nước ốc luộc, mùa đông mà uống là thấy ấm lòng rồi".

"Mưa gió mà đăng hình thế này có chết không…".

"Chỗ này mình biết nè, nem chua siêu ngon".

Một số fan còn nhanh mắt nhận ra địa chỉ quán ốc nhờ vào cái tên "chị Lệ" và… sàn gạch. Nếu muốn có "cheap moment" với Phương thì ra ngay quán ốc chị Lệ, 88 Cửa Bắc, Ba Đình bạn nhé!