Mua sắm mùa khủng hoảng: 6 bí kíp đi siêu thị cực hiệu quả được các bà nội trợ khó tính trên thế giới chia sẻ

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:56 10/05/2020

Mùa khủng hoảng, chúng ta chi tiền càng cần phải hợp lý và "chuẩn" hơn. Hãy chi ra những đồng tiền thật đáng nhé.

Trong chúng ta ai mà chẳng muốn mua và lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng nhất để thưởng thức. Tuy nhiên, có những khi nhà sản xuất lại tập trung vào lợi nhuận và sử dụng nhiều cách khác nhau, để đẩy nhanh hàng hóa kém chất lượng hơn.

Trong thời buổi lương kém, gạo cao, thu nhập không ổn định vì đại dịch, chúng ta càng phải tiêu dùng một cách thông minh hơn. Hãy chi những món tiền thật đáng, dành cho những món đồ thật chất lượng, tránh phung phí không cần thiết bằng những bí kíp dưới đây.

1. Thực phẩm đóng gói: Hãy cẩn thận

Một trong những bí quyết được các bà nội trợ thế giới tin tưởng, đó là cần chú ý những thực phẩm bọc nhựa, lát cắt nhỏ lẻ - phổ biến là thịt nguội, phô mai, rau củ... Rất có thể đây là những thực phẩm này thuộc loại đã hết hạn hoặc sắp hết hạn.

Mua sắm mùa khủng hoảng: 6 bí kíp đi siêu thị cực hiệu quả được các bà nội trợ khó tính trên thế giới chia sẻ - Ảnh 1.

Ngày đóng gói sản phẩm thật sự không tiết lộ cho bạn biết quá nhiều, bởi lẽ một nhà bán lẻ "không có tâm" hoàn toàn có thể thay đổi chúng. Hơn nữa, ngay cả thực phẩm tươi trong bao bì cũng có thể thu hút vi khuẩn sinh sôi.

Do đó, hãy lựa chọn những doanh nghiệp uy tín, mặt hàng được đóng gói một cách sạch sẽ qua cảm quan. Ngoài ra nếu có thể, hãy yêu cầu cửa hàng đóng gói chúng trước mặt bạn.

2. Bẫy "salad trộn sẵn

Các siêu thị thường bày bán salad được trộn sẵn, hết sức thuận tiện. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải để ý khá kỹ, bởi sẽ có trường hợp món salad được trộn thêm gia vị hoặc tỏi để át đi vị không tươi cho rau củ bên trong.

Mua sắm mùa khủng hoảng: 6 bí kíp đi siêu thị cực hiệu quả được các bà nội trợ khó tính trên thế giới chia sẻ - Ảnh 2.

Thêm vào đó, các loại salad có thịt, cá... sẽ nhanh hỏng hơn so với salad trộn rau, dầu hoặc sốt mayonnaise. Đồng thời, hãy để ý nhà bếp có tuân thủ các quy chuẩn an toàn thực phẩm hay không (đeo găng tay, sát trùng cẩn thận, gắp mỗi món bằng dụng cụ riêng).

3. Kiểm tra bao bì

Mua sắm mùa khủng hoảng: 6 bí kíp đi siêu thị cực hiệu quả được các bà nội trợ khó tính trên thế giới chia sẻ - Ảnh 3.

Không chỉ về mặt thẩm mỹ, mà việc sản phẩm có bao bì bị bóp méo cho thấy có thể hàng hóa đã bị va đập, rơi ở đâu đó. Đặc biệt chú ý các sản phẩm có bao bì bị rách, vì hoàn toàn có thể vi khuẩn đã xâm nhập vào bên trong.

4. Bẫy "ánh sáng"

Với góc nhìn của người bán hàng, họ sẽ luôn tìm cách để sản phẩm trở nên thật hoàn hảo trong mắt người tiêu dùng. Và nếu là một người tiêu dùng thông minh, bạn cần phải tăng mức cảnh giác lên thật cao.

Mua sắm mùa khủng hoảng: 6 bí kíp đi siêu thị cực hiệu quả được các bà nội trợ khó tính trên thế giới chia sẻ - Ảnh 4.

Bằng cách lợi dụng ánh sáng, các sản phẩm - bao gồm cả thịt, cá và rau củ - có thể trở nên bắt mắt, tươi ngon hơn. Cách duy nhất để giải quyết là bạn cần phải tự mình nhìn cho thật kỹ, để lựa ra những phần tươi ngon nhất cho mình.

5. Cẩn trọng với hàng hóa có màu sắc rực rỡ

Hẳn rồi, càng sáng màu, càng rực rỡ thì thực phẩm sẽ càng bắt mắt hơn. Nhưng cần biết là rau củ và các loại trái cây khi trồng trong đất sẽ có màu sậm, thậm chí là vẻ ngoài có chút khuyết điểm (lốm đốm, tối màu), nhưng vẫn rất ngon.

Mua sắm mùa khủng hoảng: 6 bí kíp đi siêu thị cực hiệu quả được các bà nội trợ khó tính trên thế giới chia sẻ - Ảnh 5.

Bí kíp về màu sắc được thể hiện rõ ở các sản phẩm đóng gói. Như pho-mai, nếu bạn tin rằng pho-mai cần có màu vàng ruộm thì mới ngon thì bạn nhầm rồi. Bởi lẽ, pho-mai tự nhiên thường có màu trắng hoặc vàng nhạt, còn sắc tươi là sản phẩm của phụ gia. Dĩ nhiên, đó là các phụ gia được phép dùng cho thực phẩm, nhưng nếu lấy đó làm tiêu chí chọn pho-mai thì không ổn.

Tương tự là sốt cà chua (ketchup). Những lọ có màu quá sáng sẽ không chuẩn vị như lọ sốt màu đậm, có màu tự nhiên.

6. Kiểm tra toàn bộ các kệ hàng để có giá tốt nhất

Một trong những mánh khóe của các siêu thị, đó là họ sẽ đặt các mặt hàng có giá cao nhất ở ngay tầm mắt chúng ta. Nếu bạn kiểm tra các kệ trên và dưới, bạn sẽ thấy những sản phẩm tương tự nhưng có giá rẻ hơn và chất lượng cũng hoàn toàn ổn.

Mua sắm mùa khủng hoảng: 6 bí kíp đi siêu thị cực hiệu quả được các bà nội trợ khó tính trên thế giới chia sẻ - Ảnh 6.

Thêm vào đó, một số siêu thị có thể chuyển những hàng hóa gần hết hạn ra sát mép. Vì thế, hãy chịu khó tìm một chút để có hàng chất lượng tốt hơn.

Nguồn: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm